Lễ dâng y Kathina tại chùa Bửu Quang

GNO - Sáng nay, 5-11 (nhằm 20-9-Canh Tý) tại chùa Bửu Quang (Q.Thủ Đức, TP.HCM) đã trang nghiêm diễn ra lễ dâng y Kathina PL.2564.

13b.jpg

Chư Tăng cử hành nghi thức Tăng sự, giao và thọ y

Buổi lễ dưới sự chứng minh của HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban Quản trị chùa Bửu Quang, cùng chư tôn đức Phật giáo Nam tông và 30 hành giả an cư kiết hạ tại đây.

Chương trình lễ dâng y được mở đầu bằng thời pháp thoại của HT.Thích Minh Giác - Ủy viên HĐTS, về việc làm phước và cách hồi hướng phước báo theo Chánh pháp của Đức Phật.

Tiếp đó là nghi thức dâng y Kathina. Gia đình thí chủ Nguyễn Ngọc Nhường cùng các Phật tử hùn phước, dâng hương, cúng dường Tam bảo và tác bạch cúng dường y Kathina.

Chư tôn đức thực hiện nghi thức tuyên ngôn Tăng sự, giao y và thọ y. Buổi lễ kết thúc với khóa kinh cầu an, cầu siêu và phúc chúc, hồi hướng phước báu đến Phật tử.

8b.jpg
6b.jpg

Phật tử nhiễu y 3 vòng quanh chánh điện chùa Bửu Quang

9b.jpg

Đại diện các tín chủ dâng hương

10b.jpg

Tác bạch cúng dường y

11b.jpg

Thành kính cúng dường y đến chư Tăng

14b.jpg

Chư tôn đức Hòa thượng chứng minh và các hành giả đã mãn khóa an cư

16b.jpg

Đông đảo Phật tử vân tập về chùa Bửu Quang tham dự lễ dâng y

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày