Lâm Đồng: Các tự viện đã sẵn sàng đón tiếp thí sinh

(GNO-Lâm Đồng): Theo kế hoạch của Ban tổ chức Chương trình Tiếp sức mùa thi tại Lâm Đồng, sẽ có 1.000 chỗ trọ và 8.000 suất ăn miễn phí cho thí sinh tham dự kỳ thi đại học năm 2010 tại thành phố Đà Lạt. Đến hôm nay 03-7, khi kỳ đợt 1 của kỳ thi đại học 2010 chỉ còn khoảng 24 giờ đồng hồ nữa thì các tự viện phố núi đã sẵn sàng và bắt đầu đón tiếp thí sinh từ 2 ngày qua.

Có mặt tại các điểm đón thí sinh, Giác Ngộ Online nhận thấy tại Tổ đình Linh Quang, chùa Quán Thế Âm, Thiền viện Vạn Hạnh, chùa Linh Thứu, chư tôn đức Tăng Ni đã hoan hỷ sắp xếp cho trên 400 thí sinh và người nhà của các em được ăn ở miễn phí trong suốt thời gian các em dự thi đại học.

WTS (5).JPG
TT. Thích Thanh Tân - Viện chủ Tổ đình Linh Quang
chia sẻ với thí sinh và người nhà
WTS (10).JPG

Chăm lo bữa ăn thí sinh tại Thiền viện Vạn Hạnh

Các đơn vị còn lại trong tư thế sẵn sàng tiếp đón các em do Ban tiếp nhận gởi đến từ 6 giờ sáng đến 23 giờ đêm, thời gian này đồng nghĩa với với việc các bạn sinh viên tình nguyện, Tăng Ni sinh khóa V Trường Phật học Lâm Đồng, các Phật tử trong Ban từ thiện các chùa cùng đồng hành với cái nắng, cái gió và những giọt sương đêm se lạnh đầy kỷ niệm để tư vấn, chia sẻ những âu lo và tiếp đón thí sinh từ khắp mọi miền đất nước về tham dự kỳ thi đại học năm 2010 tại TP. Đà Lạt có nhu cầu ăn ở miễn phí.

Sau đây là vài ghi nhận về công tác này của Phật giáo Lâm Đồng đối với các sĩ tử những ngày đầu chương trình Tiếp sức mùa thi 2010:

WTS (11).JPG
WTS (6).JPG

Trạm đón tiếp tại bến xe Phương Trang

WTS (7).JPG

Trạm đón tiếp tại bến xe Thành Bưởi

WTS (2).JPG

Trạm đón tiếp tại Thiền viện Vạn Hạnh

WTS (4).JPG
WTS (9).JPG

Thực phẩm phục vụ ăn uống

WTS (8).JPG
WTS (3).JPG

Trung chuyển thí sinh về các chùa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.

Thông tin hàng ngày