Lễ khành thành và cầu siêu anh hùng liệt sĩ xã Phú Hải

GNO - Ngày 20-8-Giáp Ngọ (13-9), UBND xã Phú Hải phối hợp với Ban Hộ tự niệm Phật đường Cự Lại tổ chức buổi lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ xã Phú Hải, huyện Phú Vang.

tthue1.JPG


Không gian tâm linh tại nghĩa trang xã Phú Hải trong buổi lễ cầu siêu

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Chơn Tế, Giáo phẩm chứng minh BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế, chứng minh BTS GHPGVN huyện Phú Vang; TT.Thích Trí Đạo, UVTT BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế, chứng minh BTS GHPGVN huyện Phú Vang; TT.Thích Thế Trang, UV BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế, chứng minh BTS GHPGVN huyện Phú Vang và TT.Thích Phước Thông, UV BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Phú Vang, cùng chư tôn đức trong BTS GHPGVN huyện Phú Vang.

Về phía chính quyền có ông Phan Văn Song, bí thư Đảng ủy xã Phú Hải; ông Phan Minh Thắng, phó bí thư Đảng ủy xã Phú Hải, chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Văn Bình, chủ tịch UBND xã Phú Hải; ông Nguyễn Đại Kim, chủ tịch UBMTTQ xã Phú Hải.

Chiều cùng ngày, lễ đăng đàn chẩn tế diễn ra với sự tham dự của quý bác đạo hữu và bà con nhân dân. Đây là dịp để chính quyền và nhân dân xã Phú Hải tỏ lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh, tử nạn quên mình bảo vệ Tổ quốc.

tthue3.JPG
Cung thỉnh chư tôn thiền đức quang lâm

tthue5.JPG
Chư tôn thiền đức chứng minh niêm hương khai lễ

tthue8.JPG
Buổi lễ diễn ra theo nghi thức cầu siêu truyền thống của Bắc tông - nghi lễ đặc trưng của Huế

Được biết, với đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ, tháng 6-2014 được sự hỗ trợ của tỉnh và huyện, cùng với sự đóng góp của bà con nhân dân, nghĩa trang liệt sĩ xã Phú Hải đã được nâng cấp, xây dựng mới một số hạng mục như phần mộ, lát nền, mở rộng với tổng kinh phí 460 triệu đồng. Ngày 21-8-Giáp Ngọ, buổi lễ cắt bắt khánh thành đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo tỉnh, huyện và chính quyền địa phương.

Minh Luật

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày