Lễ An vị Phật tại Phật đường Giác Tuệ Dresden

Khát vọng có được một nơi thờ Phật trang nghiêm là nơi để tu nhân, tìm sự bình an cho tâm hồn và cầu nguyện những điều tốt lành cho mình, cho gia đình, cho xã hội được ấp ủ đã lâu của bà con kiều bào tại Dresden và các vùng lân cận thuộc bang Sachsen, CHLB Đức, giờ đây đã thành sự thật.
(67)a4.jpg

Chiều Chủ nhật 12-2-2012, Phật đường Giác Tuệ tại TP Dresden đã được chính thức làm Lễ An vị Phật với sự chứng minh và cử hành của chư Tăng đến từ VN do ĐĐ.Thích Trí Đắc làm trưởng đoàn.

Không khí trang nghiêm, thanh tịnh và hết sức ấm cúng từ tiếng trống Bát-nhã, điệu múa dâng hoa cúng chư Phật của các cháu thiếu niên, tới các bài pháp thoại dễ hiểu với những đề tài Phật giáo Nhân thừa của quý Thầy, quyện lại với tiếng đàn bầu, đàn tranh của nghệ sỹ Thùy Dung và giọng ca truyền cảm của ĐĐ.Thiện Mỹ đã khiến toàn thể hội trường tạm thời quên đi cái rét thấu xương của ngày đông Châu Âu. Ai cũng có cảm giác như mình đang được ngồi ở ngôi chùa làng có mái ngói cong cong và lũy tre mang làn gió nhè nhẹ… nơi mình sinh ra. Thật gần gũi và ấm áp.

Buổi Lễ an vị Phật và pháp đàm kéo dài hơn 5 giờ đồng hồ mà không ai muốn ra về. Trên mỗi khuôn mặt đều bừng sáng niềm hoan hỷ và thầm cảm ơn các vị Đại đức đã mang đến cho Phật tử một ngày an lạc.

Thay mặt Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Sachsen (TTVHPGVN), Thầy An Thiện đã cảm ơn và tri ân công đức các Phật tử, đạo hữu gần xa, cảm ơn công đức của bà con cộng đồng yêu kính Đạo Phật đã hướng tâm cùng TTVHPGVN, đồng thời nguyện vun đắp và thắp sáng cho văn hóa Phật giáo dân tộc Việt Nam ngày hôm nay và mai sau, cho những người con Việt xa xứ.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

(153)a2.jpg

(100)a3.jpg

(201)a1.jpg

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày