Nghệ An: Lễ hằng thuận tại chùa Ngưu Tử

Cô dâu chú rể thực hiện nghi lễ dâng hương, bạch Phật
Cô dâu chú rể thực hiện nghi lễ dâng hương, bạch Phật
0:00 / 0:00
0:00
GNO -  Ngày 20-2, tại chùa Ngưu Tử (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) đã diễn ra lễ hằng thuận cho các bạn trẻ: Nguyễn Thị Thanh Huyền và Paul Simpson (Quốc tịch Mỹ); Nguyễn Thị Hạnh và Nguyễn Thế Dũng.

Đại đức Thích Tuệ Phúc, trụ xứ chùa Ngưu Tử cùng chư Tăng huyện Thanh Chương và huyện Yên Thành chứng minh buổi lễ, với sự tham dự của hai bên họ hàng nội ngoại, bạn bè thân hữu của cô và chú rể.

Trước khi cử hành lễ, các cặp đôi được chư tôn đức hướng dẫn dâng hương, bạch Phật, đảnh lễ và quy y Tam bảo.

Sau khi đảnh lễ cha mẹ, đảnh lễ tôn trọng sự bình đẳng giữa vợ chồng, cô dâu và chú rể đã ký vào giấy chứng nhận lễ hằng thuận, đảnh lễ phát nguyện cùng nhau vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống để xây dựng gia đình hạnh phúc trên tinh thần lời Phật dạy.

Đại đức Thích Tuệ Phúc trao giấy chứng nhận hằng thuận tới cô dâu và chú rể

Đại đức Thích Tuệ Phúc trao giấy chứng nhận hằng thuận tới cô dâu và chú rể

Đại đức Thích Tuệ Phúc đã có thời pháp thoại ngắn nói về đạo nghĩa vợ chồng và đạo hiếu của con cái đối với cha mẹ hai bên. Chư tôn đức, gia đình, bạn bè thân hữu cũng đã gửi những món quà tặng cô dâu, chú rể.

Theo Đại đức Thích Tuệ Phúc, đây là lần đầu tiên chùa Ngưu Tử tổ chức lễ hằng thuận cho các cặp đôi - để các bạn trẻ được trang bị kỹ năng sống hòa thuận; cùng chia sẻ trách nhiệm, hạnh phúc và biết hướng Phật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Lệ Trang chủ trì buổi họp của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM

Phật giáo TP.HCM có mùa Phật đản để lại ấn tượng hoan hỷ trong lòng Tăng Ni, Phật tử và quần chúng

GNO - Đó là nhận định của Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trong buổi họp thường kỳ tại Việt Nam Quốc Tự của Ban Thường trực Ban Trị sự nhằm báo cáo công tác tổ chức các sự kiện trong Tuần lễ Phật đản Phật lịch 2568 của Phật giáo TP.HCM, vào sáng nay, 27-5.
Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua

Tòa Thị chính New York được chiếu sáng màu cờ Phật giáo nhân dịp Vesak

GNO - Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua. Sự kiện lịch sử này đánh dấu lần đầu tiên thành phố New York chính thức kỷ niệm Vesak với quy mô lớn.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1248 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nghe pháp tôn trọng, nhưng chớ vội tin

GNO - Nghe Pháp là từ thường gặp trong kinh. Đa văn là nghe Pháp nhiều, một trong những hạnh lành. Ngày nay, nghe Pháp không chỉ nghe giảng mà còn là đọc, tụng, nghiên cứu, thảo luận, biên khảo giáo pháp.

Thông tin hàng ngày