Lễ hoa đăng ở chùa Trường Sa Lớn

GNO - Hôm qua, 5-3, công dân, lính đảo đang sinh sống trên đảo Trường Sa Lớn (quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) đã tới chùa Trường Sa Lớn tham gia lễ hoa đăng, tụng kinh cầu an nhân ngày Rằm tháng Giêng.

ANH AA (2).jpg

Chư Tăng dâng hoa đăng

ANH AA (4).jpg
Hoa đăng ngày Rằm tháng Giêng trên đảo Trường Sa Lớn

ĐĐ.Thích Pháp Đạt, trụ trì chùa Trường Sa Lớn cho biết: “Trên đảo, thời công phu tối bắt đầu lúc 19g nhưng ngày Rằm, mọi người đều tranh thủ đến sớm. Trước khi lễ hoa đăng bắt đầu, chư Tăng, Phật tử, lính đảo thành kính tụng thời kinh Dược sư. Sau khi tụng kinh xong, mọi người dâng hoa đăng lên cúng dường chư Phật, cầu nguyện quốc thái dân an, gia đình ấm no hạnh phúc, chúng sanh an lạc”.

Không chỉ có công dân, lính đảo đến chùa cầu an mà những đứa trẻ nhỏ cũng nô nức theo chân ba, mẹ đến chùa lễ Phật. Hoa đăng được thắp sáng khắp khuôn viên chùa, ánh sáng của hoa đăng kéo dài đến một giờ sau đó.

ANH AA (1).jpg

Công dân, lính đảo đảo Trường Sa Lớn dâng hoa đăng cầu nguyện

ANH AA (3).jpg
Ánh sáng hoa đăng thu hút công dân nhí sinh sống trên đảo

Được biết, mỗi ngày, chùa Trường Sa Lớn đều có hai thời công phu (khuya và tối). Mỗi thời công phu đều có lính đảo tham gia. Vào ngày Rằm, sóc vọng hàng tháng, hầu hết mọi người trên đảo đều tranh thủ thời gian đến chùa. Người có thời gian, không bận ca trực thì tụng kinh, cầu an cùng quý thầy, người không có thời gian thì chỉ đến chùa thắp hương, lễ Phật.

Tin: Hạnh Ý
-
Ảnh: Thích Pháp Đạt

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày