Lào Cai: Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2021

Chư tôn đức, Phật tử niệm Phật cầu gia hộ
Chư tôn đức, Phật tử niệm Phật cầu gia hộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 23-1, tại chùa Tân Bảo, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2021 và triển khai phương hướng hoạt động Phật sự năm 2022. Do tình hình dịch bệnh Covid-19, hội nghị được tổ chức nội bộ.

Chứng minh và dự hội nghị có Hòa thượng Thích Thanh Điện, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai; Đại đức Thích Chân Tín, Đại đức Thích Đạo Thịnh, đồng Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai, cùng các thành viên trong Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và đại diện các đạo tràng Phật tử trong tỉnh...

Về phía chính quyền có ông Vũ Trọng Khuynh, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Lào cai; ông Đỗ Xuân Hòa, Phòng PA 02 Công an tỉnh Lào Cai.

Lào Cai: Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2021 ảnh 1

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, toàn tỉnh có 7 ngôi chùa, với 1 Hòa thượng, 3 Thượng tọa; 13 Đại đức; 11 Sa-di; 7 điệu. Trong năm 2021, tổng số tịnh tài, tịnh vật đóng góp cho công tác từ thiện là hơn 600 triệu đồng...

Hội nghị cũng đã lắng nghe ý kiến đóng góp của các đại biểu về bản báo cáo cũng như phương hướng hoạt động Phật sự Phật giáo tỉnh Lào Cai trong năm mới.

Lào Cai: Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2021 ảnh 2

Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu

Phát biểu tổng kết hội nghị và chỉ đạo công tác Phật sự trong năm 2022, Hòa thượng Thích Thanh Điện nhấn mạnh một số vấn đề cần quan tâm thực hiện như: xin đất xây dựng trụ sở Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; củng cố đạo tràng các huyện, thị; hoàn thiện thủ tục sinh hoạt cho các Tăng Ni đã đủ điều kiện đăng ký sinh hoạt tôn giáo... Hòa thượng cũng nhấn mạnh về công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Lào Cai lần thứ 3 dự kiến tổ chức vào cuối tháng 3-2022.

* Chiều cùng ngày, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai đã tặng 100 phần quà Tết cho các hộ dân nghèo ở xã Tả Ngài Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

Lào Cai: Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2021 ảnh 3

Tặng quà đến các hộ nghèo ở xã Tả Ngài Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai

Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng, gồm gạo, mì gói, nhu yếu phẩm và bì thư tiền mặt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1174 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lớp học trong ngôi chùa nhỏ

GNO - Chùa Thiên Khánh nằm trong con hẻm nhỏ số 551/24 Phạm Văn Chí, phường 7, quận 6, diện tích chưa đến 79m 2 nhưng lớp học vào sáng Chủ nhật lúc nào cũng rôm rả tiếng cười nói, thảo luận của cô và trò.

Thông tin hàng ngày