Lãnh đạo GHPGVN tỉnh Quảng Nam thăm Trung ương Liên minh Giáo hội Phật giáo Lào

Hòa thượng Thích Phước Minh trao quà lưu niệm Trưởng lão Hòa thượng Chủ tịch Trung ương Liên minh Giáo hội Phật giáo Lào
Hòa thượng Thích Phước Minh trao quà lưu niệm Trưởng lão Hòa thượng Chủ tịch Trung ương Liên minh Giáo hội Phật giáo Lào
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 14-12, đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam đến chùa Some Sangath, Thủ đô Viêng Chăn để đảnh lễ, vấn an sức khỏe Trưởng lão Hòa thượng Bounma Simavong, Chủ tịch Trung ương Liên minh Giáo hội Phật giáo Lào.

Tại buổi gặp mặt Hòa thượng Bounma Simavong hoan hỷ tiếp đoàn Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam.

Trong không khí thắm tình đạo vị, Hòa thượng Thích Phước Minh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh dẫn đầu đã đã đảnh lễ chúc sức khỏe đến Trưởng lão Hòa thượng Chủ tịch Trung ương Liên minh Giáo hội Phật giáo Lào. Hòa thượng Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh mong GHPGVN và Liên minh Giáo hội Phật giáo Lào ngày càng thúc đẩy hợp tác, đem lại hạnh phúc, an lạc cho nhân dân hai nước và xây dựng hòa bình thế giới.

Lãnh đạo GHPGVN tỉnh Quảng Nam thăm Trung ương Liên minh Giáo hội Phật giáo Lào ảnh 1

Đoàn Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam thăm chùa Phật Tích (thủ đô Viêng Chăn)

Trước đó, đoàn Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam cũng đến chùa Phật Tích (thủ đô Viêng Chăn) thắp hương, lễ Phật và thăm Ban Điều phối GHPGVN tại Lào.

Tại đây, Thượng tọa Thích Minh Quang, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Điều phối GHPGVN tại Lào tri ân chư tôn đức đến thăm và thông tin một số Phật sự tại đất nước Lào trong thời gian qua.

Hiện nay, tại Lào có 14 ngôi chùa Việt Nam và 18 Tăng sĩ người Việt đang hành đạo. Các ngôi chùa Phật giáo Việt Nam ở Lào không chỉ là nơi gửi gắm đời sống tâm linh mà còn là trung tâm sinh hoạt văn hóa cộng đồng, nơi giao lưu văn hóa của hai dân tộc Việt Nam và Lào.

Công tác từ thiện được các ngôi chùa Việt ở Lào thời gian qua có nhiều hoạt động đa dạng, thể hiện rõ tính nhập thế, tinh thần dấn thân của tu sĩ Phật giáo Việt Nam đã hòa mình vào đời sống cộng đồng bà con người Việt ở Lào để cảm nhận, thấu hiểu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!

Thông tin hàng ngày