Lâm Đồng: Công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Đà Lạt lần thứ X

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng ngày 20-3, tại trường Trung cấp Phật học tỉnh Lâm Đồng, Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt đã có những bước chuẩn bị đầu tiên trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Đà Lạt lần thứ X nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Từ sáng sớm, đã có hơn 50 Tăng Ni sinh của hai khóa XI và XII cùng chuẩn bị những công tác đầu tiên. Dưới sự chỉ đạo của Đại đức Thích Vạn Trí, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt, Tăng Ni sinh đã cùng nhau sắp xếp bàn ghế trong hội trường, vệ sinh sạch sẽ khuôn viên diễn ra đại hội và phân công công tác cắm hoa chào mừng.

Đặt bảng chào mừng

Đặt bảng chào mừng

Đến chiều cùng ngày các công tác chuẩn bị cho Đại hội cơ bản đã hoàn thành.

Đại đức Thích Vạn Trí cho biết: “Để đại hội có thể diễn ra thành công và tốt đẹp, Ban Trị sự Phật giáo TP.Đà Lạt kết hợp cùng Tăng Ni sinh các khóa để chuẩn bị kĩ lưỡng và chỉnh chu. Với tinh thần kỉ cương, trách nhiệm, mọi người đều làm việc hết sức tận tình”.

Cùng ngày, Ni sư Thích nữ Hiền Liên, Trưởng ban Từ thiện GHPGVN TP.Đà Lạt cùng chư tôn thiền đức đã tặng hơn 100 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Bà con có hoàn cảnh khó khăn đến nhận quà

Bà con có hoàn cảnh khó khăn đến nhận quà

“Trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Đà Lạt, Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt đã dành một số phần quà nhỏ dành tặng cho người dân. Đây cũng là một trong các hoạt động ý nghĩa để chào mừng Đại hội, cũng là cách để Ban Trị sự Phật giáo TP.Đà Lạt lan tỏa tình yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh”, Ni sư cho biết.

Ni sư cũng cho biết, trước đó, ngày 1-3, Ban Trị sự Phật giáo TP.Đà Lạt cũng đã dành tặng một căn nhà tình thương trị giá 50 triệu đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Xã Tu Tra, huyện Đơn Dương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Sở Dân tộc và tôn giáo và các ban ngành họp mặt, trao đổi công tác Phật sự vào chiều 24-3

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Sở Dân tộc và tôn giáo và các ban ngành họp mặt, trao đổi công tác Phật sự

GNO - Chiều 24-3, lãnh đạo Sở Dân tộc và tôn giáo cùng các ban ngành tỉnh tổ chức gặp mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng để trao đổi về công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 và Đại hội đại biểu GHPGVN tỉnh Lâm Đồng lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, tại Trung tâm Hành chính tỉnh (phường Xuân Hương - Đà Lạt).
Kính lễ Đức Thế Tôn - Bậc Thầy của trời người - Ảnh: Làng Mai

Ý nghĩa Phật xuất gia, thành đạo

GNO - Ý nghĩa xuất gia, thành đạo và thuyết pháp giáo hóa của Đức Phật là ba vấn đề chính mà quý thầy cô cần suy nghĩ để khéo vận dụng những lời dạy trong kinh điển Nguyên thủy và Đại thừa.
Ý nghĩa xuất gia của Đức Phật

Ý nghĩa xuất gia của Đức Phật

GNO - Chúng ta triển khai sâu hơn về ý nghĩa xuất gia của Đức Phật để có thể nhận rõ tầm quan trọng của xuất gia, giúp chúng ta sống đúng như Phật dạy.
Ảnh minh họa

Trong khu vườn mùa xuân

GNO - Tôi ngồi ngoài hiên nhà nhìn con gái rón rén thò những ngón chân xinh chạm nhẹ vào vạt nắng. Nắng xuân xiên qua hàng rào ấm áp choàng lên mảnh sân lún phún rêu. Tiếng cười trong trẻo của các con đưa tôi quay về miền ký ức của những năm thơ ấu.

Thông tin hàng ngày