Kiện toàn nhân sự Ban Trị sự GHPGVN huyện Mường Lát - đơn vị chỉ duy nhất một vị Tăng

Tân Ban Trị sự GHPGVN huyện Mường Lát ra mắt, phát biểu nhận nhiệm vụ
Tân Ban Trị sự GHPGVN huyện Mường Lát ra mắt, phát biểu nhận nhiệm vụ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 30-12, tại thiền viện Đại Hóa (chùa Tén Tằn), Ban Trị sự GHPGVN huyện Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự khóa I (2016-2021) và kiện toàn nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện khóa II (2021-2026).
Kiện toàn nhân sự Ban Trị sự GHPGVN huyện Mường Lát - đơn vị chỉ duy nhất một vị Tăng ảnh 1

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thanh Hóa chúc mừng hội nghị

Tham dự hội nghị có Đại đức Thích Tâm Định, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; đại diện Ban Trị sự GHGPVN các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; chư Tăng Ni và đại diện Phật tử tiêu biểu huyện Mường Lát.

Về phía chính quyền có ông Mai Xuân Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Lò Văn Đồng, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Mường Lát cùng lãnh đạo các ban, ngành huyện, địa phương sở tại đồng tham dự.

Theo báo cáo tại hội nghị, Ban Trị sự GHPGVN huyện Mường Lát được thành lập vào năm 2019, do Hòa thượng Thích Bửu Chánh là vị Tăng duy nhất làm Trưởng ban.

Huyện chỉ có 1 ngôi chùa duy nhất là chùa Tén Tằn. Năm thành lập Ban Trị sự GHPGVN huyện cũng là lúc khởi công xây dựng chùa Tén Tằn (thiền viện Đại Hóa) làm trụ sở làm việc của Ban Trị sự, đến nay công trình đã và đang trong quá trình hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí hàng chục tỷ đồng.

Kiện toàn nhân sự Ban Trị sự GHPGVN huyện Mường Lát - đơn vị chỉ duy nhất một vị Tăng ảnh 2

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo cũng cho biết, do Ban Trị sự GHPGVN huyện mới được thành lập, người dân và Phật tử phần đông là đồng bào dân tộc thiểu số nên một số hoạt động Phật sự còn hạn chế nhất định; công tác nhân đạo từ thiện trong nhiệm kỳ với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng…

Với những thành tựu trong các hoạt động Phật sự của nhiệm kỳ qua, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã trao tặng Bằng tuyên dương công đức đến 2 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phụng đạo yêu nước; UBND, Ủy ban MTTQVN huyện cũng trao tặng Giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự.

Kiện toàn nhân sự Ban Trị sự GHPGVN huyện Mường Lát - đơn vị chỉ duy nhất một vị Tăng ảnh 3

Đại đức Thích Tâm Định tặng Bằng tuyên dương công đức đến tập thể, cá nhân xuất sắc

Hội nghị đã lấy ý kiến biểu quyết, thông qua danh sách nhân sự và ra mắt tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Mường Lát nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 7 thành viên do Hòa thượng Thích Bửu Chánh tiếp tục làm Trưởng ban.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
Ảnh: Trần Thế Phong

Tâm vô úy và không phiền muộn

GNO - Theo từ điển Collins thì từ của năm 2022 là “Permacrisis - Một giai đoạn bất ổn và mất an toàn kéo dài, đặc biệt là do một loạt các sự kiện thảm khốc”. 1

Thông tin hàng ngày