Lễ dâng cúng pháp y tại chùa Thiên Vân (quận 12, TP.HCM)

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng ngày 7-8, chùa Thiên Vân (phường Thạnh Lộc, quận 12, TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức lễ Vu lan - Báo hiếu, dâng cúng pháp y.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Thiện Tài, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận 10, viện chủ chùa Bửu Thành; Thượng tọa Thích Lệ Thọ, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 12 cùng sự hiện diện của chư tôn đức Tăng và các Phật tử.

Quang cảnh buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, chư tôn đức đã niêm hương, đảnh lễ Tam bảo, tụng kinh Vu lan. Sau đó là nghi thức cài hoa hồng cho chư Tăng và Phật tử tham dự.

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Thiện Tài đã nhắc nhở về hạnh hiếu cho hàng tứ chúng thông qua bốn sự: hiếu dưỡng, hiếu hạnh, hiếu tâm và hiếu đạo.

Phật tử thành kính dâng cúng pháp y

Phật tử thành kính dâng cúng pháp y

Cuối buổi lễ là phần dâng cúng pháp y cho chư Tăng được cử hành long trọng trong sự hòa âm xướng tụng sám Vu lan và niệm hồng danh Đức Đại Hiếu Mục Kiền Liên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Công chiếu Lễ chính thức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại Việt Nam Quốc Tự

[Video] Công chiếu Lễ chính thức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Lễ chính thức Đại lễ Phật đản do GHPGVN TP.HCM tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự vào lúc 6 giờ sáng rằm tháng Tư (22-5-2024). Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã quang lâm tham dự và có bức thông điệp gửi đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trong cũng như ngoài nước. 
Trang nghiêm cử hành rước lễ Đản sinh của Đức Phật

Bình Định: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại chùa Tỉnh Hội

GNO - Hòa trong không khí hân hoan của người con Phật khắp nơi, sáng 15-4-Giáp Thìn (22-5), chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử trong toàn tỉnh đã tham dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định tổ chức tại chùa Tỉnh Hội - nơi thiết trí lễ đài chính của Phật giáo tỉnh.

Thông tin hàng ngày