Lâm Đồng: Các tự viện đã sẵn sàng đón tiếp thí sinh

(GNO-Lâm Đồng): Theo kế hoạch của Ban tổ chức Chương trình Tiếp sức mùa thi tại Lâm Đồng, sẽ có 1.000 chỗ trọ và 8.000 suất ăn miễn phí cho thí sinh tham dự kỳ thi đại học năm 2010 tại thành phố Đà Lạt. Đến hôm nay 03-7, khi kỳ đợt 1 của kỳ thi đại học 2010 chỉ còn khoảng 24 giờ đồng hồ nữa thì các tự viện phố núi đã sẵn sàng và bắt đầu đón tiếp thí sinh từ 2 ngày qua.

Có mặt tại các điểm đón thí sinh, Giác Ngộ Online nhận thấy tại Tổ đình Linh Quang, chùa Quán Thế Âm, Thiền viện Vạn Hạnh, chùa Linh Thứu, chư tôn đức Tăng Ni đã hoan hỷ sắp xếp cho trên 400 thí sinh và người nhà của các em được ăn ở miễn phí trong suốt thời gian các em dự thi đại học.

WTS (5).JPG
TT. Thích Thanh Tân - Viện chủ Tổ đình Linh Quang
chia sẻ với thí sinh và người nhà
WTS (10).JPG

Chăm lo bữa ăn thí sinh tại Thiền viện Vạn Hạnh

Các đơn vị còn lại trong tư thế sẵn sàng tiếp đón các em do Ban tiếp nhận gởi đến từ 6 giờ sáng đến 23 giờ đêm, thời gian này đồng nghĩa với với việc các bạn sinh viên tình nguyện, Tăng Ni sinh khóa V Trường Phật học Lâm Đồng, các Phật tử trong Ban từ thiện các chùa cùng đồng hành với cái nắng, cái gió và những giọt sương đêm se lạnh đầy kỷ niệm để tư vấn, chia sẻ những âu lo và tiếp đón thí sinh từ khắp mọi miền đất nước về tham dự kỳ thi đại học năm 2010 tại TP. Đà Lạt có nhu cầu ăn ở miễn phí.

Sau đây là vài ghi nhận về công tác này của Phật giáo Lâm Đồng đối với các sĩ tử những ngày đầu chương trình Tiếp sức mùa thi 2010:

WTS (11).JPG
WTS (6).JPG

Trạm đón tiếp tại bến xe Phương Trang

WTS (7).JPG

Trạm đón tiếp tại bến xe Thành Bưởi

WTS (2).JPG

Trạm đón tiếp tại Thiền viện Vạn Hạnh

WTS (4).JPG
WTS (9).JPG

Thực phẩm phục vụ ăn uống

WTS (8).JPG
WTS (3).JPG

Trung chuyển thí sinh về các chùa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn

Tu theo hạnh của Đức Phật Dược Sư

GNO - Thầy Tổ chúng ta có tục lệ cầu an đầu năm tụng kinh Dược Sư . Nhân đây, tôi gợi một số ý để quý vị suy nghĩ và thực hành cho đúng Chánh pháp cũng như truyền thống của Phật giáo Việt Nam.
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Thờ Phật Dược Sư

GNO - Tôi thấy trong kinh Dược Sư, Đức Phật dạy: “Nếu có người nào cúng dường cầu phước, thì trước phải tạo bảy pho tượng của Phật Dược Sư để trên tòa cao...”. Vậy gia đình tôi thờ một tượng có được không? Công đức tu tập có như thờ bảy tượng Phật Dược Sư không?
Từ trái qua: Bà Trương Mỹ Tiền, Ani Choying Drolma - huyền thoại thiền ca đến từ Nepal và Á hậu Trương Thị May

Người mẹ gieo hạt lành cho Á hậu Trương Thị May

GNO - Giữa thế giới hào nhoáng của showbiz - nơi ánh đèn sân khấu lấp lánh và cám dỗ không thiếu, người ta vẫn nhắc về Á hậu Trương Thị May không chỉ vì nhan sắc lạ, mà vì đằng sau cô là bóng hình của một người mẹ đặc biệt: bà Trương Mỹ Tiền - người phụ nữ Khmer mạnh mẽ, kiên cường và đầy lòng từ.
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN

Ninh Bình: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh chúc mừng kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN

GNO - Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18-11-1930 – 18-11-2025), ngày 17-11, đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình do Hòa thượng Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Thông tin hàng ngày