Lễ hằng thuận tại chùa Chantarangsay

GNO - Sáng nay, 26-3 (nhằm ngày 29-2-Đinh Dậu), tại chùa Chantarangsay (164/235 Trần Quốc Thảo, phường 7, quận 3, TP.HCM) đã tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ.

Theo đó, chú rể Taylor Grant Buser (29 tuổi) và cô dâu Phạm Hồ Thanh Thư (26 tuổi) đã niêm hương, đảnh lễ và phát nguyện trước Tam bảo với sự chứng minh của HT.Danh Lung, trụ trì chùa Chantarangsay; cùng chư Tăng tại trú xứ và gia đình hai họ.

ANHBA (3).JPG

Cô dâu, chú rể niêm hương đảnh lễ, phát nguyện trước Tam bảo

Lễ Hằng thuận là lễ cưới được tổ chức tại chùa theo nghi thức Phật giáo. Buổi lễ diễn ra trước Tam bảo, sự chứng minh, chúc phúc của chư Tăng và chứng kiến của hai họ. Cô dâu, chú rể được nghe Hòa thượng chủ lễ giảng dạy về những ứng xử thuận hòa trong đời sống hôn nhân theo tinh thần Phật dạy.

HT.Danh Lung có thời pháp, chia sẻ ý nghĩa của lễ hằng thuận, xoay quanh nội dung bản kinh Thi Ca La Việt, Đức Phật dạy về bổn phận, trách nhiệm qua lại giữa người chồng và người vợ. Người chồng phải có năm bổn phận đối với người vợ: phải biết tôn trọng vợ, không bất kính hay đối xử tệ bạc với vợ, phải chung thủy, trung thành với vợ, phải tin tưởng giao tài sản tiền bạc cho vợ quản lý, phải sắm đồ nữ trang cho vợ một khi có điều kiện.

Và năm bổn phận của người vợ đối với người chồng: phải luôn làm tròn bổn phận trong nhà, phải vui vẻ tử tế, quyến thuộc bên chồng, phải luôn chung thủy với chồng, giữ gìn cẩn thận đồ trang sức, luôn chăm sóc giữ gìn của cải dùng trong nhà, luôn siêng năng, không trút tháo công việc cho người khác.

Hình 1.jpg

Hòa thượng chúc phúc cho đôi bạn trẻ

Mục đích của lễ hằng thuận là giúp cho vợ chồng trẻ, ý thức được tầm quan trọng, sự thiêng liêng của lời hứa trước Tam bảo nhằm hướng đến một cuộc hôn nhân bền vững, lâu dài, hạnh phúc an lạc viên mãn thì không thể tách rời khỏi đời sống tâm linh.

Chư Tăng chùa Changtarangsay thực hiện các nghi thức Phật giáo chúc phúc đôi tân lang, tân nương: trao tặng vòng hoa cho cô dâu, chú rể, trao nhẫn cưới...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày