Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị thường niên

Chư tôn đức Ni niệm Phật cầu gia hộ
Chư tôn đức Ni niệm Phật cầu gia hộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 15-4, tại chùa Bảo Thắng (TP.Hội An), Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Nam đã tổ chức hội nghị thường niên nhằm tổng kết hoạt động Phật sự của Phân ban năm 2020 và đề ra phương hướng hoạt động cho năm 2021.

Phát biểu khai mạc, Ni trưởng Thích nữ Giải Thiện, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh đã khái quát về các hoạt động của Ni giới tỉnh Quảng Nam trong năm vừa qua.

Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị thường niên  ảnh 1

Ni trưởng Thích nữ Giải Thiện phát biểu khai mạc

Ni trưởng tán dương tinh thần khắc phục khó khăn của Ni chúng toàn tỉnh, mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng chư Ni vẫn duy trì các hoạt động Phật sự và đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận.

Thay mặt Phân ban Ni giới tỉnh, Sư cô Thích nữ Nguyệt Chiếu, Phó Thư ký Phân ban Ni giới tỉnh báo cáo cho biết, tính đến cuối năm 2020 toàn tỉnh Quảng Nam có 113 cơ sở Ni (trong đó có 102 chùa Ni, 2 tịnh xá, 8 tịnh thất và 1 niệm Phật đường) đang sinh hoạt cùng với Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Nam, Ni chúng có 480 vị.

Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị thường niên  ảnh 2

Chư tôn đức Ni tham dự hội nghị

Tổng số tiền các chùa làm từ thiện năm 2020 đến nay là hơn 15 tỷ đồng.

Chư tôn đức được tấn phong lên hàng giáo phẩm Ni trưởng có 2 vị, hàng giáo phẩm Ni sư có 8 vị.

Hội nghị cũng đã đề ra một số phương hướng trong năm 2021, đáng chú ý có những hoạt động như xây dựng nhà tình nghĩa để chào mừng Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập GHPGVN, tổ chức buổi tọa đàm với đề tài “Ni giới Quảng Nam”, thực hiện tốt chương trình hoạt động của Ban Trị sự và Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh đề ra, đôn đốc chư Ni tham gia An cư kiết hạ, bố-tát tại các điểm đã quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mệ Trí Huệ tỉ mẩn từng đường kim - Ảnh: Journeys in Hue

Mệ Huệ

GNO - Tưởng nhớ "Mệ Huệ", cụ bà Công Tôn Nữ Thị Huệ, một Phật tử thuần thành ở cố đô, chắt nội vua Minh Mạng, người lưu giữ nghề truyền thống làm gối dựa cung đình, vừa từ trần ở tuổi 102 tuổi, xin giới thiệu lại bài về về mệ đã đăng trên giai phẩm Xuân Quý Mão - 2023.

Thông tin hàng ngày