Làm trái giới luật sẽ bị tội hình sự

Tu sĩ Phật giáo Myanmar - Ảnh chỉ mang tính minh họa
Tu sĩ Phật giáo Myanmar - Ảnh chỉ mang tính minh họa

GNO - Một số tu sĩ sẽ được áp đặt với tội danh hình sự theo Luật 259 (A), trong đó bao gồm các hành vi có liên quan đến hủy hoại đức tin tôn giáo, theo Bộ Tôn giáo.

Các hành động như vậy bao gồm xin tiền, uống rượu, và có hành vi không phù hợp với cách cư xử tôn giáo.

“Theo thông tin, Ủy ban Tăng già Nayaka Huyện và Thành phố đã tiến hành điều tra và có hành động trục xuất những tu sĩ, những người đã phạm các tội trên”, Tint Aung Tun, Bộ Tôn giáo nói.

“Chúng tôi được thông tin rằng các tu sĩ bị nghi ngờ không có địa chỉ cố định. Chủ yếu, họ [các nhà sư] uống rượu và xin tiền. Trong số các tu sĩ bị nghi ngờ, một số chỉ mới tu hành vài năm và được sống hợp pháp trong các tu viện”, ông nói thêm.

Ông khẳng định rằng mặc dù rất khó cung cấp thông tin chi tiết về cuộc điều tra diễn ra trên toàn bộ đất nước, nhưng sự thật là bản án tù đã được đề nghị bởi Ủy ban Tăng già Nayaka Huyện và Thành phố và các nhà sư từ Ủy ban Kỷ luật.

Một tu sĩ phạm tội hình sự theo luật 295 (A) có thể bị kết án tù 2 năm và bị phạt tiền.

Văn Công Hưng (Theo AsiaOne)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày