Lạt ma Konchog Tinley gia trì pháp môn Mật pháp A Di Đà tại chùa Hải Quang, Q Tân Bình.

Lạt ma Konchog Tinley gia trì pháp môn Mật pháp A Di Đà tại chùa Hải Quang, Q Tân Bình.
(GNO-TPHCM)- Nhân ngày về thăm quê hương, sáng 10đến 11 .07.2009  tại chùa Hải Quang- Q Tân Bình, Lạt ma Konchog Tinley Việt  thế danh La Duy Khánh, sống tại Nga tu theo truyền thống Phật giáo Tây Tạng, đã có buổi diễn giảng pháp tu quán đảnh và gia trì pháp môn Mật pháp A Di Đà cho các Phật tử, đa số là thành viên Phật tử CLB Hội Bông sen ( ảnh).

 Lễ gia trì mật pháp A Di Đà được Lạt ma Konchog Tinley chú nguyện cho các hàng đệ tử với năng lực của chân ngôn thần chú và tiếng niệm Phật A Di Đà linh diệu trong tiếng kèn, dẫn kích, trống cơm & tù và. Theo đó là thực hành những lễ nghi mật pháp của môn phái tín ngưỡng Phật giáo Tây Tạng như trì tụng thần chú Án Ma Ni Bát Di Hồng, Om A Mi Dewa Hrih, Ôm A Mi Đê Oa Giê, Nam Mô A Di Đà Phật, uống nước cam lồ, tưới nước sái tịnh, phát thuốc đại bi, cài hoa, xoa đảnh, lễ bái mười phương Phật, đội đầu ảnh Phật, với hàng chục ngọn nến và hương hoa, trầm xông lung linh, thơm ngát; mục đích là để dâng cúng lễ vật với lòng từ bi bao la và niềm tin chánh tín để chiêu cảm thế giới giác ngộ giải thoát và công đức vô biên của pháp giới Như Lai Tạng, trong đó có thế giới Tỳ Lô Giá Na của đức Đại Nhật Như Lai, thế giới Tây Phương Cực lạc của đức Phật A Di Đà v.v. Pháp toà và thiết sàng được bài trí và thờ phượng rất trang nghiêm.

Được biết, Lạt ma Konchog Tinley- Lê Duy Khánh sinh năm 1990, xuất gia năm 12 tuổi, được xem là hoá thân của một Lạt ma Tây Tạng. Hiện nay, thầy đang tu học tại tu viện Kalmuk, thủ đô Moscow, Cộng hoà Liên Bang Nga theo hệ phái truyền thừa Kagyupa của Phật giáo Tây Tạng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Nhớ chén khoai ngào

GNO - Có một lần đi chợ Bến Ngự, tôi tình cờ gặp được một mớ khoai lát khô và liền mua ngay nửa ký định bụng sẽ làm món khoai ngào đường ăn cho nhớ ngày xưa. Thế nhưng, mua khoai lát khô về cất một xó, rồi bận bịu sao đó mà quên khuấy luôn.
Tổ đường tổ đình Hội Khánh (P.Thủ Dầu Một, TP.HCM)

Tưởng niệm Hòa thượng Thích Thiện Hương và Hòa thượng Thích Ấn Bửu tại tổ đình Hội Khánh

GNO - Ngày 24-6, Hòa thượng Thích Huệ Thông, trụ trì tổ đình Hội Khánh (P.Thủ Dầu Một, TP.HCM) cùng môn đồ pháp quyến đã tổ chức Lễ húy kỵ Hòa thượng Thích Thiện Hương, Đệ nhất Phó Tăng giám TƯGH Lục hòa Tăng VN (năm 1960), Tăng trưởng Giáo hội Phật giáo Cổ truyền Lục hòa Tăng tỉnh Thủ Dầu Một (cũ).
Mở rộng lòng từ: Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ

Mở rộng lòng từ: Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ

GNO - (MRLT 1348 - 2026) Bà Trần Thị Lệ Thi, sinh năm 1968, thường trú tại ấp Nguyễn Lộc, xã Hậu Thạnh, tỉnh Tây Ninh cho biết hiện tại gia đình bà rất khó khăn. Cả gia đình không có đất phải ở nhờ trên đất của miễu Bà Chúa Xứ (ấp Nguyễn Lộc, xã Hậu Thạnh).
Phong trào hiến máu nhân đạo được phường Bình Thạnh quan tâm thực hiện, kể từ ngày thành lập phường đến nay đã nhận được sự quan tâm hỗ trợ, tham gia của các vị chức sắc, chức việc, đồng bào có đạo

Phụng sự như một con đường tu tập

GNO - Trong không khí hân hoan của mùa Phật đản vừa qua, khi nhiều hoạt động ý nghĩa được Giáo hội và địa phương triển khai hướng về cộng đồng, hình ảnh Đại đức Thích Huệ Đức - quản sự chùa Hương Thiền tham gia hiến máu nhân đạo do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (P.Bình Thạnh, TP.HCM) tổ chức để lại nhiều xúc động.

Thông tin hàng ngày