Lạt ma Konchog Tinley gia trì pháp môn Mật pháp A Di Đà tại chùa Hải Quang, Q Tân Bình.

Lạt ma Konchog Tinley gia trì pháp môn Mật pháp A Di Đà tại chùa Hải Quang, Q Tân Bình.
(GNO-TPHCM)- Nhân ngày về thăm quê hương, sáng 10đến 11 .07.2009  tại chùa Hải Quang- Q Tân Bình, Lạt ma Konchog Tinley Việt  thế danh La Duy Khánh, sống tại Nga tu theo truyền thống Phật giáo Tây Tạng, đã có buổi diễn giảng pháp tu quán đảnh và gia trì pháp môn Mật pháp A Di Đà cho các Phật tử, đa số là thành viên Phật tử CLB Hội Bông sen ( ảnh).

 Lễ gia trì mật pháp A Di Đà được Lạt ma Konchog Tinley chú nguyện cho các hàng đệ tử với năng lực của chân ngôn thần chú và tiếng niệm Phật A Di Đà linh diệu trong tiếng kèn, dẫn kích, trống cơm & tù và. Theo đó là thực hành những lễ nghi mật pháp của môn phái tín ngưỡng Phật giáo Tây Tạng như trì tụng thần chú Án Ma Ni Bát Di Hồng, Om A Mi Dewa Hrih, Ôm A Mi Đê Oa Giê, Nam Mô A Di Đà Phật, uống nước cam lồ, tưới nước sái tịnh, phát thuốc đại bi, cài hoa, xoa đảnh, lễ bái mười phương Phật, đội đầu ảnh Phật, với hàng chục ngọn nến và hương hoa, trầm xông lung linh, thơm ngát; mục đích là để dâng cúng lễ vật với lòng từ bi bao la và niềm tin chánh tín để chiêu cảm thế giới giác ngộ giải thoát và công đức vô biên của pháp giới Như Lai Tạng, trong đó có thế giới Tỳ Lô Giá Na của đức Đại Nhật Như Lai, thế giới Tây Phương Cực lạc của đức Phật A Di Đà v.v. Pháp toà và thiết sàng được bài trí và thờ phượng rất trang nghiêm.

Được biết, Lạt ma Konchog Tinley- Lê Duy Khánh sinh năm 1990, xuất gia năm 12 tuổi, được xem là hoá thân của một Lạt ma Tây Tạng. Hiện nay, thầy đang tu học tại tu viện Kalmuk, thủ đô Moscow, Cộng hoà Liên Bang Nga theo hệ phái truyền thừa Kagyupa của Phật giáo Tây Tạng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trầm nhũ chiên đàn

Trầm nhũ chiên đàn

GNO - Bốn giờ sáng, theo lời hẹn trước, vài người trong đoàn chúng tôi trở dậy cùng ra dự thời kinh sáng ở tháp Đại Giác. Buổi sáng mùa xuân ở Ấn khá lạnh. Trong suốt hành trình, khi càng lên vùng phía Bắc, lúc mặt trời chưa thức, trời lại càng lạnh hơn.
[Video] Khai đàn Pháp hội Dược Sư cầu quốc thái dân an đầu Xuân Bính Ngọ (2026) tại Việt Nam Quốc Tự

[Video] Khai đàn Pháp hội Dược Sư cầu quốc thái dân an đầu Xuân Bính Ngọ (2026) tại Việt Nam Quốc Tự

GNO -  Sáng ngày mồng 6 Tết Bính Ngọ (22-2-2026), tại Việt Nam Quốc Tự đã trang nghiêm diễn ra Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư do Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức, Đức Pháp chủ - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Chứng minh Đạo sư Phật giáo TP.HCM quang lâm niêm hương chú nguyện.
Ảnh minh họa

Chúng ta là ai phía sau chiếc mặt nạ?

GNO - ... Khi bước vào đời sống, ta như được mời đến tham dự một vũ hội hóa trang, nơi để được hiện diện và hòa nhập, thì mỗi người đều phải mang một chiếc mặt nạ.

Thông tin hàng ngày