Lạm dụng nghiêm trọng hình ảnh tôn giáo tại một cơ sở kinh doanh nhà hàng, giải trí

GNO - Những ngày qua, Giác Ngộ Online nhận được nhiều thông tin từ Phật tử phản ánh việc khu vực An Phú, quận 2 - TP.HCM có một cơ sở kinh doanh nhà hàng, giải trí lạm dụng hình ảnh tôn giáo một cách nghiêm trọng. Phóng viên Giác Ngộ đã đến tận nơi để tìm hiểu sự thật gây bất bình trong dư luận này.

Chúng tôi đến địa chỉ được phản ánh, thì đó là "Buddha Bar & Grill" nằm trên đường Thảo Điền, phường An Phú, quận 2. Từ ngoài bước vào, nhìn tổng quát cũng không có gì đặc sắc so với các quán bar bình thường khác nếu như không có tên gọi và sự hiện diện khá nhiều tranh và tượng Phật. Lúc ấy quán có vài người nước ngoài đang nhâm nhi bên ly rượu.

Chúng tôi chọn một góc nhỏ và gọi lon Coca cùng ly sô-đa chanh đường. Gạn hỏi cô nhân viên phục vụ nước mới biết, quán đã có từ 6 năm nay, phục vụ chủ yếu là khách người nước ngoài đang sinh sống tại khu vực Thảo Điền, quận 2. Hỏi tại sao quán được đặt tên như vậy thì nhân viên này lắc đầu không biết vì mới vào làm chỉ được vài tháng.

Sau khi quan sát một hồi khắp quán và xem toàn bộ menu (thực đơn), quả đúng như những gì độc giả phản ánh, đa phần là món ăn được giới thiệu là thực phẩm động vật và bia rượu cùng giải khát. Bất bình hơn, chân dung Đức Phật - một biểu tưởng tôn kính của người Phật tử được trang trí, sắp đặt khắp nơi, cạnh nhiều chai rượu, trên tờ rơi quảng cáo, và thậm chí còn bị dán trên tường nhà vệ sinh nữ.

Sau đây là một số hình ảnh phản cảm được Giác Ngộ Online ghi nhận tại địa chỉ trên:

wwwTe (1).JPG

Trang trí bên ngoài

wwwTe (3).JPG

wwwTe (4).JPG

Pano quảng cáo về các hoạt động được tổ chức tại quán

wwwTe (2).JPG

Một góc không gian trong quán

wwwTe (5).JPG

Tượng Phật bị dùng để trang trí bên cạnh những chai rượu

wwwTe (10).JPG
wwwTe (6).JPG
wwwTe (11).JPG

... cả trên tường nhà vệ sinh nữ

wwwTe (12).JPG

... trên tờ rơi quảng cáo

wwwTe (13).JPG
wwwTe (7).JPG

Một trang menu (thực đơn) với toàn thức ăn mặn

Giác Ngộ sẽ tiếp tục điều tra và có bài viết về nội dung này trên số báo 612 ra ngày  22-10-2011 và trên Giác Ngộ Online. Mời chư Tăng Ni và bạn đọc theo dõi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1170 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhớ mùa trăng cũ

GNO - Sau mấy năm du học, tôi về lại Việt Nam và chọn ngôi tịnh xá nhỏ gần khu Bà Chiểu làm nơi nương thân để tiếp tục nghiên cứu, tu tập.
Tổ đình Bác Ái, một ngôi cổ tự do những người Việt di cư đến vùng đất Tây Nguyên kiến lập

Nếp chùa xưa giữa lòng phố núi

GNO - Trải qua bao thăng trầm, dẫu chịu tác động của thời gian, khói lửa chiến tranh, tổ đình Bác Ái (phường Quyết Thắng, TP.Kon Tum) vẫn giữ được những nét xưa vốn có giữa lòng phố núi Kon Tum.

Thông tin hàng ngày