Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị thường niên

Chư tôn đức Ni niệm Phật cầu gia hộ
Chư tôn đức Ni niệm Phật cầu gia hộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 15-4, tại chùa Bảo Thắng (TP.Hội An), Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Nam đã tổ chức hội nghị thường niên nhằm tổng kết hoạt động Phật sự của Phân ban năm 2020 và đề ra phương hướng hoạt động cho năm 2021.

Phát biểu khai mạc, Ni trưởng Thích nữ Giải Thiện, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh đã khái quát về các hoạt động của Ni giới tỉnh Quảng Nam trong năm vừa qua.

Ni trưởng Thích nữ Giải Thiện phát biểu khai mạc

Ni trưởng Thích nữ Giải Thiện phát biểu khai mạc

Ni trưởng tán dương tinh thần khắc phục khó khăn của Ni chúng toàn tỉnh, mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng chư Ni vẫn duy trì các hoạt động Phật sự và đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận.

Thay mặt Phân ban Ni giới tỉnh, Sư cô Thích nữ Nguyệt Chiếu, Phó Thư ký Phân ban Ni giới tỉnh báo cáo cho biết, tính đến cuối năm 2020 toàn tỉnh Quảng Nam có 113 cơ sở Ni (trong đó có 102 chùa Ni, 2 tịnh xá, 8 tịnh thất và 1 niệm Phật đường) đang sinh hoạt cùng với Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Nam, Ni chúng có 480 vị.

Chư tôn đức Ni tham dự hội nghị

Chư tôn đức Ni tham dự hội nghị

Tổng số tiền các chùa làm từ thiện năm 2020 đến nay là hơn 15 tỷ đồng.

Chư tôn đức được tấn phong lên hàng giáo phẩm Ni trưởng có 2 vị, hàng giáo phẩm Ni sư có 8 vị.

Hội nghị cũng đã đề ra một số phương hướng trong năm 2021, đáng chú ý có những hoạt động như xây dựng nhà tình nghĩa để chào mừng Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập GHPGVN, tổ chức buổi tọa đàm với đề tài “Ni giới Quảng Nam”, thực hiện tốt chương trình hoạt động của Ban Trị sự và Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh đề ra, đôn đốc chư Ni tham gia An cư kiết hạ, bố-tát tại các điểm đã quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Thanh Hiện chủ trì phiên họp

Hưng Yên: Hội nghị triển khai công tác tổ chức Đại hội đại biểu GHPGVN tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

GNO - Tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hưng Yên (số 171 Nguyễn Lương Bằng, phường Phố Hiến), sáng 7-7, đã diễn ra Hội nghị triển khai công tác tổ chức Đại hội Đại biểu GHPGVN tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, nhằm thống nhất các nội dung chuẩn bị cho đại hội theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương Giáo hội.
Thượng tọa Thích Tâm Hải chia sẻ cùng chư Tăng Ni hành giả an cư liên phường Vũng Tàu, Tam Thắng, Phước Thắng, Rạch Dừa (TP.HCM) tại trường hạ chùa Liên Trì - Ảnh: Tịnh Mạnh

Thượng tọa Thích Tâm Hải: Xây dựng Tăng đoàn vững mạnh từ chất liệu tu học của mỗi thành viên Tăng Ni

GNO - Sự tồn tại của Tăng đoàn không phải là bất biến, sự vững mạnh của Tăng đoàn không chỉ thể hiện ở số lượng, mà được thành tựu từ chất lượng tu tập của từng Tăng Ni. Trong buổi chia sẻ tại trường hạ Liên Trì (P.Vũng Tàu, TP.HCM), Thượng tọa Thích Tâm Hải đã truyền tải thông điệp này đến đại chúng, vào sáng nay 9-7.

Thông tin hàng ngày