Lãnh đạo TP.HCM sẽ thường xuyên dự giao ban báo chí

GNO - Đại diện các cơ quan chủ quản, cơ quan báo chí, xuất bản, trong đó có Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM - cơ quan chủ quản của Báo Giác Ngộ đã tham dự Hội nghị tổng kết công tác báo chí, xuất bản năm 2019; triển khai nhiệm vụ năm 2020.

IMG_5260.jpg
Quang cảnh hội nghị

Hội nghị được tổ chức tại Trung tâm Báo chí TP.HCM chiều 17-3. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã đến dự và phát biểu trước đại diện lãnh đạo các cơ quan chủ quản, cơ quan báo chí, nhà xuất bản T.Ư và TP.

Ông Trần Lưu Quang bày tỏ lời cảm ơn báo giới đã có nhiều phản ánh, cung cấp thông tin để lãnh đạo TP làm tốt chức năng của mình. Ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy điểm lại tình hình, đánh giá các hoạt động báo chí, cả mặt tích cực cũng như hạn chế, sai sót. Ông chia sẻ sự cảm thông với báo chí trước nhiều khó khăn trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, khi hạ tầng phục vụ báo điện tử còn kém, chưa chủ động được, vẫn phải phụ thuộc doanh nghiệp.

Năm 2020, TP sẽ tổ chức nhiều sự kiện và thực hiện nhiều chương trình, cũng là năm TP.HCM trong ảnh hưởng chung, đối diện với sự suy thoái kinh tế bởi dịch bệnh Covid-19. Do đó báo chí nên làm đúng tôn chỉ, mục đích, cần có sự nhạy cảm và vững vàng về chính trị để cùng TP giải quyết những khó khăn sau đại dịch.

Theo Phó Bí thư Thường trực Trần Lưu Quang, TP sẽ có sự quan tâm, hỗ trợ cơ chế, cách làm việc, kể cả kinh phí cho báo chí. Nhưng bản thân các cơ quan báo chí cũng phải có sự chuyển biến, để làm tốt trách nhiệm của mình.

Ông Trần Lưu Quang cho biết, sắp tới đích thân ông sẽ sắp xếp lịch để tham dự các kỳ giao ban báo chí, sẵn sàng trao đổi, cùng thảo luận một cách thẳng thắn làm sáng tỏ các vấn đề quan trọng, mục tiêu là vì sự phát triển của TP được đặt ra trong chủ đề năm 2020: “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến của lãnh đạo các cơ quan báo chí T.Ư và TP đã phát biểu trong tinh thần xây dựng; Ban Tuyên giáo Thành ủy đã ký kết các chương trình phối hợp truyền thông năm 2020 với các cơ quan báo chí TP và T.Ư; Khen thưởng 13 đơn vị có thành tích nổi bật trong công tác báo chí xuất bản năm 2019.

Ng.Huân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”

Thông tin hàng ngày