Lễ dâng y Kathina tại chùa Candaransi

GNO - Sáng nay, 4-10 (nhằm 18-9-Canh Tý), tại chùa Candaransi (P.14, Q.3, TP.HCM) đã trang nghiêm diễn ra đại lễ dâng y Kathina đến chư Tăng sau ba tháng An cư kiết hạ PL.2564 theo truyền thống Phật giáo Nam tông.

1q.jpg
HT.Danh Lung chứng minh lễ dâng y, chia sẻ pháp và chúc phúc đến Phật tử 

Buổi lễ bắt đầu với nghi thức lễ bái Tam bảo, cung thỉnh HT.Danh Lung - Ủy viên Thư ký HĐTS, UVTT Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, trụ trì chùa Candaransi đã có thời pháp ngắn “Nơi chôn cất tài sản đúng Pháp để được phước báu, lợi lạc theo lời Phật dạy”.

Hòa thượng chia sẻ, nếu biết quản lý và sử dụng tài sản một cách đúng đắn: cúng dường Tam bảo, xây chùa tạc tượng, phụng dưỡng cha mẹ, giúp đỡ họ hàng, người khó khăn; bên cạnh việc siêng năng nghe pháp, tham dự các khóa tu,... chính là những nơi “chôn cất tài sản đúng pháp”.

Và nếu tinh cần thực hiện những việc phước lành này, Phật tử sẽ tránh được họa mất trộm, tổn thất tài sản, tâm được an lành, nghe hiểu giáo pháp và tăng trưởng con đường trí tuệ tâm linh.

16q.jpg
Chư Tăng cử hành nghi thức giao và thọ y

Đối với người xuất gia, cần phải tu học và giữ được sự thanh tịnh, luôn là phước điền cho Phật tử - HT.Danh Lung nhắc nhở chư Tăng.

Sau thời pháp thoại, đại diện các gia đình thí chủ và Phật tử hùn phước thực hiện nghi thức nhiễu y 3 vòng quanh chánh điện và tác bạch dâng y Kathina đến chư Tăng. Dưới sự chứng minh của Hòa thượng trụ trì chùa Candaransi cùng gần 30 chư Tăng thực hiện nghi thức hành Tăng sự, giao y và thọ y.

11q.jpg
HT.Danh Lung dâng hoa cúng dường chư Phật
12q.jpg
Đại diện Phật tử dâng hương và tác bạch cúng dường
19q.jpg
Chư Tăng tại lễ cúng dường
20q.jpg
Hòa thượng trụ trì cùng chư Tăng tụng kinh chúc phúc
5q.jpg
7q.jpg
8q.jpg
9q.jpg
10q.jpg
Phật tử trang nghiêm nhiễu y và phẩm vật cúng dường quanh chánh điện
21q.jpg
Đông đảo Phật tử tham dự lễ dâng y Kathina sau mùa An cư của chư Tăng

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày