Lễ hằng thuận tại chùa Lam Sơn

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 24-2, chùa Lam Sơn (Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã tổ chức lễ hằng thuận cho hai bạn trẻ: Ngô Sỹ Tiến và Hồ Thị Lý.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Quảng Văn, trụ trì chùa Lam Sơn giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng mà Đức Phật đã dạy trong kinh Thiện sinh. Đôi bạn trẻ làm lễ tạ ơn Tam bảo, lễ tri ân công sinh thành dưỡng dục, lễ niệm ân cha mẹ, nội ngoại; phát nguyện tôn trọng sự bình đẳng và trao nhẫn cưới cho nhau...

Lễ hằng thuận tại chùa Lam Sơn ảnh 1

Đại đức Thích Quảng Văn giảng giải ý nghĩa chiếc nhẫn cưới, sau đó cô dâu, chú rể trao nhẫn cưới cho nhau

Theo Đại đức Thích Quảng Văn, lễ hằng thuận không chỉ đơn thuần là lễ cưới mà lồng ghép các nghi thức trang nghiêm của đạo Phật với sự chứng kiến của Tam bảo và hai họ.

"Lễ hằng thuận mang đậm dấu ấn đạo đức tâm linh và trí tuệ của đạo Phật, cùng với những định hướng rất cụ thể - giúp cho đôi vợ chồng có được một tương lai lạc quan, tươi sáng trên tinh thần giác ngộ giải thoát, hướng các bạn trẻ phát nguyện giữ gìn ngũ giới, trau dồi bốn đức hạnh từ - bi - hỷ - xả", Đại đức nói.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thanh Hóa: Siết chặt quản lý thực phẩm chay

Thanh Hóa: Siết chặt quản lý thực phẩm chay

Nguồn cung thực phẩm chay vẫn xuất hiện nhiều đồ ăn chay trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nếu không được quản lý, kiểm soát chặt chẽ sẽ gây hậu quả khôn lường ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Thông tin hàng ngày