Kiên Giang: Chùa Bửu Thọ tổ chức an vị Phật và hoa đăng mừng khánh đản Đức Quán Thế Âm

Lễ an vị tôn tượng Đức Bổn Sư tại chùa Bửu Thọ
Lễ an vị tôn tượng Đức Bổn Sư tại chùa Bửu Thọ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 9-4, chư Tăng chùa Bửu Thọ (X.Mong Thọ A, H.Châu Thành) đã tổ chức an vị Đức Bổn Sư sau 4 năm hoàn thành công trình trùng tu ngôi Tam bảo và Tổ đường.

Theo đó, tôn tượng Đức Phật Bổn Sư cao 3 m, nặng 3 tấn bằng chất liệu đồng do nghệ nhân phường đúc Huế thực hiện thi công rót đồng đúc tại chùa Bửu Thọ được hoàn thành.

Kiên Giang: Chùa Bửu Thọ tổ chức an vị Phật và hoa đăng mừng khánh đản Đức Quán Thế Âm ảnh 1

An vị tôn tượng Đức Bổn Sư tại chùa Bửu Thọ

Buổi lễ an vị với sự chứng minh, chủ lễ của Hòa thượng Thích Thiện Bảo, viện chủ chùa Bửu Thọ; Thượng tọa Thích Minh Hiệp, trụ trì và chư Tăng thường trụ và các thân hữu đồng học của chư Tăng trong chúng và hơn 300 Phật tử chùa Nguyên Hương (Q,3, TP.HCM) và các tỉnh lân cận tham dự.

Sau phần nghi thức an vị đảnh lễ Đức Phật sau đó kinh hành niệm danh hiệu Bổn sư, mỗi chư Tăng và Phật tử cầm một đóa hoa sen trắng dâng lên cúng dường Đức Phật.

Kiên Giang: Chùa Bửu Thọ tổ chức an vị Phật và hoa đăng mừng khánh đản Đức Quán Thế Âm ảnh 2

Lễ hội Quán Thế Âm tại khuôn viên chùa Bửu Thọ

Theo truyền thống hằng năm, chùa Bửu Thọ tổ chức lễ hội Quán Thế Âm với nghi thức vừa niệm danh hiệu Bồ-tát Quán Thế Âm vừa đảnh lễ tam bộ nhất bái trong khuôn viên vườn thiền Bửu Thọ với hơn 600 Phật tử tham dự trong đêm lễ này.

Trước đó, 8-4, chùa đã tổ chức triển lãm hình ảnh chủ đề “Uống nước nhớ nguồn” gồm những sinh hoạt của chùa Bửu Thọ: Các khóa tu, xây dựng cơ sở, từ thiện, Gia đình Phật tử …” và trao tặng Bằng công đức đến những vị đã hiến đất mở rộng khu đất xây chùa và cúng dường tạo dựng từ những năm đầu 1958, khi chùa chỉ là am tranhm vách lá cho đến năm 2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Quảng Đạo

Ký ức của chứng nhân 1963: “Tôi ngỡ ngàng và quá xúc động…”

GNO - “Có mặt trong đoàn người Tăng Ni, Phật tử rước di ảnh các Thánh tử đạo ngày 11-6 và chứng kiến Bồ-tát tự thiêu để bảo vệ Chánh pháp, tôi ngỡ ngàng và quá xúc động. Cảm giác đó vẫn còn khá mới trong tâm của tôi dù thời gian đã 60 năm qua”, ngài chia sẻ với Báo Giác Ngộ.

Thông tin hàng ngày