Lâm Đồng: Họp mặt Phân ban Phật tử Dân tộc, thảo luận hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2022-2027

Họp mặt Phân ban Phật tử Dân tộc
Họp mặt Phân ban Phật tử Dân tộc
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 13-1, thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2022 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương nhiệm kỳ mới, Phân ban Phật tử dân tộc tổ chức buổi gặp mặt nhân sự nhiệm kỳ 2022-2027 tại chùa Niết Bàn, xã Lộc Thành, H.Bảo Lâm, Lâm Đồng.

Quang lâm chứng minh có Hòa thượng Thích Đức Nghi, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo Bảo Lộc, chỉ đạo cuộc gặp mặt có Thượng tọa Thích Quảng Tuấn, Phó ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Trưởng Phân ban Phật tử Dân tộc cùng chư tôn đức Phân ban Phật tử Dân tộc.

Lâm Đồng: Họp mặt Phân ban Phật tử Dân tộc, thảo luận hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2022-2027 ảnh 1

Thượng tọa Thích Quảng Tuấn - Trưởng Phân ban Phật tử Dân tộc Trung ương chủ trì buổi họp

Sau khi thảo luận về các thành viên nhân sự, Thượng tọa Thích Quảng Tuấn thống nhất dự kiến danh sách nhân sự của Phân ban Phật tử Dân tộc gồm 44 thành viên, trong đó có 19 thành viên trong Thường trực.

Tại buổi họp, chư tôn đức đã thông qua nội quy Phân ban Phật tử Dân tộc, mục đích của Phân ban là truyền bá Phật pháp, xây dựng Phật tử thuần thành là người dân tộc bản địa, hướng dẫn tu học cho đồng bào các dân tộc thiểu số; Định hướng nhận thức giá trị cuộc sống, góp phần phát triển đời sống tâm linh cho đồng bào; Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc bản địa…

Chư tôn đức cũng góp ý kiến nhằm lập kế hoạch tổ chức thực hiện, phục vụ các nhu cầu tu học và tín ngưỡng của đồng bào các dân tộc; Tìm hiểu văn hoá, ngôn ngữ, phong tục, tập quán của các nhóm dân tộc, để hoằng pháp và hướng dẫn họ quy y theo chủ trương của Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương; Phân ban lên kế hoạch phương hướng chương trình sinh hoạt tu học, đệ trình Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương xét duyệt; Báo cáo định kỳ sáu tháng một lần các hoạt động Phật sự và các đề xuất mới cho Ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương.

Lâm Đồng: Họp mặt Phân ban Phật tử Dân tộc, thảo luận hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2022-2027 ảnh 2

Thượng tọa Thích Quảng Tuấn trao quà Tết đến đồng bào

Sau khi ra mắt nhân sự, Phân ban Phật tử Dân tộc đã tặng quà Tết cho đồng bào dân tộc khó khăn tại chùa Niết Bàn, xã Lộc Thạch và chùa Di Đà, xã Lộc Tán thuộc huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng với hơn 100 phần quà. Tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
Ảnh: Trần Thế Phong

Tâm vô úy và không phiền muộn

GNO - Theo từ điển Collins thì từ của năm 2022 là “Permacrisis - Một giai đoạn bất ổn và mất an toàn kéo dài, đặc biệt là do một loạt các sự kiện thảm khốc”. 1

Thông tin hàng ngày