Lâm Đồng: Thường trực Ban Trị sự họp định kỳ

GNO - Dưới sự chủ trì của TT.Thích Thanh Tân, UV HĐTS, Trưởng ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, sáng nay, 26-6, tại văn phòng BTS - chùa Linh Sơn, TP.Đà Lạt), chư tôn đức Thường trực BTS tổ chức buổi họp định kỳ, đánh giá công tác Phật sự tháng 6 và đề ra phương hướng hoạt động Phật sự tháng 6 năm 2020.

3 (Copy).JPG

TT.Thích Thanh Tân chủ trì buổi họp của Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng

Hội nghị dành nhiều thời gian bàn về việc đăng ký sinh hoạt tập trung, theo đó các đơn vị nên thẩm định hồ sơ như: Nội dung sinh hoạt, địa điểm sinh hoạt (nơi nào gần chùa thì nên khuyến khích đạo tràng đến chùa sinh hoạt), việc sinh hoạt tập trung nên có một vị Tăng, Ni tại địa phương hướng dẫn Phật tử tu học theo đúng Hiến chương của Trung ương Giáo hội và qui định của nhà Nước), biểu mẫu đăng ký sinh hoạt tập trung cần nghiên cứu theo nghị định 162, Luật tín ngưỡng tôn giáo ở điều 16 và 17.

Thường trực BTS cũng thông qua việc hợp thức hóa Ni viện Tuệ Quang, phường 6, TP.Đà Lạt và đề nghị các huyện, thành phố lập danh sách các tự viện xin phép xây dựng nhưng chưa được chấp thuận về Văn phòng BTS. Ban Trị sự sẽ có công văn đề xuất với các cấp chính quyền xem xét giải quyết theo luật định.

Buổi họp cũng đề nghị BTS các quận, huyện, TP, thị trấn… nộp danh sách hành giả an cư của địa phương mình để BTS Phật giáo tỉnh xác nhận sổ theo dõi Hạ lạp theo đúng qui định của Ban Tăng sự T.Ư.

Về việc bổ nhiệm ĐĐ.Thích Nguyên Thức, trú trì chùa Vạn Quang, huyện Cát Tiên, Thường trực BTS cũng đã có công văn số 155 CV/BTS do TT.Thích Thanh Tân, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh ấn ký, gởi cho BTS Phật giáo huyện Cát Tiên hướng dân làm thủ tục đăng ký bổ nhiệm trú trì theo đúng qui trình.

Linh Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày