Nghệ An: Lễ hằng thuận tại chùa Ngưu Tử

Cô dâu chú rể thực hiện nghi lễ dâng hương, bạch Phật
Cô dâu chú rể thực hiện nghi lễ dâng hương, bạch Phật
0:00 / 0:00
0:00
GNO -  Ngày 20-2, tại chùa Ngưu Tử (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) đã diễn ra lễ hằng thuận cho các bạn trẻ: Nguyễn Thị Thanh Huyền và Paul Simpson (Quốc tịch Mỹ); Nguyễn Thị Hạnh và Nguyễn Thế Dũng.

Đại đức Thích Tuệ Phúc, trụ xứ chùa Ngưu Tử cùng chư Tăng huyện Thanh Chương và huyện Yên Thành chứng minh buổi lễ, với sự tham dự của hai bên họ hàng nội ngoại, bạn bè thân hữu của cô và chú rể.

Trước khi cử hành lễ, các cặp đôi được chư tôn đức hướng dẫn dâng hương, bạch Phật, đảnh lễ và quy y Tam bảo.

Sau khi đảnh lễ cha mẹ, đảnh lễ tôn trọng sự bình đẳng giữa vợ chồng, cô dâu và chú rể đã ký vào giấy chứng nhận lễ hằng thuận, đảnh lễ phát nguyện cùng nhau vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống để xây dựng gia đình hạnh phúc trên tinh thần lời Phật dạy.

Nghệ An: Lễ hằng thuận tại chùa Ngưu Tử ảnh 1

Đại đức Thích Tuệ Phúc trao giấy chứng nhận hằng thuận tới cô dâu và chú rể

Đại đức Thích Tuệ Phúc đã có thời pháp thoại ngắn nói về đạo nghĩa vợ chồng và đạo hiếu của con cái đối với cha mẹ hai bên. Chư tôn đức, gia đình, bạn bè thân hữu cũng đã gửi những món quà tặng cô dâu, chú rể.

Theo Đại đức Thích Tuệ Phúc, đây là lần đầu tiên chùa Ngưu Tử tổ chức lễ hằng thuận cho các cặp đôi - để các bạn trẻ được trang bị kỹ năng sống hòa thuận; cùng chia sẻ trách nhiệm, hạnh phúc và biết hướng Phật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Góc an nhiên: Trên chuyến xe đầu năm

Góc an nhiên: Trên chuyến xe đầu năm

GN - Sau Tết, tôi về lại phố bằng chuyến xe chật ních bộn bề. Có vài người chưa tỉnh cơn say, có vài người rệu rã, có vài người mải miết lo toan hằn trên khuôn mặt. 
Lễ hội & bình an

Lễ hội & bình an

GN - Dịch Covid-19 đã làm thay đổi nhiều thứ, trong đó có hoạt động tín ngưỡng, tâm linh, lễ hội văn hóa.
Lãnh đạo thị xã Hoàng Mai lễ Phật tại chùa Càn Môn

Lãnh đạo thị xã Hoàng Mai lễ Phật tại chùa Càn Môn

GNO - Đoàn cán bộ Thị ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) do ông Nguyễn Hữu An, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã làm trưởng đoàn, ngày 26-2 đã dâng hương, lễ Phật, chúc Tết tại chùa Càn Môn (phường Quỳnh Phương).

Thông tin hàng ngày