Nghệ An: Lễ hằng thuận tại chùa Ngưu Tử

Cô dâu chú rể thực hiện nghi lễ dâng hương, bạch Phật
Cô dâu chú rể thực hiện nghi lễ dâng hương, bạch Phật
0:00 / 0:00
0:00
GNO -  Ngày 20-2, tại chùa Ngưu Tử (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) đã diễn ra lễ hằng thuận cho các bạn trẻ: Nguyễn Thị Thanh Huyền và Paul Simpson (Quốc tịch Mỹ); Nguyễn Thị Hạnh và Nguyễn Thế Dũng.

Đại đức Thích Tuệ Phúc, trụ xứ chùa Ngưu Tử cùng chư Tăng huyện Thanh Chương và huyện Yên Thành chứng minh buổi lễ, với sự tham dự của hai bên họ hàng nội ngoại, bạn bè thân hữu của cô và chú rể.

Trước khi cử hành lễ, các cặp đôi được chư tôn đức hướng dẫn dâng hương, bạch Phật, đảnh lễ và quy y Tam bảo.

Sau khi đảnh lễ cha mẹ, đảnh lễ tôn trọng sự bình đẳng giữa vợ chồng, cô dâu và chú rể đã ký vào giấy chứng nhận lễ hằng thuận, đảnh lễ phát nguyện cùng nhau vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống để xây dựng gia đình hạnh phúc trên tinh thần lời Phật dạy.

Nghệ An: Lễ hằng thuận tại chùa Ngưu Tử ảnh 1

Đại đức Thích Tuệ Phúc trao giấy chứng nhận hằng thuận tới cô dâu và chú rể

Đại đức Thích Tuệ Phúc đã có thời pháp thoại ngắn nói về đạo nghĩa vợ chồng và đạo hiếu của con cái đối với cha mẹ hai bên. Chư tôn đức, gia đình, bạn bè thân hữu cũng đã gửi những món quà tặng cô dâu, chú rể.

Theo Đại đức Thích Tuệ Phúc, đây là lần đầu tiên chùa Ngưu Tử tổ chức lễ hằng thuận cho các cặp đôi - để các bạn trẻ được trang bị kỹ năng sống hòa thuận; cùng chia sẻ trách nhiệm, hạnh phúc và biết hướng Phật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1190 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chị Hai

GNO - Giờ chị đã thành một bà nông dân U60 thứ thiệt: già, đen, lam lũ. Vậy nhưng, trong ký ức chụp giật của mình, tôi nhớ Hai ngày xưa đẹp gái. Gọi “chụp giật” bởi trong nhà Hai con đầu còn tôi con út; đương nhiên, cái ký ức kia phần nào rất… xa xôi vời vợi.

Thông tin hàng ngày