Kiên Giang: Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh tổ chức trại họp bạn ngành Thiếu - Lục Hòa XIII

Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh tổ chức trại họp bạn ngành Thiếu - Lục Hòa XIII tại chùa Bửu Thọ
Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh tổ chức trại họp bạn ngành Thiếu - Lục Hòa XIII tại chùa Bửu Thọ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Phân ban Gia đình Phật tử Kiên Giang tổ chức trại họp bạn ngành Thiếu mang tên Lục Hòa XIII năm 2023 tại chùa Bửu Thọ (H.Châu Thành), vào ngày 29, 30-4.
Kiên Giang: Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh tổ chức trại họp bạn ngành Thiếu - Lục Hòa XIII ảnh 1

Trại trưởng trao còi lệnh cho trại phó Trại họp bạn

Chứng minh, ban đạo từ tại lễ khai mạc trại có Hòa thượng Thích Thiện Bảo, viện chủ chùa Bửu Thọ; Thượng tọa Thích Minh Hiệp, trụ trì chùa Bửu Thọ cùng chư Tăng tại trú xứ.

Đây là hoạt động thường niên nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm giữa các đơn vị Gia đình Phật tử trong toàn tỉnh. Trại họp bạn có sự tham gia của hơn 130 trại sinh đến từ 9 đơn vị Gia đình Phật tử trong tỉnh.

Kiên Giang: Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh tổ chức trại họp bạn ngành Thiếu - Lục Hòa XIII ảnh 2

Phát thưởng đến đại diện các Gia đình Phật tử tại lễ bế mạc

Qua hai ngày trại, các bạn đã được tham gia nhiều hoạt động tu học và vui chơi như: các trò chơi tập thể được Phật hóa theo tinh thần Phật giáo "phá bỏ vô minh", "xây dựng gia đình", "ghép tranh trí tuệ"; trò chơi lớn tái hiện lại cuộc vận động Phật giáo năm 1963, một giai đoạn hào hùng của lịch sử Phật giáo Việt Nam, giao lưu văn nghệ lửa trại...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Quảng Đạo

Ký ức của chứng nhân 1963: “Tôi ngỡ ngàng và quá xúc động…”

GNO - “Có mặt trong đoàn người Tăng Ni, Phật tử rước di ảnh các Thánh tử đạo ngày 11-6 và chứng kiến Bồ-tát tự thiêu để bảo vệ Chánh pháp, tôi ngỡ ngàng và quá xúc động. Cảm giác đó vẫn còn khá mới trong tâm của tôi dù thời gian đã 60 năm qua”, ngài chia sẻ với Báo Giác Ngộ.

Thông tin hàng ngày