Lại chuyện đã quá cũ, ông Đoàn Ngọc Hải ơi!

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hai ngày trở lại đây, trên tài khoản mạng xã hội Facebook “người của công chúng” Đoàn Ngọc Hải tích xanh bỗng dưng đăng lại câu chuyện xảy nhiều năm trước, clip ngắn một người trong hình thức tu sĩ dùng tay đánh người, thu hút nhiều sự quan tâm, bày tỏ cảm xúc và bình luận.

Clip ngắn này ban đầu xuất phát từ một tài khoản cho là tín đồ tôn giáo khác đã quay ở phường Phú Hậu - Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) và đăng trên mạng xã hội vào tháng 10-2020, làm "dậy sóng" dư luận một thời gian.

Sau tròn 3 năm, nó được đăng trên tài khoản “người của công chúng” Đoàn Ngọc Hải tích xanh, đề nội dung: “Sài Gòn sáng nay 22-10-2023” và dòng chữ: “Chiếc áo vàng này rất đặc biệt, không phải ai cũng có thể khoác lên người mình được!”.

Một số phóng viên đã liên lạc Ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN TP.HCM để hỏi ý kiến về clip nói trên và tài khoản mạng xã hội tích xanh Đoàn Ngọc Hải đăng lại, làm mới; và cho rằng nó vừa xảy ra tại TP.HCM!

Đại đức Thích Hoằng Tâm, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Thông tin - Truyền thông Phật giáo TP.HCM xác nhận câu chuyện đã cũ, đương sự - nhân vật trong clip đã bị xử lý vào năm 2020. Đại đức cho biết thêm vị trụ trì chùa Phú Hậu (Thừa Thiên Huế) - nơi liên hệ trách nhiệm với đương sự trong vụ việc cũng đã viên tịch.

Việc đăng lại các clip cũ, sự vụ đã bị xử lý trên tài khoản Facebook “người của công chúng” Đoàn Ngọc Hải tích xanh không phải lần đầu, mà trước đây đã từng với clip một Sư cô có hành vi đánh trẻ (sau đó chính tài khoản này đã gỡ khỏi mạng xã hội).

Dĩ nhiên, nếu đăng lại với một "thông điệp" mới, mong rằng ý thức trách nhiệm là "người của công chúng", chủ sở hữu tài khoản Đoàn Ngọc Hải tích xanh cần chú thích nguồn gốc, thời gian và địa điểm xảy ra vụ việc, tránh gây ngộ nhận cho người xem, để theo đó biểu lộ cảm xúc và có những bình luận tiêu cực.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Nhớ chén khoai ngào

GNO - Có một lần đi chợ Bến Ngự, tôi tình cờ gặp được một mớ khoai lát khô và liền mua ngay nửa ký định bụng sẽ làm món khoai ngào đường ăn cho nhớ ngày xưa. Thế nhưng, mua khoai lát khô về cất một xó, rồi bận bịu sao đó mà quên khuấy luôn.
Tổ đường tổ đình Hội Khánh (P.Thủ Dầu Một, TP.HCM)

Tưởng niệm Hòa thượng Thích Thiện Hương và Hòa thượng Thích Ấn Bửu tại tổ đình Hội Khánh

GNO - Ngày 24-6, Hòa thượng Thích Huệ Thông, trụ trì tổ đình Hội Khánh (P.Thủ Dầu Một, TP.HCM) cùng môn đồ pháp quyến đã tổ chức Lễ húy kỵ Hòa thượng Thích Thiện Hương, Đệ nhất Phó Tăng giám TƯGH Lục hòa Tăng VN (năm 1960), Tăng trưởng Giáo hội Phật giáo Cổ truyền Lục hòa Tăng tỉnh Thủ Dầu Một (cũ).
Mở rộng lòng từ: Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ

Mở rộng lòng từ: Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ

GNO - (MRLT 1348 - 2026) Bà Trần Thị Lệ Thi, sinh năm 1968, thường trú tại ấp Nguyễn Lộc, xã Hậu Thạnh, tỉnh Tây Ninh cho biết hiện tại gia đình bà rất khó khăn. Cả gia đình không có đất phải ở nhờ trên đất của miễu Bà Chúa Xứ (ấp Nguyễn Lộc, xã Hậu Thạnh).
Phong trào hiến máu nhân đạo được phường Bình Thạnh quan tâm thực hiện, kể từ ngày thành lập phường đến nay đã nhận được sự quan tâm hỗ trợ, tham gia của các vị chức sắc, chức việc, đồng bào có đạo

Phụng sự như một con đường tu tập

GNO - Trong không khí hân hoan của mùa Phật đản vừa qua, khi nhiều hoạt động ý nghĩa được Giáo hội và địa phương triển khai hướng về cộng đồng, hình ảnh Đại đức Thích Huệ Đức - quản sự chùa Hương Thiền tham gia hiến máu nhân đạo do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (P.Bình Thạnh, TP.HCM) tổ chức để lại nhiều xúc động.

Thông tin hàng ngày