Kiên Giang: Chùa Bửu Thọ tổ chức an vị Phật và hoa đăng mừng khánh đản Đức Quán Thế Âm

Lễ an vị tôn tượng Đức Bổn Sư tại chùa Bửu Thọ
Lễ an vị tôn tượng Đức Bổn Sư tại chùa Bửu Thọ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 9-4, chư Tăng chùa Bửu Thọ (X.Mong Thọ A, H.Châu Thành) đã tổ chức an vị Đức Bổn Sư sau 4 năm hoàn thành công trình trùng tu ngôi Tam bảo và Tổ đường.

Theo đó, tôn tượng Đức Phật Bổn Sư cao 3 m, nặng 3 tấn bằng chất liệu đồng do nghệ nhân phường đúc Huế thực hiện thi công rót đồng đúc tại chùa Bửu Thọ được hoàn thành.

An vị tôn tượng Đức Bổn Sư tại chùa Bửu Thọ

An vị tôn tượng Đức Bổn Sư tại chùa Bửu Thọ

Buổi lễ an vị với sự chứng minh, chủ lễ của Hòa thượng Thích Thiện Bảo, viện chủ chùa Bửu Thọ; Thượng tọa Thích Minh Hiệp, trụ trì và chư Tăng thường trụ và các thân hữu đồng học của chư Tăng trong chúng và hơn 300 Phật tử chùa Nguyên Hương (Q,3, TP.HCM) và các tỉnh lân cận tham dự.

Sau phần nghi thức an vị đảnh lễ Đức Phật sau đó kinh hành niệm danh hiệu Bổn sư, mỗi chư Tăng và Phật tử cầm một đóa hoa sen trắng dâng lên cúng dường Đức Phật.

Lễ hội Quán Thế Âm tại khuôn viên chùa Bửu Thọ

Lễ hội Quán Thế Âm tại khuôn viên chùa Bửu Thọ

Theo truyền thống hằng năm, chùa Bửu Thọ tổ chức lễ hội Quán Thế Âm với nghi thức vừa niệm danh hiệu Bồ-tát Quán Thế Âm vừa đảnh lễ tam bộ nhất bái trong khuôn viên vườn thiền Bửu Thọ với hơn 600 Phật tử tham dự trong đêm lễ này.

Trước đó, 8-4, chùa đã tổ chức triển lãm hình ảnh chủ đề “Uống nước nhớ nguồn” gồm những sinh hoạt của chùa Bửu Thọ: Các khóa tu, xây dựng cơ sở, từ thiện, Gia đình Phật tử …” và trao tặng Bằng công đức đến những vị đã hiến đất mở rộng khu đất xây chùa và cúng dường tạo dựng từ những năm đầu 1958, khi chùa chỉ là am tranhm vách lá cho đến năm 2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1224 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những người phụ nữ can đảm

GNO - Đó là những người mẹ trẻ đơn thân, người dì thay chị nuôi cháu, trong hoàn cảnh khốn khó nhất, dù mù lòa không thấy đường, dù bệnh tật vây quanh như ngọn đèn trước gió nhưng chưa bao giờ chịu bỏ cuộc.
Ảnh minh họa

Người Phật tử cần có thái độ như thế nào trước hiện tượng “vụ lợi tâm linh”

GNO - Tôi cảm động và trân trọng sự quan tâm của bạn về những sự kiện gần đây trong thế giới Phật giáo, đặc biệt là các vụ bê bối liên quan đến những Tăng sĩ nổi tiếng ở Thái Lan và gần đây là ở Trung Quốc. Và dĩ nhiên, cả những vụ tai tiếng, rắc rối trong chính cộng đồng Phật giáo Kim cương thừa của chúng ta.
Giác linh đường Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín tại chùa Hưng Long (P.Vườn Lài, TP.HCM)

[Ảnh] Đại diện lãnh đạo TP.HCM cùng nhiều phái đoàn viếng tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín

GNO - Ngày thứ hai của Lễ tang (6-3), nhiều phái đoàn chư tôn đức Tăng Ni thuộc Giáo hội các cấp, lãnh đạo chính quyền, các cơ quan ban ngành TP.HCM,... đã đến chùa Hưng Long (P.Vườn Lài, TP.HCM) kính viếng Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh tân viên tịch.

Thông tin hàng ngày