Lễ chung thất HT.Thích Chơn Ý

GNO - Sáng 24-6, tại tổ đình Phật Bửu (H.Hóc Môn, TP.HCM) đã diễn ra lễ chung thất trai tuần HT.Thích Chơn Ý, Chứng minh BTS GHPGVN H.Hóc Môn , trụ trì tổ đình Phật Bửu.

H1.JPG


Lễ cúng ngọ tại buổi lễ

HT.Thích Tịnh Hạnh, Thành viên HĐCM, Trưởng Tông phong Phật Bửu; TT.Thích Minh Thanh, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN H.Hóc Môn  cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện và chư tôn đức Tông phong Thiền, Tịnh đạo tràng dự lễ chung thất

Tại buổi lễ, chư tôn đức giáo phẩm đã nhất tâm cầu nguyện Giác linh HT.Thích Chơn Ý cao đăng Phật quốc.

Tác bạch cúng dường trai tăng, TT.Thích Quảng Ân thay mặt môn đồ đệ tử thành kính niệm ân chư tôn đức chứng minh và nguyện tiếp tục noi theo chí nguyện của Hòa thượng tôn sư, để cho tông phong được vĩnh chấn, tổ ấn được quang huy.

Ban đạo từ chứng minh, HT.Thích Tịnh Hạnh khuyến tấn chư tôn đức môn đồ đệ tử luôn tinh tấn trên bước đường tu học, đầy đủ trí tuệ và nội lực, vượt qua những khó khăn trên bước đường tu, mang lại lợi lạc cho tự thân, làm lợi ích cho xã hội.

Theo Hòa thượng, đó là cách báo đáp công đức hồi hướng đến Giác linh tôn sư, cũng như cố gắng trùng tu tổ đình Phật Bửu thành tựu viên mãn.

H5.JPG


Nhiễu tháp cố Hòa thượng

Trước đó chư tôn đức đã cúng ngọ, cung tiến giác linh cũng như nhiễu tháp cố Hòa thượng.

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày