Lâm Đồng: Hơn 100 triệu đồng giúp đồng bào nghèo

(GNO-Lâm Đồng): Sáng nay 18-6-2009, Ni sư Thích nữ Bửu Lý - trú trì chùa Liên Bửu, Ni sư Thích nữ Như Hòa - Trú trì chùa Phước Hiệp và Ni sư Thích nữ Như Giáo - trú trì chùa Khánh Phước đã hướng dẫn đoàn từ thiện tỉnh Phật giáo tỉnh Trà Vinh đến thăm, tặng 300 phần quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Đà Loan, chùa Vạn Phú - xã Tà Năng - huyện Đức Trọng - tỉnh Lâm Đồng. Mỗi phần quà gồm tiền mặt, gạo, mì, dầu ăn, bột ngọt cùng nhiều vật phẩm khác, trị giá 300.000 đồng/phần.

TV (3).jpg
1.jpg
TV (1).jpg
TV (2).jpg
TV (5).jpg

Cảnh phát quà

Được biết hằng năm Ni sư Thích nữ Bửu Lý thường vận động Phật tử, quí mạnh thường quân tỉnh Trà Vinh đến thăm giúp đỡ cho người dân nghèo vùng sâu sa tại các huyện Đơn Dương , Lâm Hà, Đức Trọng - tỉnh Lâm Đồng với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng cho mỗi chuyến công tác từ thiện xã hội.

TV (6).jpg
TV (4).jpg

Niềm vui sau khi nhận quà

Ni sư cho biết, những chuyến viếng thăm, những lời động viên an ủi, những món quà mang nặng nghĩa tình giúp đồng bào khó khăn có thêm niềm tin về tình người, tình đời nhằm vuợt qua cơn khốn khó.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày