Kon Tum: 4.000 Phật tử dự lễ cầu siêu tại chùa Khánh Lâm

GNO - Chùa khánh Lâm (thôn Măng Đen, xã Đắc Lông, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) vào đầu tháng 4 vừa qua đã tổ chức lễ cầu siêu, chủ đề "Uống nước nhớ nguồn" - tưởng niệm anh hùng liệt sĩ vị quốc vong thân, đồng bào tử nạn, cầu nguyện quốc thái dân an.

ktum1.jpg


Chư tôn đức chứng minh

Chư tôn đức trong HĐTS, BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum và các tỉnh, thành lân cận cũng các vị lãnh đạo chính quyền tỉnh, huyện, xã sở tại và 4.000 Phật tử về dự lễ.

Tại buổi lễ, TT.Thích Nhuận Bảo, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum, trụ trì chùa Khánh Lâm phát biểu và nhấn mạnh về ý nghĩa của buổi lễ - theo tôn chỉ của Phật giáo là luôn luôn lấy hiếu đạo làm đầu và lòng biết ơn sâu sắc thể hiện trong lòng mỗi người con của Đức Phật.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Lân, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kon Plông đã ôn lại lịch sử, truyền thống tốt đẹp và từng bước phát triển của huyện nhà trong những năm qua, đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực không ngừng của Thượng tọa trụ trì trong việc xây dựng ngôi chùa Khánh Lâm trang nghiêm tráng lệ, làm điểm tựa tâm linh cho bà con nhân dân.

Ông Lân cũng đánh giá cao tinh thần đền ơn đáp nghĩa phụng sự nhân dân, đạo pháp của BTS Phật giáo tỉnh nhà.

 
ktum6.JPG


HT.Thích Thiện Duyên ban đạo từ

ktum3.JPG
Đại biểu chính quyền và Phật tử các giới tham dự

Thay mặt chư tôn đức chứng minh, HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban HDPT T.Ư đã tán thán công đức to lớn của HT.Thích Quảng Xã, UVTT HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh Kon Tum trong công tác điều hành, xây dựng và phát triển Phật giáo tỉnh nhà, đồng thời Hòa thượng cũng nêu cao tinh thần phụng sự đạo pháp, xã hội của Thượng tọa trụ trì.

Tin, ảnh: Vạn Tùng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1326 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khói bếp chiều quê

GNO - Công việc kinh doanh đang suôn sẻ thì gặp sự cố vì những thay đổi trong cơ chế, vận hành. Càng gỡ càng rối và xuống dốc. Hậu thấy mình như lơ lửng giữa vách núi, không biết bấu víu vào đâu. 
Kiệt quệ do bị tai nạn giao thông

Kiệt quệ do bị tai nạn giao thông

GNO - (MRLT 1336 - 2026) Ông Bùi Văn Thảo, cư ngụ tại số 46, Lê Hữu Nghĩa, phường Long An, tỉnh Tây Ninh đang gặp rất nhiều khó khăn vì bệnh tật.
"Thực tế, không hề có cái gì gọi là thế giới, mà chỉ có thể nói có thế giới là duyên từ các căn khởi lên"

Như nhiên vốn không tịch

NSGN - Có rất nhiều chữ rất khó để hiểu cho tận tường trên đời này. Và khi gặp chữ khó hiểu, tất nhiên là chuyện dịch từ Anh sang Việt, hay từ Việt sang Anh sẽ rất khó chính xác. Bởi vì, khi những chữ có nhiều nghĩa được chọn dịch theo một nghĩa, hẳn là các nghĩa khác sẽ bị thiếu sót.

Thông tin hàng ngày