Lá thư xúc động của con gái gửi mẹ nhân ngày Vu Lan

Mẹ ơi! Hôm nay là lễ Vu Lan, ngày báo hiếu mẹ và cũng là ngày sinh nhật mẹ, con gái bất hiếu không có một món quà để mừng mẹ, nhưng mẹ biết không, con gái thương mẹ rất nhiều!
Lá thư xúc động của con gái gửi mẹ nhân ngày Vu Lan

18 tuổi rồi, tức là 18 năm qua con đã có mẹ ở cạnh bên, tuy nhà mình không đủ điều kiện để sống đầy đủ nhưng con không thấy buồn đâu mẹ, con chỉ cần có mẹ bên con là đủ lắm rồi! Con rất hối hận vì những lúc con đã làm mẹ buồn, mẹ khóc. Những giọt nước mắt của mẹ.... giờ nghĩ lại con cảm thấy mình thật tệ! Mẹ biết không, con đang cố gắng làm việc để sau này mẹ không còn phải thức khuya dậy sớm, để mẹ không phải làm việc nhà cho người ta, để mẹ khỏi phải khổ. Nhìn mẹ không làm đủ thứ việc, từ nấu cơm, giặt đồ đến lau chùi nhà cửa cho người ta để lo cho con không phải thiếu thốn, con đau lắm.

Từ khi con còn nhỏ, con đã chứng kiến những trận đòn của ba dành cho mẹ, những giọt nước mắt của mẹ lăn dài trên má, chịu đựng vì thương con cái, vì gia đình. Con biết mẹ không muốn con trở thành một đứa con gái không có ba, nhưng mẹ ơi, con không cần người ba như vậy, con chỉ cần có mẹ, chỉ có hai mẹ con mình bao bọc yêu thương nhau là được rồi. Từ lúc nhỏ cho đến bây giờ, con chưa hề cảm nhận được tình thương của ba dành cho con.

Ngày Tết ba chưa hề cho con một cái áo mới, lúc con buồn ba chưa từng an ủi, động viên con. Chỉ có mẹ, lúc nào cũng ở cạnh bên con, mẹ vừa tròn bổn phận làm mẹ, lại gánh thêm trách nhiệm làm cha. Tuy con không nói nhưng con vẫn khát khao rằng ba sẽ quan tâm đến hai mẹ con mình. Con thèm khát câu nói " con gái cưng của ba" giống như bao người cha khác dành cho con gái mình, nhưng chưa bao giờ con nghe được. Con buồn lắm!

Đã năm ngày nay, con bị bệnh, mẹ vừa phải đi làm, vừa phải lo lắng, chăm sóc cho con, con thấy thương mẹ quá. Đã lâu rồi con không nhìn kĩ mẹ. Hình như mẹ ốm hơn trước rồi. Mẹ không cho con đi làm khi chưa hết bệnh nhưng con muốn đi, con muốn làm để phụ giúp mẹ một phần trong cuộc sống vất vả, nhọc nhằn này.

Mẹ ơi! Mỗi năm chỉ có một ngày, hôm nay con lên chùa để nghe các thầy giảng. Con bật khóc vì con gái chưa làm được gì để báo hiếu cho mẹ. Con cũng rất hạnh phúc vì được cài trên ngực mình hoa hồng đỏ. Vì con còn có mẹ! Con chỉ có một mơ ước mình sẽ cố gắng làm để một ngày không xa nữa, mẹ được ở nhà nghỉ ngơi thôi, không phải cực khổ nữa! Và con cũng muốn mỗi năm ngày này, khi lên chùa con vẫn được cài một bông hoa hồng đỏ, giống như mẹ luôn ở trong trái tim con vậy.

Mẹ ơi! Mẹ hãy sống mãi bên con nha! Nếu không có mẹ chắc con không đủ nghị lực để sống tiếp cuộc sống này đâu! Món quà năm nay mà con tặng nhân dịp sinh nhật mẹ đó là tấm lòng, là trái tim của con. Và tận đáy lòng, con muốn nói là: "Con yêu mẹ, con yêu mẹ nhiều hơn bất kì những gì trên cuộc đời này...".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM dâng hương tưởng niệm tại công viên tượng đài Bồ-tát Thích Quảng Đức - Ảnh: Trung Thắng/BGN

Tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức, Chủ tịch Hồ Chí Minh trước thềm Đại hội Phật giáo TP.HCM lần thứ I

GNO - Trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, sáng 1-4, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cùng các thành viên đã đến dâng hương, dâng hoa Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tượng đài Bồ-tát Thích Quảng Đức.
300 phần quà được trao tặng đến các hộ dân khó khăn trên địa bàn phường Chánh Hưng và Phú Định (TP.HCM)

Phật giáo người Hoa TP.HCM trao 300 phần quà đến bà con khó khăn

GNO - Chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, ngày 31-3, chư tôn đức Phật giáo người Hoa TP.HCM, phối hợp cùng chính quyền phường Chánh Hưng tổ chức chương trình “Lan tỏa yêu thương - Gắn kết cộng đồng” trao quà đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Chánh Hưng và Phú Định.
Pháp hội cầu an, cầu siêu diễn ra trong suốt thời gian 5 ngày, từ ngày 29-3 đến hết ngày 2-4 (nhằm ngày 11-2 đến 15-2 âm lịch)

Hải Phòng: Lễ cầu siêu, tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ tại Bến tàu Không số K15

GNO - Sáng ngày 30-3, Ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng phối hợp cùng Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN phường Đồ Sơn trang nghiêm tổ chức khai mạc Lễ hộ quốc tiêu tai, cầu an, cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn tại Di tích quốc gia đặc biệt Bến tàu Không số K15.

Thông tin hàng ngày