Ký kết ghi nhớ giữa Trường Đại học Phật học và Pali (Sri Lanka) với Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM

Buổi thăm, ký kết ghi nhớ giữa Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM và BPU
Buổi thăm, ký kết ghi nhớ giữa Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM và BPU
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 5-4, TT.Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Phật học và Pali (Buddhist and Pali University of Sri Lanka, BPU). Tại đây, Thượng tọa đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện và BPU.

Thông tin từ Thượng tọa Thích Nhật Từ cho báo Giác Ngộ biết, hai nội dung quan trọng của chương trình hợp tác được ký kết gồm có: (1) Trao đổi giảng viên và sinh viên giữa hai trường, (2) Đồng tổ chức các hội thảo học thuật và các tour nghiên cứu tại hai quốc gia.

Ký kết ghi nhớ giữa Trường Đại học Phật học và Pali (Sri Lanka) với Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM ảnh 1

Quang cảnh buổi thăm và làm việc tại BPU - Sri Lanka

Dịp này, Thượng tọa cũng đã giới thiệu Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, trao tặng 10 suất học bổng hàng năm cho sinh viên quốc tế đến học tại trường đại học này; Đồng thời bảo trợ cho 5 giảng viên đến tham quan, nghiên cứu hệ thống giáo dục Phật học tại Việt Nam.

Bên cạnh việc ký kết những nội dung trên, HT.TS.Warakagoda Gnanarathana, Tăng trưởng Giáo hội Phật giáo Asgiriya, Hiệu trưởng BPU tán thán những đóng góp của Thượng tọa Thích Nhật Từ về giáo dục, hoằng pháp và an sinh xã hội. Hòa thượng cho biết Hội đồng Điều hành của BPU sẽ trao bằng tiến sĩ danh dự về văn học vào dịp lễ tốt nghiệp lần thứ 22 của trường tổ chức ngày 6-4-2022.

Được biết, BPU thành lập vào năm 1981 gồm có hai khoa. Hiện tại BPU có 1.050 sinh viên hệ cử nhân, 560 học viên cao học và 30 nghiên cứu sinh tiến sĩ. Việc ký kết bản ghi nhớ hôm nay tạo điều kiện giúp các Tăng Ni sinh Việt Nam theo học tại trường này từ niên học 2022 trở đi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày