Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị thường niên

Chư tôn đức Ni niệm Phật cầu gia hộ
Chư tôn đức Ni niệm Phật cầu gia hộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 15-4, tại chùa Bảo Thắng (TP.Hội An), Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Nam đã tổ chức hội nghị thường niên nhằm tổng kết hoạt động Phật sự của Phân ban năm 2020 và đề ra phương hướng hoạt động cho năm 2021.

Phát biểu khai mạc, Ni trưởng Thích nữ Giải Thiện, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh đã khái quát về các hoạt động của Ni giới tỉnh Quảng Nam trong năm vừa qua.

Ni trưởng Thích nữ Giải Thiện phát biểu khai mạc

Ni trưởng Thích nữ Giải Thiện phát biểu khai mạc

Ni trưởng tán dương tinh thần khắc phục khó khăn của Ni chúng toàn tỉnh, mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng chư Ni vẫn duy trì các hoạt động Phật sự và đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận.

Thay mặt Phân ban Ni giới tỉnh, Sư cô Thích nữ Nguyệt Chiếu, Phó Thư ký Phân ban Ni giới tỉnh báo cáo cho biết, tính đến cuối năm 2020 toàn tỉnh Quảng Nam có 113 cơ sở Ni (trong đó có 102 chùa Ni, 2 tịnh xá, 8 tịnh thất và 1 niệm Phật đường) đang sinh hoạt cùng với Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Nam, Ni chúng có 480 vị.

Chư tôn đức Ni tham dự hội nghị

Chư tôn đức Ni tham dự hội nghị

Tổng số tiền các chùa làm từ thiện năm 2020 đến nay là hơn 15 tỷ đồng.

Chư tôn đức được tấn phong lên hàng giáo phẩm Ni trưởng có 2 vị, hàng giáo phẩm Ni sư có 8 vị.

Hội nghị cũng đã đề ra một số phương hướng trong năm 2021, đáng chú ý có những hoạt động như xây dựng nhà tình nghĩa để chào mừng Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập GHPGVN, tổ chức buổi tọa đàm với đề tài “Ni giới Quảng Nam”, thực hiện tốt chương trình hoạt động của Ban Trị sự và Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh đề ra, đôn đốc chư Ni tham gia An cư kiết hạ, bố-tát tại các điểm đã quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Làng Mai

Sen nở hào quang

GNO - Chối bỏ đời cao sang/ Đi tìm Ánh Đạo Vàng/ Sáu năm ngồi tuyết lãnh/ Mây trắng rụng sông Hằng.
Ảnh minh họa

Nhớ chén khoai ngào

GNO - Có một lần đi chợ Bến Ngự, tôi tình cờ gặp được một mớ khoai lát khô và liền mua ngay nửa ký định bụng sẽ làm món khoai ngào đường ăn cho nhớ ngày xưa. Thế nhưng, mua khoai lát khô về cất một xó, rồi bận bịu sao đó mà quên khuấy luôn.
Tổ đường tổ đình Hội Khánh (P.Thủ Dầu Một, TP.HCM)

Tưởng niệm Hòa thượng Thích Thiện Hương và Hòa thượng Thích Ấn Bửu tại tổ đình Hội Khánh

GNO - Ngày 24-6, Hòa thượng Thích Huệ Thông, trụ trì tổ đình Hội Khánh (P.Thủ Dầu Một, TP.HCM) cùng môn đồ pháp quyến đã tổ chức Lễ húy kỵ Hòa thượng Thích Thiện Hương, Đệ nhất Phó Tăng giám TƯGH Lục hòa Tăng VN (năm 1960), Tăng trưởng Giáo hội Phật giáo Cổ truyền Lục hòa Tăng tỉnh Thủ Dầu Một (cũ).

Thông tin hàng ngày