Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN TP.HCM đến thăm các trường hạ huyện Hóc Môn

Đoàn Ủy ban MTTQVN TP.HCM đến thăm điểm an cư tại chỗ - chùa Phật Bửu - Ảnh: CTV
Đoàn Ủy ban MTTQVN TP.HCM đến thăm điểm an cư tại chỗ - chùa Phật Bửu - Ảnh: CTV
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đoàn Ủy ban MTTQVN TP.HCM, sáng 30-6, đã đến thăm các trường hạ trên địa bàn huyện Hóc Môn, TP.HCM nhân mùa An cư kiết hạ.

Đoàn do ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM làm trưởng đoàn; tháp tùng có ông Thạch Nghi Xuân, Phó Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo thuộc Ủy ban MTTQVN TP.HCM, các vị đại diện Ủy ban MTTQVN huyện Hóc Môn.

 Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN TP.HCM đến thăm các trường hạ huyện Hóc Môn ảnh 1

Đoàn Ủy ban Mặt Trận TP.HCM đến thăm trường hạ chùa Phước Thiện

Đón tiếp đoàn có Thượng tọa Thích Lệ Tâm, Phó Trưởng Thường trực Phật giáo huyện; Thượng tọa Thích Chơn Trí, Phó ban Trị sự Phật giáo huyện; cùng đại diện Ban Chức sự các hạ trường.

Ông Phạm Minh Tuấn có lời thăm hỏi, chúc sức khỏe chư Tăng Ni tại hạ trường. Đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp thiết thực của Ban Trị sự Phật giáo huyện cùng Tăng, Ni và Phật tử trong các hoạt động tại địa phương do Mặt trận các cấp phát động. Đặc biệt, công tác hỗ trợ, chăm lo đồng bào khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Đại diện Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện và Ban Chức sự các hạ trường cảm ơn đoàn Ủy ban MTTQVN TP.HCM đến thăm, động viên tinh thần tu học của các hành giả tại các hạ trường.

Trước đó vào ngày 28-6, Ban Trị sự GHPGVN huyện cũng đến thăm và sách tấn cũng như cúng dường tịnh tài hỗ trợ đến các đạo tràng an cư trên địa bàn huyện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày