Lâm Đồng: Công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Đà Lạt lần thứ X

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng ngày 20-3, tại trường Trung cấp Phật học tỉnh Lâm Đồng, Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt đã có những bước chuẩn bị đầu tiên trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Đà Lạt lần thứ X nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Từ sáng sớm, đã có hơn 50 Tăng Ni sinh của hai khóa XI và XII cùng chuẩn bị những công tác đầu tiên. Dưới sự chỉ đạo của Đại đức Thích Vạn Trí, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt, Tăng Ni sinh đã cùng nhau sắp xếp bàn ghế trong hội trường, vệ sinh sạch sẽ khuôn viên diễn ra đại hội và phân công công tác cắm hoa chào mừng.

Đặt bảng chào mừng

Đặt bảng chào mừng

Đến chiều cùng ngày các công tác chuẩn bị cho Đại hội cơ bản đã hoàn thành.

Đại đức Thích Vạn Trí cho biết: “Để đại hội có thể diễn ra thành công và tốt đẹp, Ban Trị sự Phật giáo TP.Đà Lạt kết hợp cùng Tăng Ni sinh các khóa để chuẩn bị kĩ lưỡng và chỉnh chu. Với tinh thần kỉ cương, trách nhiệm, mọi người đều làm việc hết sức tận tình”.

Cùng ngày, Ni sư Thích nữ Hiền Liên, Trưởng ban Từ thiện GHPGVN TP.Đà Lạt cùng chư tôn thiền đức đã tặng hơn 100 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Bà con có hoàn cảnh khó khăn đến nhận quà

Bà con có hoàn cảnh khó khăn đến nhận quà

“Trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Đà Lạt, Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt đã dành một số phần quà nhỏ dành tặng cho người dân. Đây cũng là một trong các hoạt động ý nghĩa để chào mừng Đại hội, cũng là cách để Ban Trị sự Phật giáo TP.Đà Lạt lan tỏa tình yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh”, Ni sư cho biết.

Ni sư cũng cho biết, trước đó, ngày 1-3, Ban Trị sự Phật giáo TP.Đà Lạt cũng đã dành tặng một căn nhà tình thương trị giá 50 triệu đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Xã Tu Tra, huyện Đơn Dương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM dâng hương tưởng niệm tại công viên tượng đài Bồ-tát Thích Quảng Đức - Ảnh: Trung Thắng/BGN

Tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức, Chủ tịch Hồ Chí Minh trước thềm Đại hội Phật giáo TP.HCM lần thứ I

GNO - Trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, sáng 1-4, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cùng các thành viên đã đến dâng hương, dâng hoa Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tượng đài Bồ-tát Thích Quảng Đức.
300 phần quà được trao tặng đến các hộ dân khó khăn trên địa bàn phường Chánh Hưng và Phú Định (TP.HCM)

Phật giáo người Hoa TP.HCM trao 300 phần quà đến bà con khó khăn

GNO - Chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, ngày 31-3, chư tôn đức Phật giáo người Hoa TP.HCM, phối hợp cùng chính quyền phường Chánh Hưng tổ chức chương trình “Lan tỏa yêu thương - Gắn kết cộng đồng” trao quà đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Chánh Hưng và Phú Định.
Pháp hội cầu an, cầu siêu diễn ra trong suốt thời gian 5 ngày, từ ngày 29-3 đến hết ngày 2-4 (nhằm ngày 11-2 đến 15-2 âm lịch)

Hải Phòng: Lễ cầu siêu, tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ tại Bến tàu Không số K15

GNO - Sáng ngày 30-3, Ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng phối hợp cùng Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN phường Đồ Sơn trang nghiêm tổ chức khai mạc Lễ hộ quốc tiêu tai, cầu an, cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn tại Di tích quốc gia đặc biệt Bến tàu Không số K15.

Thông tin hàng ngày