Lâm Đồng: Đại đức Thích Đồng Văn tái nhiệm chức Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Bảo Lâm

Chư tôn đức Chứng minh, Chủ tọa đoàn tại đại hội đại biểu Phật giáo huyện Bảo Lâm
Chư tôn đức Chứng minh, Chủ tọa đoàn tại đại hội đại biểu Phật giáo huyện Bảo Lâm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 19-4, tại chùa Hoa Nghiêm, Ban Trị sự GHPGVN huyện Bảo Lâm đã long trọng tổ chức đại hội đại biểu Phật giáo nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại đại hội, báo cáo nhiệm kỳ 2016-2021 nêu rõ : Trong suốt nhiệm kỳ 2016-2021, Ban Trị sự GHPGVN huyện Bảo Lâm cùng với chư tôn đức Tăng Ni, tín đồ Phật tử toàn huyện đã có nhiều nỗ lực trong việc kế thừa, đổi mới và phát huy công tác của Giáo hội giao phó cũng như sự tu học giải thoát, dấn thân trên con đường hành Bồ-tát đạo.

Hiện toàn huyện Bảo Lâm có 10 ngôi chùa lớn đã chính thức được hoạt động và một số cơ sở ở các xã vùng sâu vùng xa vẫn chưa được công nhận pháp lý hoặc đang trong giai đoạn xin cấp phép. Nhìn chung tất cả các cơ sở này đều hoạt động tốt theo hướng dẫn, chỉ đạo của Trung ương GHPGVN, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng và Ban Trị sự GHPGVN huyện Bảo Lâm, cũng như của các cấp chính quyền địa phương sở tại.

Lâm Đồng: Đại đức Thích Đồng Văn tái nhiệm chức Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Bảo Lâm ảnh 1

Quang cảnh đại hội

Tổng số tăng ni trong huyện có 74 vị. Hàng năm vào mùa an cư kiết hạ, chư Tăng Ni tập trung an cư kiết hạ, tùng hạ tại các chùa như Phước Huệ, thiền viện Linh Sơn, chùa Pháp Hoa (chùa Ni - Di Linh).

Các chùa trong địa bàn huyện thường xuyên tổ chức các khóa tu bát quan trai giới cho hàng Phật tử tại gia mỗi tháng 2 lần. Một số chùa còn tạo điều kiện cho các Phật tử ở xa về ttu học, tụng kinh, nghe giảng pháp. Trong dịp nghỉ hè, một số chùa có tổ chức các khóa tu cho thanh thiếu niên Phật tử và các bạn trẻ yêu mến muốn tìm hiểu đạo Phật tham gia tu học.

Chư tôn đức Tăng Ni cùng bà con Phật tử tại các địa phương đều tích cực tham gia phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, nêu cao tinh thần đoàn kết trong cộng đồng dân cư và nhiệt tình hưởng ứng đóng góp các quỹ chuyên dùng như: quỹ xóa đói giảm nghèo, quỹ người cao tuổi, quỹ khuyến học, quỹ phòng chống bão lụt, quỹ đền ơn đáp nghĩa… tại địa phương.

Lâm Đồng: Đại đức Thích Đồng Văn tái nhiệm chức Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Bảo Lâm ảnh 2

Chư tôn đức Tăng Ni nhận Bằng tuyên dương công đức

Ngoài chương trình thực hiện nghĩa vụ đã nêu trên, các cơ sở thờ tự còn góp phần cùng chính quyền địa phương giải quyết một số khó khăn của nhân dân trong vùng bằng cách kết nối các chùa, tự viện, và những nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, kêu gọi ủng hộ tài vật làm từ thiện. Theo thống kê chưa đầy đủ, trong nhiệm kỳ 2016-2021, Ban Trị sự GHPGVN huyện Bảo Lâm đã kêu gọi quyên góp, ủng hộ số tiền khoảng hơn 10 tỷ đồng cho các công tác từ thiện, an sinh xã hội.

Lâm Đồng: Đại đức Thích Đồng Văn tái nhiệm chức Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Bảo Lâm ảnh 3

Tân Ban Trị sự GHPGVN huyện Bảo Lâm ra mắt đại hội

Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Bảo Lâm cũng đã thống nhất bầu chọn 24 thành viên vào Ban Trị sự GHPGVN huyện Bảo Lâm và Đại đức Thích Đồng Văn được đại hội suy cử tái nhiệm chức Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Bảo Lâm nhiệm kỳ 2021-2026.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Nai tuyển sinh khóa X

Trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Nai tuyển sinh khóa X

GNO - Thông báo vừa được Hòa thượng Thích Nhật Quang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Hiệu trưởng nhà trường ký phổ biến đến Tăng Ni sinh có nguyện vọng theo học khóa X liên hệ trực tiếp tại các cơ sở của trường để nhận hồ sơ.
TP.HCM lập 12 chốt ở cửa ngõ từ 0 giờ ngày 15-5

TP.HCM tái lập 12 chốt ở cửa ngõ từ 0 giờ ngày 15-5

GNO - UBND TP.HCM vừa có văn bản về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, giao Công an TP.HCM khẩn trương lập chốt kiểm soát các tuyến đường bộ, đường thủy, cửa ngõ vào Thành phố từ 0 giờ ngày 15-5.

Thông tin hàng ngày