Lễ dâng cúng pháp y tại chùa Thiên Vân (quận 12, TP.HCM)

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng ngày 7-8, chùa Thiên Vân (phường Thạnh Lộc, quận 12, TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức lễ Vu lan - Báo hiếu, dâng cúng pháp y.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Thiện Tài, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận 10, viện chủ chùa Bửu Thành; Thượng tọa Thích Lệ Thọ, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 12 cùng sự hiện diện của chư tôn đức Tăng và các Phật tử.

Lễ dâng cúng pháp y tại chùa Thiên Vân (quận 12, TP.HCM)  ảnh 1

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, chư tôn đức đã niêm hương, đảnh lễ Tam bảo, tụng kinh Vu lan. Sau đó là nghi thức cài hoa hồng cho chư Tăng và Phật tử tham dự.

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Thiện Tài đã nhắc nhở về hạnh hiếu cho hàng tứ chúng thông qua bốn sự: hiếu dưỡng, hiếu hạnh, hiếu tâm và hiếu đạo.

Lễ dâng cúng pháp y tại chùa Thiên Vân (quận 12, TP.HCM)  ảnh 2

Phật tử thành kính dâng cúng pháp y

Cuối buổi lễ là phần dâng cúng pháp y cho chư Tăng được cử hành long trọng trong sự hòa âm xướng tụng sám Vu lan và niệm hồng danh Đức Đại Hiếu Mục Kiền Liên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).
Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày