Kiên Giang: Trường Trung cấp Phật học tỉnh định hướng, triển khai công tác dạy và học

Buổi họp nhằm định hướng công tác học tập cho học kỳ II năm thứ I cho Tăng Ni sinh
Buổi họp nhằm định hướng công tác học tập cho học kỳ II năm thứ I cho Tăng Ni sinh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 19-3, tại Trường Trung cấp Phật học tỉnh - chùa Phật Quang (X.Mỹ Lâm, H.Hòn Đất), Ban Giám hiệu và bộ phận văn phòng trường đã có họp nhằm định hướng công tác học tập cho học kỳ II năm thứ I (năm 2023).

Thượng tọa Thích Minh Nhẫn, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học tỉnh, cùng chư tôn đức Tăng, Ni trong Ban Giám hiệu, Ban Giảng huấn, Phòng đào tạo, văn Phòng đồng tham dự.

Kiên Giang: Trường Trung cấp Phật học tỉnh định hướng, triển khai công tác dạy và học ảnh 1

Chư tôn đức Trường Trung cấp Phật học tỉnh họp triển khai Phật sự

Theo báo cáo, kỳ thi vừa qua diễn ra trong ngày 14, 15-3, với các môn: Tỳ Ni nhật dụng thiết yếu, Hán văn, Phật học căn bản, Nghi lễ thiền môn, Anh văn, Tin học ứng dụng.

Chư tôn đức tham dự phiên họp đưa ra nhiều ý kiến thiết thực cho công tác giảng dạy và học tập của trường, đóng góp phát biểu, xây dựng phương hướng hoạt động giáo dục trong học kỳ mới vì mục tiêu chung là đào tạo thế hệ Tăng, Ni kế thừa cho Phật giáo nói chung và Phật giáo tỉnh nhà nói riêng ngày càng phát triển vững mạnh.

Đúc kết phiên họp, Thượng tọa Thích Minh Nhẫn tán thán tinh thần làm việc của chư tôn đức Tăng Ni, khẳng định công tác giáo dục là quan trọng hàng đầu của Giáo hội, để duy trì mạng mạch Phật pháp. Cho nên dù có gặp nhiều khó khăn trong công tác giảng dạy trường cũng phải nỗ lực vượt qua, có như vậy mới duy trì và khơi tỏa ánh sáng Phật pháp, không phụ lòng của các bậc Thầy Tổ đi trước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày