Kon Tum: Tổng kết công tác Phật sự năm 2017

GNO - Ngày 4-2 vừa qua, tại chùa Huệ Chiếu - VP BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum, đã diễn ra lễ tổng kết Phật sự năm 2017 và trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm. 

IMG_8783.jpg


Toàn cảnh hội nghị

HT.Thích Chánh Quang, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum; HT.Thích Quảng Xả, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum… cùng chư tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, 14 ban ngành trực thuộc BTS, Tăng Ni trụ trì các tự viện và đông đảo bà con Phật tử về tham dự.

IMG_8925.jpg


Hòa thượng chứng minh và chủ tọa hội nghị

Về phía chính quyền có bà Trần Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Viết Nam, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh; ông Vũ Quang Dũng, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Võ Văn Quế, Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo UBMTTQVN tỉnh; ông Huỳnh Thanh Lanh, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Thế Anh, đại diện Công an tỉnh; ông Cao Cường, đại diện công an thành phố… và đại diện các sở ban ngành đoàn thể chính quyền địa phương. 

Sau phần niệm Phật cầu gia bị là phát biểu khai mạc của ĐĐ.Thích Nhuận Bảo; tiếp đến là báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2017 và dự thảo phương hướng Phật sự năm 2018 do ĐĐ.Thích Vạn Nhơn đọc.

Trong báo cáo nêu rõ những thành tựu đã đạt được trong nhiệm kỳ qua như đã tổ chức thành công Đại hội Phật giáo tỉnh Kon Tum lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022 tại chùa Huệ Chiếu - VP BTS quy tụ hơn 1.000 đại biểu; bổ nhiệm trụ trì tại các tự viện trong TP.Kon Tum và huyện; duy trì tuần lễ đón mừng Phật đản trên dòng sông Đắk La với bảy đóa sen lung linh và huyền ảo; duy trì mỗi tháng 2 lần trùng tuyên giới luật, truyền đạt Phật học phổ thông cho các Sa-di, Sa-di-ni và tân Tỳ-kheo; duy trì đạo tràng niệm Phật tập trung tại chùa Huệ Chiếu với hơn 300 - 500 người tham dự mỗi lần; duy trì tổ chức Đại lễ kỳ siêu anh hùng liệt sĩ, Giỗ tổ Hùng Vương trên địa bàn TP và huyện Kon Plông, Đắk Hà, Sa Thầy, Đắk Glei, Ngọc Hồi, Kon Rẫy...

Ban Hướng dẫn Phật tử thường xuyên mở các lớp giáo lý căn bản, tham gia các khóa trại tại chùa Thiên Ấn - Quảng Ngãi và trại họp bạn tại tỉnh nhà cho 13 đơn vị GĐPT tham dự; trong nhiệm kỳ qua đã tùy duyên vận động quyên góp từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trong và ngoại tỉnh... đã ủng hộ đến với bà con được 35 đợt, số tiền lên tới 4,5 tỷ đồng...; thường xuyên tổ chức sinh hoạt tu học hưởng ứng các phong trào do địa phương đề ra, xây dựng nếp sống mới tại khu dân cư, đưa Phật giáo đến từng hộ gia đình. 

Sau khi được Trung ương Giáo hội chuẩn y thành phần nhân sự nhiệm kỳ mới, BTS đã ra quyết định chuẩn y nhân sự 14 ban ngành chuyên môn.

8922.jpg


Hòa thượng Trưởng BTS trao quyết định chuẩn y nhân sự 14 ban ngành chuyên môn

HT.Thích Chánh Quang và HT.Thích Quảng Xả thay mặt Trung ương Giáo hội công bố quyết định và trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm cho 2 Thượng tọa, 1 Ni trưởng và 2 Ni sư.

IMG_8862.jpg


Trao giáo chỉ tấn phong
(ĐĐ.Thích Chí Châu vì lý do bệnh duyên nên không đến nhận giáo chỉ)

Bà Trần Thị Nga thay mặt chính quyền tỉnh chúc mừng HT.Thích Chánh Quang đã được suy tôn vào HĐCM, HT.Thích Quảng Xả được suy cử vào HĐTS và 5 Tăng Ni được trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm. Bà chia sẻ và ghi nhận những đóng góp tích cực của GHPGVN tỉnh Kon Tum trong thời gian qua và mong rằng thành tựu này sẽ được tiếp tục trong các hoạt động Phật sự trong năm 2018. 

IMG_8951 dai dien.jpg


HT.Thích Quảng Xả trao quà lưu niệm tới bà Nga

Ban đạo từ tại hội nghị, HT.Thích Quảng Xả hoan hỷ với những thành tựu Phật sự trong nhiệm kỳ qua - tốt đẹp ngoài sự mong đợi - đây là quá trình, nỗ lực phát huy từ thành viên trong BTS, quý Tăng Ni và Phật tử chung sức chung lòng tham gia đóng góp trí lực vào các hoạt động Phật sự tại tỉnh nhà.

Hòa thượng mong muốn GHPGVN tỉnh nhà tiếp tục phát huy thành tựu Phật sự đã đạt được, để phụng sự cho Giáo hội và đóng góp cho sự phát triển của địa phương cho những năm tiếp theo của nhiệm kỳ mới.

Tin ảnh: Thị Trọng - Vạn Tùng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.

Thông tin hàng ngày