Lễ hội hoa đào lần đầu tổ chức tại chùa Đại Tuệ

Hoa đào xứ Nghệ - Ảnh: Báo Nghệ An
Hoa đào xứ Nghệ - Ảnh: Báo Nghệ An

GNO - Ngày 20-2 (tức ngày 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất), lễ hội hoa đào xuân Mậu Tuất lần thứ nhất sẽ diễn ra tại chùa Đại Tuệ (xã Nam Anh, H.Nam Đàn, tỉnh Nghệ An).

Theo tin từ ban tổ chức, lễ hội sẽ diễn ra đến hết tháng 3 - để giới thiệu đến Tăng Ni, Phật tử và du khách thập phương hoa đào xứ Nghệ với hàng trăm cây đào được vận chuyển từ các huyện miền núi phía Tây của tỉnh Nghệ An.

Trong ngày diễn ra khai mạc sẽ có nhiều hoạt động như cung rước Phật ngọc Lưu Ly từ chùa Diệc (TP.Vinh) về chùa Đại Tuệ; lễ an vị Phật, khai đàn Dược Sư cầu an đầu năm cùng với đó là lễ khai ấn Đức Phật Mẫu, khai bút cầu trí tuệ, lễ phát động tết trồng cây hoa đào xuân Mậu Tuất…

Bên cạnh đó, còn nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, tham quan - du lịch chiêm bái và lễ Phật.

Ban tổ chức cho biết, lễ hội Hoa đào - Khai ấn - Khai bút cầu trí tuệ là điểm nhấn của chùa Đại Tuệ trong năm 2018 - góp phần bảo tồn, phát huy giá trị hoa đào và từng bước kiến tạo hoa đào trở thành hình ảnh, thương hiệu nhận diện của tỉnh Nghệ An.

Riêng lễ khai ấn, nhà chùa sẽ phát ấn cho nhân dân, Phật tử và du khách, căn cứ vào nhu cầu của nhân dân, Phật tử và du khách thập phương để in nhằm đáp ứng nhu cầu cơ bản của du khách.

Nói về lễ khai bút cầu trí tuệ, ĐĐ.Thích Trí Không, phó ban tổ chức lễ hội cho biết thêm, đây là hoạt động thường niên được nhà chùa tổ chức trong nhiều năm nhằm  tiếp nối truyền thống hiếu học, động viên người Nghệ nỗ lực để học thành người, thành tài, góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Ban tổ chức lễ hội cam kết bảo đảm an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách thập phương du xuân an lành, phấn khởi. Đồng thời mong muốn mọi người thực hiện nếp sống văn hóa lịch sự khi đi lễ hội tại chùa.

  Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.
Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày