Lễ hằng thuận tại chùa Từ Tân & Từ Xuyên

GNO - Lễ hằng thuận của Phật tử Lê Đăng Huy (PD: Nguyên Thanh Hoàng) và Trần Thị Ngọc Diễm (PD: Nguyên Phương Lệ) đã được diễn ra trang nghiêm, ấm cúng tại chùa Từ Tân (đường Trường Chinh, Q.Tân Bình, TP.HCM) vào sáng qua, 12-6.

2ht.jpg


Trong khóa lễ cầu an và chúc phúc tới 2 bạn trẻ

Sau nghi thức niêm hương bạch Phật, khóa lễ ngắn cầu chúc hạnh phúc của đôi Phật tử trẻ là lễ lạy thù ân và năm điều phát nguyện xây dựng đời sống lứa đôi theo lời Phật dạy của đôi tân hôn.

TT.Thích Viên Giác, trụ trì chùa Từ Tân đã chúc mừng hạnh phúc đến Phật tử, đồng thời Thượng tọa nói về nghệ thuật gìn giữ hạnh phúc gia đình theo lời Phật dạy. TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS GHPGVN Q.Tân Bình cũng chúc hạnh phúc đến hai Phật tử, đồng thời nhắc phải thực hành 5 giới căn bản của người Phật tử để có hạnh phúc vững bền.

“Phải hiểu sâu mới thương lớn, phải biết chia sẻ giúp đỡ nhau, chấp nhận những điều chưa được dễ thương ở nhau, lấy đức tin Tam bảo làm đầu”, chư tôn đức chứng minh ân cần dặn dò.

3ht.jpg


Nhẫn để yêu thương. Cam kết sống yêu thương theo lời Phật dạy

Nhã An

* Sáng cùng ngày, Thượng tọa trụ trì chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) cũng đã hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ: Trần Đức Dũng và Đào Huyền Trang. Chư tôn đức và hai họ cùng chúc tân lang tân nương “Trăm năm tình viên mãn - Bạc đầu nghĩa phu thê” (ảnh dưới).

IMG_0919.jpg
Ảnh: T.B.Đ

Tâm Bồ Đề

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày