Kỷ niệm 50 năm thành lập tịnh xá Washington

GNO - Cộng đồng Phật giáo Theravada đầu tiên tại Hoa Kỳ được tổ chức thành một đạo tràng tu học dưới sự bảo trợ của Hòa thượng Madihe Pannasiha Mahanayake Thera ở thủ đô Washington đã cử hành lễ kỷ niệm vàng với sự tham dự của Phật tử từ khắp nước Mỹ.

vch 1.jpg

Lễ kỷ niệm cũng vinh dự được đón tiếp thị trưởng thành phố Washington Muriel Bowser vào 1-5 (ảnh), người đã tuyên bố ngày này là "Ngày tịnh xá Washington", ghi nhận trong tuyên bố rằng thủ đô Washington là quê hương của tịnh xá Phật giáo Nguyên thủy đầu tiên ở Mỹ và rằng tịnh xá được dành riêng giới thiệu về Phật giáo và mở rộng chào đón tất cả mọi người.

Đại sứ Sri Lanka Prasad Kariyawasam cũng đã tham gia cùng với thị trưởng Muriel Bowser trong dịp này. Người đứng đầu Phật giáo Bắc Mỹ và trụ trì tịnh xá Washington, Hòa thượng Maharagama Dhammasiri Nayaka Thero đã chủ trì buổi lễ và tiến hành nghi thức tôn giáo theo truyền thống Nam tông.

Thông điệp của Tổng thống Barack Obama nhằm tạo thuận lợi và chúc mừng tịnh xá Washington nhân dịp này đã được đọc tại buổi lễ.

vch 2.jpg


Đức Giáo hoàng  Francis thăm tịnh xá hồi tháng 6-2015

"Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập cơ sở nổi tiếng này đã mang đến một thời điểm lý tưởng để chúng ta suy nghĩ về vai trò sâu rộng trò của tịnh xá Washington trong các lĩnh vực văn hóa và tôn giáo ở Hội Phật giáo Mỹ nói chung và cũng như đối với phúc lợi của cộng đồng người Sri Lanka tại Mỹ trong khu vực", Tổng thống Sri Lanka Sirisena cho biết trong một thông điệp đặc biệt gửi đến tịnh xá.

Văn Công Hưng (theo Asian Tribun)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày