Kiên Giang: Chùa Bửu Thọ tổ chức an vị Phật và hoa đăng mừng khánh đản Đức Quán Thế Âm

Lễ an vị tôn tượng Đức Bổn Sư tại chùa Bửu Thọ
Lễ an vị tôn tượng Đức Bổn Sư tại chùa Bửu Thọ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 9-4, chư Tăng chùa Bửu Thọ (X.Mong Thọ A, H.Châu Thành) đã tổ chức an vị Đức Bổn Sư sau 4 năm hoàn thành công trình trùng tu ngôi Tam bảo và Tổ đường.

Theo đó, tôn tượng Đức Phật Bổn Sư cao 3 m, nặng 3 tấn bằng chất liệu đồng do nghệ nhân phường đúc Huế thực hiện thi công rót đồng đúc tại chùa Bửu Thọ được hoàn thành.

An vị tôn tượng Đức Bổn Sư tại chùa Bửu Thọ

An vị tôn tượng Đức Bổn Sư tại chùa Bửu Thọ

Buổi lễ an vị với sự chứng minh, chủ lễ của Hòa thượng Thích Thiện Bảo, viện chủ chùa Bửu Thọ; Thượng tọa Thích Minh Hiệp, trụ trì và chư Tăng thường trụ và các thân hữu đồng học của chư Tăng trong chúng và hơn 300 Phật tử chùa Nguyên Hương (Q,3, TP.HCM) và các tỉnh lân cận tham dự.

Sau phần nghi thức an vị đảnh lễ Đức Phật sau đó kinh hành niệm danh hiệu Bổn sư, mỗi chư Tăng và Phật tử cầm một đóa hoa sen trắng dâng lên cúng dường Đức Phật.

Lễ hội Quán Thế Âm tại khuôn viên chùa Bửu Thọ

Lễ hội Quán Thế Âm tại khuôn viên chùa Bửu Thọ

Theo truyền thống hằng năm, chùa Bửu Thọ tổ chức lễ hội Quán Thế Âm với nghi thức vừa niệm danh hiệu Bồ-tát Quán Thế Âm vừa đảnh lễ tam bộ nhất bái trong khuôn viên vườn thiền Bửu Thọ với hơn 600 Phật tử tham dự trong đêm lễ này.

Trước đó, 8-4, chùa đã tổ chức triển lãm hình ảnh chủ đề “Uống nước nhớ nguồn” gồm những sinh hoạt của chùa Bửu Thọ: Các khóa tu, xây dựng cơ sở, từ thiện, Gia đình Phật tử …” và trao tặng Bằng công đức đến những vị đã hiến đất mở rộng khu đất xây chùa và cúng dường tạo dựng từ những năm đầu 1958, khi chùa chỉ là am tranhm vách lá cho đến năm 2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Hòa thượng Thích Huệ Thành: Những đóng góp cho Đạo pháp và Dân tộc" do Ban Trị sự GHPGVN TP.Đồng Nai phối hợp cùng môn phong tổ đình Long Thiền và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức - Ảnh: Đăng Huy

Đồng Nai: Hội thảo về cuộc đời và đạo nghiệp Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Thành tại tổ đình Long Thiền

GNO - Sáng 8-6, tại tổ đình Long Thiền (P.Bửu Hòa), Ban Trị sự GHPGVN TP.Đồng Nai phối hợp cùng môn phong tổ đình Long Thiền và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Hòa thượng Thích Huệ Thành: Những đóng góp cho Đạo pháp và Dân tộc”.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1349 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Thầy - sự kết nối mầu nhiệm

GNO - Chiều ngày 22-2 năm Bính Ngọ, nắng vẫn gắt trên nền trời xanh tĩnh lặng, vạn pháp vận hành theo duyên như muôn chiều vẫn thế. Nhưng cũng chính trong dòng chảy rất bình thường ấy, một nhân duyên thù thắng đã khẽ mở, đưa chúng con bước vào một cuộc gặp gỡ chạm đến chiều sâu nội tâm chưa từng có.
Dù AI có thể vượt trội so với trí tuệ con người trong nhiều lĩnh vực, nhưng nó vẫn đang được huấn luyện và chịu ảnh hưởng từ chính chúng ta. Vì vậy, chúng ta có khả năng và cũng có trách nhiệm đạo đức để đưa yếu tố trí tuệ và lòng từ bi vào “hệ sinh thái” của nó

Chánh pháp trong thời đại AI

GNO - Giữa thời đại mà AI đang bứt phá vượt khỏi tầm hiểu biết quen thuộc của con người, chúng ta đứng trước một nghịch lý: công cụ do chính mình tạo ra lại có thể làm lung lay niềm tin vào trí tuệ của chính mình.

Thông tin hàng ngày