Lại chuyện đã quá cũ, ông Đoàn Ngọc Hải ơi!

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hai ngày trở lại đây, trên tài khoản mạng xã hội Facebook “người của công chúng” Đoàn Ngọc Hải tích xanh bỗng dưng đăng lại câu chuyện xảy nhiều năm trước, clip ngắn một người trong hình thức tu sĩ dùng tay đánh người, thu hút nhiều sự quan tâm, bày tỏ cảm xúc và bình luận.

Clip ngắn này ban đầu xuất phát từ một tài khoản cho là tín đồ tôn giáo khác đã quay ở phường Phú Hậu - Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) và đăng trên mạng xã hội vào tháng 10-2020, làm "dậy sóng" dư luận một thời gian.

Sau tròn 3 năm, nó được đăng trên tài khoản “người của công chúng” Đoàn Ngọc Hải tích xanh, đề nội dung: “Sài Gòn sáng nay 22-10-2023” và dòng chữ: “Chiếc áo vàng này rất đặc biệt, không phải ai cũng có thể khoác lên người mình được!”.

Một số phóng viên đã liên lạc Ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN TP.HCM để hỏi ý kiến về clip nói trên và tài khoản mạng xã hội tích xanh Đoàn Ngọc Hải đăng lại, làm mới; và cho rằng nó vừa xảy ra tại TP.HCM!

Đại đức Thích Hoằng Tâm, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Thông tin - Truyền thông Phật giáo TP.HCM xác nhận câu chuyện đã cũ, đương sự - nhân vật trong clip đã bị xử lý vào năm 2020. Đại đức cho biết thêm vị trụ trì chùa Phú Hậu (Thừa Thiên Huế) - nơi liên hệ trách nhiệm với đương sự trong vụ việc cũng đã viên tịch.

Việc đăng lại các clip cũ, sự vụ đã bị xử lý trên tài khoản Facebook “người của công chúng” Đoàn Ngọc Hải tích xanh không phải lần đầu, mà trước đây đã từng với clip một Sư cô có hành vi đánh trẻ (sau đó chính tài khoản này đã gỡ khỏi mạng xã hội).

Dĩ nhiên, nếu đăng lại với một "thông điệp" mới, mong rằng ý thức trách nhiệm là "người của công chúng", chủ sở hữu tài khoản Đoàn Ngọc Hải tích xanh cần chú thích nguồn gốc, thời gian và địa điểm xảy ra vụ việc, tránh gây ngộ nhận cho người xem, để theo đó biểu lộ cảm xúc và có những bình luận tiêu cực.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cung rước kim thân Đức Phật sơ sinh

Hưng Yên: Hơn 2.000 chư Tăng Ni, Phật tử về chùa Phúc Lâm Tiên Quán dự Đại lễ Phật đản

GNO - Sáng 31-5 (15-4-Bính Ngọ), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hưng Yên đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 tại chùa Phúc Lâm Tiên Quán (xã Lương Bằng). Đại lễ có sự tham dự của hơn 2.000 chư tôn đức Tăng Ni, quý vị lãnh đạo, đại biểu, đồng bào Phật tử và nhân dân trong, ngoài tỉnh.
Em thơ được phụ huynh ẳm trên tay để Tắm Phật trong niềm háo hức

Mùa Phật đản ấm áp của hơn 600 Phật tử vùng biển Cần Giờ tại chùa Phước Hải

GNO - Giữa cái nắng gió mặn mòi nơi vùng biển Cần Giờ, đêm 30-5, hơn 600 Phật tử từ cụ già tóc bạc đến các em thơ đã hân hoan tề tựu về chùa Phước Hải cử hành Đại lễ Phật đản. Tiếng kinh mừng khánh đản hòa nhịp sóng biển và tấm lòng thành của người con Phật đã thắp lên ngày lễ hội trang nghiêm, hoan hỷ.

Thông tin hàng ngày