Ký kết ghi nhớ giữa Trường Đại học Phật học và Pali (Sri Lanka) với Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM

Buổi thăm, ký kết ghi nhớ giữa Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM và BPU
Buổi thăm, ký kết ghi nhớ giữa Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM và BPU
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 5-4, TT.Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Phật học và Pali (Buddhist and Pali University of Sri Lanka, BPU). Tại đây, Thượng tọa đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện và BPU.

Thông tin từ Thượng tọa Thích Nhật Từ cho báo Giác Ngộ biết, hai nội dung quan trọng của chương trình hợp tác được ký kết gồm có: (1) Trao đổi giảng viên và sinh viên giữa hai trường, (2) Đồng tổ chức các hội thảo học thuật và các tour nghiên cứu tại hai quốc gia.

Quang cảnh buổi thăm và làm việc tại BPU - Sri Lanka

Quang cảnh buổi thăm và làm việc tại BPU - Sri Lanka

Dịp này, Thượng tọa cũng đã giới thiệu Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, trao tặng 10 suất học bổng hàng năm cho sinh viên quốc tế đến học tại trường đại học này; Đồng thời bảo trợ cho 5 giảng viên đến tham quan, nghiên cứu hệ thống giáo dục Phật học tại Việt Nam.

Bên cạnh việc ký kết những nội dung trên, HT.TS.Warakagoda Gnanarathana, Tăng trưởng Giáo hội Phật giáo Asgiriya, Hiệu trưởng BPU tán thán những đóng góp của Thượng tọa Thích Nhật Từ về giáo dục, hoằng pháp và an sinh xã hội. Hòa thượng cho biết Hội đồng Điều hành của BPU sẽ trao bằng tiến sĩ danh dự về văn học vào dịp lễ tốt nghiệp lần thứ 22 của trường tổ chức ngày 6-4-2022.

Được biết, BPU thành lập vào năm 1981 gồm có hai khoa. Hiện tại BPU có 1.050 sinh viên hệ cử nhân, 560 học viên cao học và 30 nghiên cứu sinh tiến sĩ. Việc ký kết bản ghi nhớ hôm nay tạo điều kiện giúp các Tăng Ni sinh Việt Nam theo học tại trường này từ niên học 2022 trở đi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nerikuyō được cho là có nguồn gốc từ thế kỷ XV, mặc dù một số mặt nạ hiện nay còn có niên đại sớm hơn, và những nghi lễ tương tự cũng đã và đang được thực hiện tại các ngôi chùa khác

Nghi lễ Nerikuyō: Cõi Tịnh độ hữu hình tại nhân gian

GNO - Trong khoảnh khắc giữa sống và chết, Tịnh độ vượt khỏi vị thế của một viễn cảnh siêu hình để trở thành một thực tại được trình hiện qua nghi lễ, nơi con người và chư Phật gặp nhau trên cùng một nhịp cầu. Nghi lễ Nerikuyō được tổ chức hàng năm đã làm cho cõi Tịnh độ được hữu hình giữa nhân gian.
Các công nghệ AI/ML được thiết kế để liên tục nâng cao hiệu năng thông qua các quy trình huấn luyện lặp đi lặp lại và các cơ chế phản hồi. Do đó, mặc dù các ngữ cảnh có thể khác nhau, nhưng nguyên tắc cơ bản về học tập và phát triển liên tục vẫn nhất quán giữa Phật giáo và AI/ML

Trí tuệ nhân tạo và Phật giáo

NSGN - Thời đại hiện nay chứng kiến ​​một sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ AI, và tác động của nó đến chúng ta và xã hội là rất đáng kể.
Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.

Thông tin hàng ngày