Lâm Đồng: Ô nhiễm trước cổng Ni viện Tuệ Quang - TP. Đà Lạt

Giác Ngộ - Đã 9 tháng qua, kể từ ngày Ni trưởng Thích nữ Như Tịnh - Trú trì chùa Tuệ Quang, P.6, TP. Đà Lạt gởi đơn đến Trung tâm Viễn Thông Lâm Đồng và các cấp chính quyền đề nghị quan tâm giải quyết việc nguồn nước bẩn hôi thối từ hầm cáp ngầm điện thoại viễn thông trào lên trước cửa Ni viện, rất tiếc đơn đề nghị chính đáng này vẫn chưa được quan tâm giải quyết.

Bác Nguyễn Văn Lý, đại diện cho bà con khu vực này bức xúc: “Cả năm nay, ngày nào cũng vậy nước bẩn ở dưới hầm (cáp quang của công ty viễn thông) cứ trào lên chảy lênh láng ra ngoài đường và vào trong sân chùa bốc mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường, rất dơ bẩn nhưng không hiểu sao người dân đã kiến nghị nhiều lần mà các cơ quan hữu quan vẫn cứ làm ngơ ?”

wwwtq (1).JPG
Cả năm nay Ni chúng và Phật tử Ni viện Tuệ Quang
rất khổ sở vì cái hố ga này
wwwtq (3).JPG

Tiếp lời bác Lý, Phật tử Diệu An cho biết: “Đây là khu dân cư đông đúc, là mặt đường chính xe cộ bà con qua lại hằng ngày lại gần trường học. Đã có hai ba cán bộ đến nhìn, hứa hẹn rồi… đi luôn. Khổ nhất là giờ ăn, phân hầm cầu bị xì ra bốc mùi không thể nào chịu được.”

Đem tâm tư nguyện vọng này của bà con chúng tôi trao đổi với với ông Dương Văn Bình - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường 6 thì được ông giải thích: “Địa phương đã đến tận nơi xem xét tình hình và đúng như lời bà con đã phản ánh, nhưng đợi sang năm thi công làm đường khu vực này rồi sẽ làm luôn.”

wwwtq (2).JPG
Nước thải hôi thối chảy lênh láng gây ô nhiễm môi trường

Cho đến bao giờ con đường Thi Sách này mới được thi công ?! Chưa kể mặt đường này hiện nay đã được tráng nhựa lưu thông rất tốt ? Xuân về mà cứ để nước bẩn trào ra như thế này vừa ô nhiễm môi trường lại vừa mất cảnh quan đường phố ở khu dân cư không ổn chút nào. Xin chớ để ngày mai bởi đất nước còn nhiều việc phải làm trong thời hội nhập và phát triển như hiện nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày