Lễ an vị long cốt, cất nóc tổ đường chùa Linh Sơn

GNO - Ngày 19-9, tại tổ đình Linh Sơn (H.An Lão, TP.Hải Phòng) đã trang nghiêm diễn ra lễ an vị long cốt ngôi chánh điện và cất nóc tổ đường.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Từ thiện xã hội TƯ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN TP.Hải Phòng; TT.Thích Quảng Minh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Tiên Lãng; ĐĐ.Thích Bản Điền, Trưởng BTS GHPGVN huyện An Lão cùng đông đảo chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử về tham dự.

hp.jpg
Chư tôn đức và đại quyền chính quyền đại phương cầu nguyện tại buổi lễ

Tổ đình Linh Sơn tọa lạc ở lưng chừng Núi Voi (H.An Lão, TP.Hải Phòng) - là cơ sở văn hóa, tín ngưỡng tâm linh của người dân địa phương. Trải qua thăng trầm của thời gian và lịch sử, chánh điện chùa Linh Sơn và ngôi tổ đường xuống cấp trầm trọng.


Tháng 8-2018, được sự cho phép của chính quyền địa phương và các cấp Giáo hội, trụ trì chùa và Phật tử kêu gọi các mạnh thường quân đóng góp cho công trình tái kiến thiết, trên tổng diện tích khuôn viên chùa khoảng 400m2 với mức kinh phí dự kiến hơn 5 tỷ đồng.

Được biết, chùa xây dựng theo kiến trúc hình chữ Công phía trước thờ Phật, phía sau thờ chư vị Tổ sư. Sau hơn 2 năm thi công, đến nay công trình cơ bản đã hoàn thiện xong phần mộc.

hp1.jpg
HT.Thích Quảng Tùng ban đạo từ
hp3.jpg
Chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử cùng tham dự và cầu nguyện
hp4.jpg
Hòa thượng chứng minh lễ cất nóc tổ đường chùa Linh Sơn

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Quảng Tùng đã chia sẻ về ý nghĩa, mục đích và công đức của việc xây chùa. Theo đó, chùa là nơi để Phật tử tu học, tu tâm, dưỡng tính. Ngôi chùa ngoài đóng vai trò là cơ cở sinh hoạt tín ngưỡng, văn hóa tâm linh còn là trường học, cơ sở giáo dục muôn đời; góp phần gìn giữ truyền thống, nét đẹp của quê hương, đất nước.

Đồng thời, Hòa thượng mong muốn công trình sớm được đưa vào sử dụng để Phật tử và nhân dân địa phương có nơi lễ bái, tu học, sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa tâm linh.


Thành Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

GNO - Mức ưu đãi giảm cao nhất là 5% và thấp nhất là 3% giá bán sau khi đã áp dụng các chính sách ưu đãi chung đối với các sản phẩm ô tô, xe máy, kể cả ô tô điện của VinFast trên toàn hệ thống của VinFast toàn quốc kể từ ngày 10-5-2021.
Ngày cuối cho mẹ

Ngày cuối cho mẹ

GNO - Thánh sử đi qua cuộc đời của những bậc thánh Tăng để lại những bài kinh bất diệt trong lòng thế gian sanh diệt. 

Thông tin hàng ngày