Lễ hằng thuận tại chùa Đỏ

GNO - Tối 23-11, tại chính điện chùa Đỏ (Linh Độ tự, TP.Hải Phòng) đã diễn ra lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Nguyễn Trường Thành (pháp danh Phúc Tuệ) 28 tuổi và Huỳnh Thị Ngọc Nga (Diệu Thanh) 27 tuổi.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Trường Xuân, trụ trì chùa Đỏ cử hành nghi lễ dâng hương bạch Phật, chú nguyện, tụng kinh cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc và chúc phúc cho đôi bạn trẻ được “bạc đầu nghĩa phu thê”.

DSC_7575.jpg

Trước khi đôi bạn trẻ trao nhẫn cưới cho nhau, ĐĐ.Thích Trường Xuân đã làm lễ sái tịnh, gia trì chú nguyện vào đôi nhẫn cưới (ảnh). "Cầu nguyện Tam bảo gia hộ cho đôi bạn trẻ sẽ trân trọng và giữ gìn đôi nhẫn cưới này cho đến hết cuộc đời mình như chính tình cảm của các bạn vậy", Đại đức nói.

Thời pháp ngắn về đạo nghĩa vợ chồng cũng được Đại đức trụ trì giảng giải, theo kinh Thiện Sinh. Đại đức còn nói về ý nghĩa của chiếc nhẫn cũng như ý nghĩa của chữ “Nhẫn” đối với hạnh phúc gia đình.

"Nhẫn ở đây là sự nhẫn nhịn, vợ chồng phải biết nhường nhịn, nhẫn nhịn nhau, tôn trọng nhau; “Nhẫn” ở đây chính là sự tu dưỡng đạo đức và tu dưỡng phẩm hạnh. Một gia đình có được êm ấm, có được hòa thuận hay không, phần lớn là do sự nhẫn nhịn quyết định", ĐĐ.Thích Trường Xuân chia sẻ.

Sau đó, đôi bạn trẻ đã làm lễ tạ ơn Tam bảo, lễ thụ ân công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, đồng thời phát nguyện luôn yêu thương, tôn trọng, bảo vệ hạnh phúc gia đình; hành trì theo những điều Đức Phật đã chỉ dạy trong kinh Thiện Sinh, giữ gìn 5 giới của người Phật tử tại gia, trở thành những người Phật tử chân chính hộ trì Tam bảo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.

Thông tin hàng ngày