Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ II

 Đây là lễ hội mang tính đặc trưng của tỉnh Bến Tre - địa phương có gần 50.000 ha dừa, nhiều nhất nước hiện nay. Từ các bộ phận của cây dừa, thông qua chế biến, đã có trên 500 sản phẩm các loại, từ hàng thủ công mỹ nghệ đến các sản phẩm công nghiệp, mỹ phẩm, y học, thực phẩm… được xuất khẩu tới 84 quốc gia và vùng lãnh thổ, kim ngạch đạt trên 100 triệu USD/năm, chiếm 50% tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh.

 Đây là lễ hội mang tính đặc trưng của tỉnh Bến Tre - địa phương có gần 50.000 ha dừa, nhiều nhất nước hiện nay. Từ các bộ phận của cây dừa, thông qua chế biến, đã có trên 500 sản phẩm các loại, từ hàng thủ công mỹ nghệ đến các sản phẩm công nghiệp, mỹ phẩm, y học, thực phẩm… được xuất khẩu tới 84 quốc gia và vùng lãnh thổ, kim ngạch đạt trên 100 triệu USD/năm, chiếm 50% tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh.

Lễ hội Dừa là dịp để Bến Tre quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của cây dừa, qua đó kêu gọi, thu hút đầu tư, mở rộng thị trường tiêu thụ nội địa và xuất khẩu, nhằm phát triển ngành dừa bền vững, cải thiện, nâng cao thu nhập và đời sống của người trồng dừa, đồng thời tạo ra sản phẩm du lịch độc đáo, thu hút du khách trong và ngoài tỉnh đến Bến Tre./.

PSA25-101.jpg

\

Chuẩn bị dừa để trang trí phục vụ lễ hội.

PSA25-102.jpg

Bộ tách trà làm bằng thân dừa tham dự triển lãm, xác lập kỷ lục tại Lễ hội Dừa lần 2 – 2010.

PSA25-103.jpg

Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ làm từ dừa tại hội chợ.

PSA25-104.jpg

Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ hội Dừa lần 2-2010.

PSA25-105.jpg

Hoạt cảnh sân khấu hoá tại đêm khai mạc Lễ hội Dừa lần 2-2010.

PSA25-106.jpg

Những làng nghề truyền thống được phục dựng lại trong lễ hội.

PSA25-108.jpg

Cuộc thi trưng bày món ăn truyền thống thu hút nhiều phụ nữ Bến Tre tham gia.

PSA25-109.jpg

Đội xã An Nhơn - huyện Thạch Phú đoạt giải “Đôi đũa Vàng” với món mặn (Chình um Dừa) tại hội thi.

PSA25-110.jpg

Trong khuôn khổ Lễ hội Dừa - Bến Tre 2010, tại Công viên Tượng đài Hoàng Lam (Tp Bến Tre), UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức Đêm hoa đăng trên sông Bến Tre mang chủ đề “Linh thiêng những dòng sông Bến Tre - Tri ân các anh hùng liệt sĩ”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Bính Ngọ - 2026 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Từ: Kho báu nhà mình

GNO - Trong kinh Pháp hoa có thí dụ hạt châu. Phẩm Ngũ bá đệ tử thọ ký, 500 vị A-la-hán sau khi được Phật thọ ký, vui mừng nói lên thí dụ, như một người nghèo khổ đến nhà bạn thân, uống rượu say nằm ngủ. Người bạn có việc quan phải đi nên lấy một hạt châu quý cột trong chéo áo anh chàng.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Niệm, Phó Thư ký Hội đồng Chứng minh thực hiện nghi thức khai chuông đầu năm Bính Ngọ - 2026

[Ảnh] Không khí ngày đầu năm Bính Ngọ ở các tự viện tại TP.HCM

GNO - Mừng năm mới Xuân Bính Ngọ 2026, chư tôn đức và Phật tử các tự viện tại TP.HCM đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như: lễ đón giao thừa, khánh tuế chư tôn đức, nghe pháp, ghi ước nguyện, xin chữ đầu năm… Tất cả các hoạt động đều góp phần giữ gìn truyền thống Tết cổ truyền của dân tộc.

Thông tin hàng ngày