Lễ cầu siêu, chẩn tế phổ độ hương linh đồng bào tử nạn vì Covid-19 tại chùa Long Hoa

Chư Tăng cử hành nghi lễ cầu siêu tại chánh điện chùa Long Hoa, tự viện được Giáo hội chỉ định tiếp nhận thờ tạm tro cốt của người qua đời vì Covid-19
Chư Tăng cử hành nghi lễ cầu siêu tại chánh điện chùa Long Hoa, tự viện được Giáo hội chỉ định tiếp nhận thờ tạm tro cốt của người qua đời vì Covid-19
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hôm nay, 7-10, tại chùa Long Hoa (44 Trần Minh Quyền, phường 11, quận 10, TP.HCM) chư Tăng đã trang nghiêm cử hành nghi lễ cầu siêu, chẩn tế phổ độ, cầu nguyện cho đồng bào tử nạn vì Covid-19.

Theo đó, chư Tăng đã trang nghiêm cử hành nghi lễ theo truyền thống miền Bắc, Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện - Xã hội GHPGVN TP.HCM làm sám chủ, cùng chư Tăng Ban kinh sư chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3) thực hiện.

Trưa cùng ngày, chư Tăng đã làm lễ cúng ngọ, cầu siêu và cúng tiến chư hương linh, hồi hướng đến đồng bào tử nạn vì Covid-19. Trong buổi chiều là khóa lễ cầu siêu bạt độ. Đặc biệt, chư tôn đức đã thực hiện lễ trai đàn chẩn tế, mông sơn thí thực cho những vong linh không nơi nương tựa, cầu âm siêu dương thái, dịch bệnh tiêu trừ.

Lễ cầu siêu, chẩn tế phổ độ hương linh đồng bào tử nạn vì Covid-19 tại chùa Long Hoa ảnh 1

Thượng tọa Thích Thanh Phong sám chủ lễ cầu siêu

Nói với Báo Giác Ngộ, Thượng tọa Thích Thanh Phong cho biết được sự chỉ đạo của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP đã chọn chùa Long Hoa làm nơi tiếp nhận tro cốt của đồng bào tử nạn vì Covid-19 thờ tạm theo nguyện vọng người dân.

"Nay TP đã mở cửa, bước sang trạng thái bình thường mới, chúng tôi theo sự chỉ dạy của Trưởng lão Hòa thượng Đệ nhất Phó Pháp chủ thực hiện nội bộ lễ cầu siêu cho chư chân linh. Để giữ gìn sự ổn định của TP vì vẫn còn các ca nhiễm cộng đồng, chúng tôi đành không thông báo rộng rãi để bà con đến tham dự. Mong quý bà con có gửi tro cốt thân nhân qua đời vì Covid-19 tại chùa hoan hỷ cảm thông và cùng cầu nguyện cho các chân linh an lành nơi cõi Phật", Thượng tọa chia sẻ.

Lễ cầu siêu, chẩn tế phổ độ hương linh đồng bào tử nạn vì Covid-19 tại chùa Long Hoa ảnh 2
Nơi thờ tro cốt người tử nạn vì Covid-19 tại chùa Long Hoa

Được biết, chùa Long Hoa là nơi tiếp nhận tạm thờ tro cốt của người qua đời vì Covid-19 theo nguyện vọng của thân nhân do Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM chỉ định. Chùa đã tôn trí 2 nơi thờ tại chánh điện và bắt đầu tiếp nhận thờ tự từ ngày 10-8-2021.

Đại đức Thích Minh Thật, Chánh Văn phòng Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM, Giám tự chùa Long Hoa cho biết tới chiều ngày 7-10, chùa đã tiếp nhận 340 hũ tro cốt từ các gia đình có người thân mất vì Covid-19, trong đó có 60 gia đình đã tới nhận hũ tro cốt người thân về tổ chức tang lễ, thờ tự ổn định khi TP trở lại trạng thái bình thường mới.

Lễ cầu siêu, chẩn tế phổ độ hương linh đồng bào tử nạn vì Covid-19 tại chùa Long Hoa ảnh 3
Lễ cầu siêu, chẩn tế phổ độ hương linh đồng bào tử nạn vì Covid-19 tại chùa Long Hoa ảnh 4
Lễ cầu siêu, chẩn tế phổ độ hương linh đồng bào tử nạn vì Covid-19 tại chùa Long Hoa ảnh 5
Lễ cầu siêu, chẩn tế phổ độ hương linh đồng bào tử nạn vì Covid-19 tại chùa Long Hoa ảnh 6
Lễ cầu siêu, chẩn tế phổ độ hương linh đồng bào tử nạn vì Covid-19 tại chùa Long Hoa ảnh 7
Lễ cầu siêu, chẩn tế phổ độ hương linh đồng bào tử nạn vì Covid-19 tại chùa Long Hoa ảnh 8
Lễ cầu siêu, chẩn tế phổ độ hương linh đồng bào tử nạn vì Covid-19 tại chùa Long Hoa ảnh 9
Lễ cầu siêu, chẩn tế phổ độ hương linh đồng bào tử nạn vì Covid-19 tại chùa Long Hoa ảnh 10
Lễ cầu siêu, chẩn tế phổ độ hương linh đồng bào tử nạn vì Covid-19 tại chùa Long Hoa ảnh 11
Lễ cầu siêu, chẩn tế phổ độ hương linh đồng bào tử nạn vì Covid-19 tại chùa Long Hoa ảnh 12
Lễ cầu siêu, chẩn tế phổ độ hương linh đồng bào tử nạn vì Covid-19 tại chùa Long Hoa ảnh 13
Lễ cầu siêu, chẩn tế phổ độ hương linh đồng bào tử nạn vì Covid-19 tại chùa Long Hoa ảnh 14
Lễ cầu siêu, chẩn tế phổ độ hương linh đồng bào tử nạn vì Covid-19 tại chùa Long Hoa ảnh 15

Hình ảnh về buổi lễ cầu siêu và phẩm tiến thí trong lễ chẩn tế phổ độ chư vong linh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày