Lâm Đồng: Khánh tạ thiền đường Pháp Đăng thuộc tịnh xá Ngọc Cảnh

Chư tôn đức chứng minh lễ khánh tạ thiền đường Pháp Đăng thuộc tịnh xá Ngọc Cảnh
Chư tôn đức chứng minh lễ khánh tạ thiền đường Pháp Đăng thuộc tịnh xá Ngọc Cảnh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 2-5, Ni giới Hệ phái Khất sĩ đã tổ chức lễ khánh tạ lạc thành thiền đường Pháp Đăng thuộc tịnh xá Ngọc Cảnh (phường 3, TP.Đà Lạt).

Quang lâm chứng minh buổi lễ gồm có: Hòa thượng Thích Viên Thanh, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm đồng, Hòa thượng Giác Minh, Trị sự Phó Giáo đoàn III, cùng chư tôn đức Tăng trụ trì các tự viện; Ni trưởng Thích nữ Tân Liên, Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ, Phó trưởng Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN.

Đại diện các cơ quan có ông Ngô Văn Đức, Phó Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Trưởng ban Tôn giáo tỉnh cùng đại diện các đoàn thể tỉnh Lâm Đồng, TP.Đà Lạt, phường sở tại.

Lâm Đồng: Khánh tạ thiền đường Pháp Đăng thuộc tịnh xá Ngọc Cảnh ảnh 1

Ông Ngô Văn Đức tặng hoa chúc mừng

Đại diện Ban Tổ chức, Ni trưởng Thích nữ Viên Liên, Giáo phẩm Thường trực Ni giới Hệ phái Khất sĩ đọc diễn văn khánh tạ cho biết tịnh xá Ngọc Cảnh là một trong những nơi lưu dấu bước chân cố Ni trưởng Đệ nhất Ni giới Hệ phái đến vùng cao nguyên. Sự hình thành ngôi thiền đường Pháp Đăng là đạo tình gắn kết của Ni giới Hệ phái thực hiện ước nguyện và hoài bão mà cố Ni trưởng đã gieo mầm trên mảnh đất này.

Theo báo cáo, Ni sư Thích nữ Hằng Liên cho biết sau khi nhận sự ủy thác của chư tôn đức Ni giáo phẩm Ni giới Hệ phái, công trình được tiến hành trong 2 năm với rất nhiều khó khăn và chung sức của rất nhiều tấm lòng để công trình hoàn mãn.

Lâm Đồng: Khánh tạ thiền đường Pháp Đăng thuộc tịnh xá Ngọc Cảnh ảnh 2

Hòa thượng Thích Giác Minh ban đạo từ

Hòa thượng Thích Giác Minh, đại diện chư Tăng Hệ phái ban lời đạo từ với mong muốn thiền đường Pháp Đăng là nơi tu tập Giới – Định – Tuệ, như ngọn đèn chân lý khai sáng bóng tối vô minh phiền não biến thành Bồ đề tâm. Hoà thượng cũng tán thán công đức của chư tôn đức Ni cùng các Phật tử đã góp công sức xây dựng tạo thành trường thiền này.

Thay mặt thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Hòa thượng Thích Viên Thanh tán thán công đức của chư Ni tịnh xá đã xây dựng thiền đường đem “hương đức hạnh” đến cho tất cả các thiền sinh tu học, chuyển hoá nghiệp thức để sống an lạc ngay trong giây phút hiện tại.

Lâm Đồng: Khánh tạ thiền đường Pháp Đăng thuộc tịnh xá Ngọc Cảnh ảnh 3

Chư tôn đức nhiễu hành xung quanh thiền đường chứng minh cho công trình hoàn mãn

Ni trưởng Thích nữ Tân Liên tán dương Ni sư Thích nữ Hằng Liên và toàn thể chư tôn đức Ni, Phật tử đã hoàn thành công trình xây dựng thiền đường Pháp Đăng.

Tiếp đó, chư tôn đức giáo phẩm, quý khách, Phật tử và thiền sinh trang nghiêm nhiễu hành xung quanh thiền đường chứng minh, khánh tạ công trình hoàn mãn, đưa thiền đường vào sử dụng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Những ngày mẹ là F0

Những ngày mẹ là F0

GN - Những tưởng những ngày khó khăn nhất khi Sài Gòn trong cao điểm dịch đã qua đi, cho đến một ngày đầu tháng 3 này, khi cầm tờ xét nghiệm PCR trong tay, biết mình bị nhiễm Covid, nỗi lo lắng ngoài dự tính cũng xảy đến với tôi.

Thông tin hàng ngày