Lâm Đồng: Công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Đà Lạt lần thứ X

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng ngày 20-3, tại trường Trung cấp Phật học tỉnh Lâm Đồng, Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt đã có những bước chuẩn bị đầu tiên trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Đà Lạt lần thứ X nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Từ sáng sớm, đã có hơn 50 Tăng Ni sinh của hai khóa XI và XII cùng chuẩn bị những công tác đầu tiên. Dưới sự chỉ đạo của Đại đức Thích Vạn Trí, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt, Tăng Ni sinh đã cùng nhau sắp xếp bàn ghế trong hội trường, vệ sinh sạch sẽ khuôn viên diễn ra đại hội và phân công công tác cắm hoa chào mừng.

Đặt bảng chào mừng

Đặt bảng chào mừng

Đến chiều cùng ngày các công tác chuẩn bị cho Đại hội cơ bản đã hoàn thành.

Đại đức Thích Vạn Trí cho biết: “Để đại hội có thể diễn ra thành công và tốt đẹp, Ban Trị sự Phật giáo TP.Đà Lạt kết hợp cùng Tăng Ni sinh các khóa để chuẩn bị kĩ lưỡng và chỉnh chu. Với tinh thần kỉ cương, trách nhiệm, mọi người đều làm việc hết sức tận tình”.

Cùng ngày, Ni sư Thích nữ Hiền Liên, Trưởng ban Từ thiện GHPGVN TP.Đà Lạt cùng chư tôn thiền đức đã tặng hơn 100 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Bà con có hoàn cảnh khó khăn đến nhận quà

Bà con có hoàn cảnh khó khăn đến nhận quà

“Trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Đà Lạt, Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt đã dành một số phần quà nhỏ dành tặng cho người dân. Đây cũng là một trong các hoạt động ý nghĩa để chào mừng Đại hội, cũng là cách để Ban Trị sự Phật giáo TP.Đà Lạt lan tỏa tình yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh”, Ni sư cho biết.

Ni sư cũng cho biết, trước đó, ngày 1-3, Ban Trị sự Phật giáo TP.Đà Lạt cũng đã dành tặng một căn nhà tình thương trị giá 50 triệu đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Xã Tu Tra, huyện Đơn Dương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trao quyết định, tặng hoa chúc mừng đến chư tôn đức được bổ nhiệm trụ trì

Thanh Hóa: Bổ nhiệm trụ trì 6 tự viện trên địa bàn tỉnh

GNO - Ngày 29-4, tại chùa Đại Bi (phố Mật Sơn, phường Hạc Thành), Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức phiên họp nhằm triển khai các nội dung chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026-2031; đồng thời trao quyết định bổ nhiệm trụ trì 6 tự viện trong tỉnh.
Thượng tọa Thích Quảng Phước, trụ trì chùa Mỹ Thạch, cùng Phật tử trao quà đến anh chị RaLan Hiu và RaLan Nhin tại xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai

Chùa Thạch Mỹ (Gia Lai) xây nhà tình thương, tặng quà đến người khó khăn

GNO - Ngày 29-4, nhân Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thượng tọa Thích Quảng Phước, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa Mỹ Thạch, đã đến thăm và khởi công xây dựng nhà tình thương cho người nghèo tại thôn Tốt Biớch, xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai.
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng họp triển khai Phật sự tại chùa Pháp Hoa

Lâm Đồng: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp triển khai thành lập Ban Đại diện Phật giáo liên xã

GNO - Chiều 29-4, tại chùa Pháp Hoa - Văn phòng III (P.Bắc Gia Nghĩa), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp triển khai công tác tổ chức Đại lễ Phật đản, An cư kiết hạ và thành lập Ban Đại diện Phật giáo liên phường, xã, nhằm tăng cường sự kết nối giữa Ban Trị sự tỉnh với các cơ sở tự viện trong khu vực.

Thông tin hàng ngày