Kỳ nhân Kungfu Trung Hoa: Đệ nhất Mai hoa thung

Cho đến nay, vẫn chưa có cao thủ nào phá được kỷ lục Guiness được xác lập vào tháng 2/2005 của La Khôn: Biểu diễn quyền pháp trên dàn Mai hoa thung cao nhất (2,8m) và nhiều nhất (108 trụ) từ trước đến nay.

Anh hùng xuất thiếu niên

Điều đặc biệt là người được mệnh danh "Thiên hạ đệ nhất Mai hoa trang chủ" này năm nay chỉ mới ngoài 30 tuổi. Người xưa nói "Anh hùng xuất thiếu niên, võ lâm đa kỳ nhân", quả đúng như thế.

La Khôn từ nhỏ đặc biệt ham thích và có năng khiếu võ thuật. Từ khi xem hai bộ phim "Thiếu Lâm Tự" và "Hoắc Nguyên Giáp", La Khôn lập chí theo nghề võ đến cùng. 

La Khôn biểu diễn trên Mai hoa thung.
La Khôn biểu diễn trên Mai hoa thung.

Từ năm 10 tuổi, cậu đã bắt đầu đi tìm thầy học nghề võ, từng lên núi Nga Mi, Võ Đang rồi qua Thiếu Lâm. Nhờ được nhiều danh gia tận tình chỉ điểm cộng với sự chuyên cần luyện tập, La Khôn tinh thông những công phu trấn môn như Đạt Ma quyền, Nga Mi đao, Nhạc gia thương, Ngũ hình quyền, Bát quái chưởng... đặc biệt là công phu khinh công Phi thiềm tẩu bích, Đăng bình độ thuỷ.

Năm 15 tuổi, nhờ có cơ duyên đặc biệt, La Khôn được một dị nhân trong thánh địa Đạo giáo ở động Kim Quang, núi Càn Nguyên chỉ điểm cho môn tuyệt học phối hợp giữa Thiếu Lâm Mai hoa thung và Nga Mi Thập nhị thung. 

Kỳ nhân Kungfu Trung Hoa: Đệ nhất Mai hoa thung ảnh 2
 

Năm 25 tuổi, sau khi luyện thành, La Khôn xuống núi vừa luyện võ vừa theo học ở trường Đại học Phát thanh Truyền hình tỉnh Quý Châu. Sau khi tốt nghiệp, La Khôn công tác tại Đài Truyền hình Quý Châu một thời gian bèn quyết định bỏ văn theo võ, dùng công phu để tạo dựng đường đời.

Càn khôn Mai hoa thung

Đầu năm 2005, tại Quý Châu, La Khôn thiết lập một dàn Mai hoa thung độc đáo nhất từ trước đến nay, có tên là Càn khôn Mai hoa thung, gồm 108 trụ, mỗi trụ cao 2,8m, tạo hình theo ngũ hành bát quái. Trang chủ La Khôn ở trên thung biểu diễn một bài Càn khôn quyền do anh sáng chế ra, kết hợp từ Bát quái chưởng và Ngũ hình quyền, khí thế cuồn cuộn, người đứng dưới xem chỉ biết lắc đầu le lưỡi.

Tháng 2/2005, Ủy ban Sách Kỷ lục Guiness thế giới tại Thượng Hải đã quyết định trao bằng xác nhận kỷ lục cho La Khôn, đồng thời còn làm một bộ phim chuyên đề "Trung Quốc kỳ nhân" về anh.

Từ một người có thể nói là "vô danh tiểu tốt", tên tuổi La Khôn càng ngày càng vang xa. Các cơ quan thông tấn đổ xô về mời anh tham gia những tiết mục thu hút khán giả như tiết mục "Lục địa phi đằng thuật" trong chương trình "Muốn khiêu chiến không?" của Đài Truyền hình TW Trung Quốc; Tiết mục "Ai là anh hùng?" của Đài truyền hình vệ tinh Hồ Nam, Thiểm Tây, Triết Giang, Tứ Xuyên, Sơn Đông... Hàn Quốc và Nhật Bản cũng mời La Khôn sang biểu diễn tuyệt kỹ khinh công. 

Kỳ nhân Kungfu Trung Hoa: Đệ nhất Mai hoa thung ảnh 3

La Khôn cho biết, xưa nay trong tiểu thuyết võ hiệp cũng như quan niệm thông thường, Mai hoa thung thường không cao quá 1,5m, người luyện công trên thung chủ yếu là luyện công phu căn bản và luyện điều tức (luyện khí).

Còn Càn khôn Mai hoa thung là căn cứ vào thư tịch cổ, kết hợp Thiếu Lâm Mai hoa thung và Nga Mi thập nhị thung, tạo hình ấn tượng, độ cao vượt trội, chỉ có cao thủ mới có thể đứng trên ấy biểu diễn quyền pháp.

La Khôn cũng cho biết, sắp tới anh sẽ biểu diễn hai công phu khinh công độc đáo nữa là Thuỷ thượng phiêu (đi trên nước) và Tẩu nhuyễn thằng (đi trên dây).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày