Lần đầu tiên BTS PG H.Lệ Thủy tổ chức lễ Phật đản

GNO - Tại chùa Hoằng Phúc - xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình hôm 6-4-Đinh Dậu (1-5 vừa qua) đã diễn ra Đại lễ Phật đản PL.2561 - DL.2017 do BTS GHPGVN huyện Lệ Thủy tổ chức.

a lethuy 1.jpg


Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, thành kính

HT.Thích Tánh Nhiếp, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình; TT.Thích Đức Thiện, Tổng thư ký HĐTS, trụ trì chùa Hoằng Phúc; TT.Thích Phương Đạt, Phó trưởng ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình, Trưởng BTS GHPGVN Huyện Lệ Thủy, phó trụ trì chùa Hoằng Phúc cùng chư Tăng Ni trong BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình, BTS GHPGVN các huyện Bố Trạch, Tuyên Hóa và các tự viện trong và ngoài tỉnh Quảng Bình.

Đây là lần đầu tiên BTS PG huyện Lệ Thủy đứng ra tổ chức Đại lễ Phật đản kể từ sau khi được thành lập vào tháng 3-2017 và là lần thứ 2 được tổ chức tại chùa Hoằng Phúc sau khi chùa được phục dựng và khánh tạ vào đầu năm 2016.

Trước đó, vào lúc 19g30 ngày 30-4 (5-4 ÂL), tại chùa Hoằng Phúc cũng đã diễn ra buổi thuyết pháp do TT.Thích Phương Đạt chủ trì, với sự tham dự của gần 300 bà con nhân dân Phật tử và một số hoạt động khác.

a lethuy 2.jpg


Nghi thức tắm Phật do HT.Tánh Nhiếp chủ trì

Ông Lê Văn Bảo - Tỉnh ủy viên, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy tại buổi lễ đã ghi nhận những đóng góp của GHPGVN huyện Lệ Thủy, cũng như chùa Hoằng Phúc trong suốt thời gian qua đối với đời sống tinh thần, tâm linh của người dân huyện nhà.

Hoàng Huế

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày