Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa trao Bằng khen đến Tăng, Ni có thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tặng hoa chúc mừng đến Ban Trị sự Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tặng hoa chúc mừng đến Ban Trị sự Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 7-11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều lãnh đạo các bộ, ban, ngành đã đến dự Đại lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN tại trụ sở Ủy ban Trung ương MTTQVN (TP.Hà Nội).

Chương trình đại lễ được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, kết nối với các điểm cầu tại 62 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tại điểm cầu tỉnh Thanh Hóa, tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Tâm Đức, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh; chư tôn đức Tăng, Ni trong Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; đại diện lãnh đạo chính quyền, các sở, ban, ngành đơn vị cấp tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa trao Bằng khen đến Tăng, Ni có thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự ảnh 1

Toàn cảnh đại biểu tham dự đại lễ tại điểm cầu tỉnh Thanh Hóa

Dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, ông Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã tặng lẵng hoa tươi thắm cùng lời chúc mừng đến chư tôn thiền đức Tăng, Ni cùng toàn thể đồng bào Phật tử tỉnh nhà.

Phó Bí thư Tỉnh ủy trân trọng biểu dương những công tác Phật sự của chư Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà đối với sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; phát huy truyền thống yêu nước thương nòi, chung tay giúp đỡ người nghèo và gia đình chính sách, đặc biệt là ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19…

Ông cũng bày tỏ sự tin tưởng chư tôn đức Tăng, Ni và Phật tử sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc tu tập, tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống “Hộ quốc an dân”. Trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền các cấp sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Phật giáo tỉnh nhà phát triển nhanh, bền vững.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa trao Bằng khen đến Tăng, Ni có thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự ảnh 2
Trao Bằng khen của Bộ Nội vụ đến Thượng tọa Thích Tâm Đức, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa

Trong khuôn khổ đại lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Bộ Nội vụ, đại diện lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã trao Huân chương Đại đoàn kết dân tộc đến Ni trưởng Thích nữ Đàm Nhung, nguyên Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa và Bằng khen đến Thượng tọa Thích Tâm Đức, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa trao Bằng khen đến Tăng, Ni có thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự ảnh 3
Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đến các cá nhân có thành tích trong công tác Phật sự

Ngoài ra, 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự cũng đã nhận được Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày