Lạt ma Konchog Tinley gia trì pháp môn Mật pháp A Di Đà tại chùa Hải Quang, Q Tân Bình.

Lạt ma Konchog Tinley gia trì pháp môn Mật pháp A Di Đà tại chùa Hải Quang, Q Tân Bình.
(GNO-TPHCM)- Nhân ngày về thăm quê hương, sáng 10đến 11 .07.2009  tại chùa Hải Quang- Q Tân Bình, Lạt ma Konchog Tinley Việt  thế danh La Duy Khánh, sống tại Nga tu theo truyền thống Phật giáo Tây Tạng, đã có buổi diễn giảng pháp tu quán đảnh và gia trì pháp môn Mật pháp A Di Đà cho các Phật tử, đa số là thành viên Phật tử CLB Hội Bông sen ( ảnh).

 Lễ gia trì mật pháp A Di Đà được Lạt ma Konchog Tinley chú nguyện cho các hàng đệ tử với năng lực của chân ngôn thần chú và tiếng niệm Phật A Di Đà linh diệu trong tiếng kèn, dẫn kích, trống cơm & tù và. Theo đó là thực hành những lễ nghi mật pháp của môn phái tín ngưỡng Phật giáo Tây Tạng như trì tụng thần chú Án Ma Ni Bát Di Hồng, Om A Mi Dewa Hrih, Ôm A Mi Đê Oa Giê, Nam Mô A Di Đà Phật, uống nước cam lồ, tưới nước sái tịnh, phát thuốc đại bi, cài hoa, xoa đảnh, lễ bái mười phương Phật, đội đầu ảnh Phật, với hàng chục ngọn nến và hương hoa, trầm xông lung linh, thơm ngát; mục đích là để dâng cúng lễ vật với lòng từ bi bao la và niềm tin chánh tín để chiêu cảm thế giới giác ngộ giải thoát và công đức vô biên của pháp giới Như Lai Tạng, trong đó có thế giới Tỳ Lô Giá Na của đức Đại Nhật Như Lai, thế giới Tây Phương Cực lạc của đức Phật A Di Đà v.v. Pháp toà và thiết sàng được bài trí và thờ phượng rất trang nghiêm.

Được biết, Lạt ma Konchog Tinley- Lê Duy Khánh sinh năm 1990, xuất gia năm 12 tuổi, được xem là hoá thân của một Lạt ma Tây Tạng. Hiện nay, thầy đang tu học tại tu viện Kalmuk, thủ đô Moscow, Cộng hoà Liên Bang Nga theo hệ phái truyền thừa Kagyupa của Phật giáo Tây Tạng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày