Lãnh đạo tỉnh TT Huế chúc mừng Phật đản

GNO - Nhân dịp lễ Phật đản PL.2558, ngày 5-5, đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh TT Huế do ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh TT Huế dẫn đầu đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT Huế và một số các cơ sở, chức sắc Phật giáo trong tỉnh.

PL2014.jpg

HT.Thích Khế Chơn nhận hoa chúc mừng của lãnh đạo tỉnh TT Huế

Tại tổ đình Từ Đàm, HT.Thích Khế Chơn, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPG tỉnh TT Huế cùng các vị trong Ban Trị sự đã hân hoan đón tiếp đoàn lãnh đạo tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao chuyển đến các vị trong Ban Trị sự GHPG tỉnh, chư tôn giáo phẩm Tăng Ni, bà con Phật tử toàn tỉnh lời chúc mừng nhân ngày Phật đản an lành, hòa hợp và hạnh phúc.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao cũng thông báo một số nét chính về tình hình kinh tế - xã hội và những hoạt động chính diễn ra trong năm 2014 trên địa bàn tỉnh.

PL 2014 (1).jpg
Quang cảnh buổi tiếp đón thân mật

HT.Thích Khế Chơn cùng các vị trong Ban trị sự đã bày tỏ lòng cám ơn trước sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đã tạo điều kiện cho hoạt động của Giáo hội cũng như của Phật giáo Thừa Thiên Huế  trong thời gian qua. Hòa thượng cho biết, lễ Phật đản năm nay có ý nghĩa to lớn đối với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, khi chùa Bái Đính - Ninh Bình được chọn là nơi tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558  (Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2014). Do đó, cùng với Giáo hội Phật giáo cả nước, trên địa bàn Thừa Thiên Huế sẽ diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng Đại lễ Vesak 2014, cầu nguyện cho một thế giới an vui, thanh bình, ấm no và hạnh phúc.

Dịp này, đoàn lãnh đạo tỉnh đã đến thắp hương tưởng niệm cố Trưởng lão HT.Thích Thiện Siêu - Nguyên đại biểu Quốc hội khóa VIII, IX, X, Viện trưởng Viện Phật giáo Việt Nam tại Huế, Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni Trung ương; thăm và chúc mừng Hòa thượng Thích Đức Phương, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng ban Trị sự GHPG tỉnh; HT.Thích Chơn Thiện, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS và HT.Thích Khế Chơn tại nơi ở.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày