Lâm Đồng: Đại đức Thích Đồng Văn tái nhiệm chức Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Bảo Lâm

Chư tôn đức Chứng minh, Chủ tọa đoàn tại đại hội đại biểu Phật giáo huyện Bảo Lâm
Chư tôn đức Chứng minh, Chủ tọa đoàn tại đại hội đại biểu Phật giáo huyện Bảo Lâm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 19-4, tại chùa Hoa Nghiêm, Ban Trị sự GHPGVN huyện Bảo Lâm đã long trọng tổ chức đại hội đại biểu Phật giáo nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại đại hội, báo cáo nhiệm kỳ 2016-2021 nêu rõ : Trong suốt nhiệm kỳ 2016-2021, Ban Trị sự GHPGVN huyện Bảo Lâm cùng với chư tôn đức Tăng Ni, tín đồ Phật tử toàn huyện đã có nhiều nỗ lực trong việc kế thừa, đổi mới và phát huy công tác của Giáo hội giao phó cũng như sự tu học giải thoát, dấn thân trên con đường hành Bồ-tát đạo.

Hiện toàn huyện Bảo Lâm có 10 ngôi chùa lớn đã chính thức được hoạt động và một số cơ sở ở các xã vùng sâu vùng xa vẫn chưa được công nhận pháp lý hoặc đang trong giai đoạn xin cấp phép. Nhìn chung tất cả các cơ sở này đều hoạt động tốt theo hướng dẫn, chỉ đạo của Trung ương GHPGVN, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng và Ban Trị sự GHPGVN huyện Bảo Lâm, cũng như của các cấp chính quyền địa phương sở tại.

Lâm Đồng: Đại đức Thích Đồng Văn tái nhiệm chức Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Bảo Lâm  ảnh 1

Quang cảnh đại hội

Tổng số tăng ni trong huyện có 74 vị. Hàng năm vào mùa an cư kiết hạ, chư Tăng Ni tập trung an cư kiết hạ, tùng hạ tại các chùa như Phước Huệ, thiền viện Linh Sơn, chùa Pháp Hoa (chùa Ni - Di Linh).

Các chùa trong địa bàn huyện thường xuyên tổ chức các khóa tu bát quan trai giới cho hàng Phật tử tại gia mỗi tháng 2 lần. Một số chùa còn tạo điều kiện cho các Phật tử ở xa về ttu học, tụng kinh, nghe giảng pháp. Trong dịp nghỉ hè, một số chùa có tổ chức các khóa tu cho thanh thiếu niên Phật tử và các bạn trẻ yêu mến muốn tìm hiểu đạo Phật tham gia tu học.

Chư tôn đức Tăng Ni cùng bà con Phật tử tại các địa phương đều tích cực tham gia phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, nêu cao tinh thần đoàn kết trong cộng đồng dân cư và nhiệt tình hưởng ứng đóng góp các quỹ chuyên dùng như: quỹ xóa đói giảm nghèo, quỹ người cao tuổi, quỹ khuyến học, quỹ phòng chống bão lụt, quỹ đền ơn đáp nghĩa… tại địa phương.

Lâm Đồng: Đại đức Thích Đồng Văn tái nhiệm chức Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Bảo Lâm  ảnh 2

Chư tôn đức Tăng Ni nhận Bằng tuyên dương công đức

Ngoài chương trình thực hiện nghĩa vụ đã nêu trên, các cơ sở thờ tự còn góp phần cùng chính quyền địa phương giải quyết một số khó khăn của nhân dân trong vùng bằng cách kết nối các chùa, tự viện, và những nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, kêu gọi ủng hộ tài vật làm từ thiện. Theo thống kê chưa đầy đủ, trong nhiệm kỳ 2016-2021, Ban Trị sự GHPGVN huyện Bảo Lâm đã kêu gọi quyên góp, ủng hộ số tiền khoảng hơn 10 tỷ đồng cho các công tác từ thiện, an sinh xã hội.

Lâm Đồng: Đại đức Thích Đồng Văn tái nhiệm chức Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Bảo Lâm  ảnh 3

Tân Ban Trị sự GHPGVN huyện Bảo Lâm ra mắt đại hội

Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Bảo Lâm cũng đã thống nhất bầu chọn 24 thành viên vào Ban Trị sự GHPGVN huyện Bảo Lâm và Đại đức Thích Đồng Văn được đại hội suy cử tái nhiệm chức Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Bảo Lâm nhiệm kỳ 2021-2026.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các bạn sinh viên khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chụp ảnh lưu niệm với Ni sư Thích nữ Huệ Dâng, trụ trì chùa Long Phước

Sinh viên khoa Tâm lý học thực tập thiền

GNO - 100 bạn sinh viên hệ chính quy và văn bằng 2 khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM đã về chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) thực tập thiền vào ngày 17, 18-3 vừa qua.
Không gian tĩnh trong đồ án “On the floating leaves” giải vàng của Hội đồng Kiến trúc sư Khu vực Châu Á tổ chức năm 2021 - Ảnh: NVCC

Kiến trúc sư 9X nói về gốc rễ gia đình

GNO - “Gia đình là gốc rễ để mình phát triển sự nghiệp”, đó là lời khẳng định của Lê Anh Tài (sinh năm 1997, Huế), thủ khoa đồ án tốt nghiệp Đại học Kiến trúc TP.HCM năm 2022, giải nhì cuộc thi đồ án tốt nghiệp xuất sắc thế giới năm 2022 (do Tamayouz Award tổ chức).

Thông tin hàng ngày