Lâm Đồng: Công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Đà Lạt lần thứ X

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng ngày 20-3, tại trường Trung cấp Phật học tỉnh Lâm Đồng, Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt đã có những bước chuẩn bị đầu tiên trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Đà Lạt lần thứ X nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Từ sáng sớm, đã có hơn 50 Tăng Ni sinh của hai khóa XI và XII cùng chuẩn bị những công tác đầu tiên. Dưới sự chỉ đạo của Đại đức Thích Vạn Trí, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt, Tăng Ni sinh đã cùng nhau sắp xếp bàn ghế trong hội trường, vệ sinh sạch sẽ khuôn viên diễn ra đại hội và phân công công tác cắm hoa chào mừng.

Lâm Đồng: Công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Đà Lạt lần thứ X ảnh 1

Đặt bảng chào mừng

Đến chiều cùng ngày các công tác chuẩn bị cho Đại hội cơ bản đã hoàn thành.

Đại đức Thích Vạn Trí cho biết: “Để đại hội có thể diễn ra thành công và tốt đẹp, Ban Trị sự Phật giáo TP.Đà Lạt kết hợp cùng Tăng Ni sinh các khóa để chuẩn bị kĩ lưỡng và chỉnh chu. Với tinh thần kỉ cương, trách nhiệm, mọi người đều làm việc hết sức tận tình”.

Cùng ngày, Ni sư Thích nữ Hiền Liên, Trưởng ban Từ thiện GHPGVN TP.Đà Lạt cùng chư tôn thiền đức đã tặng hơn 100 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Lâm Đồng: Công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Đà Lạt lần thứ X ảnh 2

Bà con có hoàn cảnh khó khăn đến nhận quà

“Trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Đà Lạt, Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt đã dành một số phần quà nhỏ dành tặng cho người dân. Đây cũng là một trong các hoạt động ý nghĩa để chào mừng Đại hội, cũng là cách để Ban Trị sự Phật giáo TP.Đà Lạt lan tỏa tình yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh”, Ni sư cho biết.

Ni sư cũng cho biết, trước đó, ngày 1-3, Ban Trị sự Phật giáo TP.Đà Lạt cũng đã dành tặng một căn nhà tình thương trị giá 50 triệu đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Xã Tu Tra, huyện Đơn Dương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.

Thông tin hàng ngày