Lễ kỷ niệm 34 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên

(GNO): Sáng nay 26-12, Báo Giác Ngộ đã tổ chức lễ kỷ niệm 34 năm ngày ra số báo đầu tiên (1/1/1976 - 1/1/2010). Chư tôn giáo phẩm HĐTS, BTS THPG, chư tôn đức Tăng Ni các quận huyện cùng Cộng tác viên (CTV), bạn đọc, các đại lý phát hành thân thiết… đã đến tham dự, chúc mừng.
SNB (2).JPG
SNB (3).JPG

Đại biểu đến dự lễ

Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên vào ngày 1-1-1976, từ đó đến nay trải qua 34 năm Báo Giác Ngộ từng bước được định hình và phát triển vững chắc. Giác Ngộ đã hòa nhập vào làng báo chuyển tải nhiều thông tin mang hơi thở đời sống Tăng Ni, Phật tử, sinh hoạt Phật sự và các vấn đề đời sống xã hội được bạn đọc cả nước quan tâm.

SNB (4).JPG
SNB (5).JPG

Quang cảnh lễ sinh nhật

SNB (17).JPG

HT. Thích Giác Toàn - Phó tổng Biên tập phát biểu chào mừng

34 năm khẳng định và trưởng thành, Báo Giác Ngộ hiện nay đã chiếm vị trí đặc biệt trong lòng Tăng Ni, Phật tử nói riêng và độc giả trong ngoài nước nói chung; là một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với người học Phật và quan tâm đến sinh hoạt Phật giáo.

SNB (22).JPG
TT. Thích Thiện Bảo đọc báo cáo hoạt động 2009
 và phương hướng 2010 của báo Giác Ngộ

Báo cáo hoạt động của báo Giác Ngộ một năm qua, TT. Thích Thiện Bảo – Phó Tổng biên tập kiêm Thư ký tòa soạn cho biết, với vài trò là tờ báo duy nhất chuyển tải một động thông tin Phật sự trong và ngoài nước, báo Giác Ngộ hiện có 3 ấm phẩm gồm báo tuần, nguyệt san (báo tháng) và báo điện tử (http://www.giacngo.vn/).

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn báo chí, Giác Ngộ còn tiến hành các công tác xã hội như tổ chức và điều hành Ban Từ thiện Xã hội, tổ chức Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo, chương trình tiếp sức mùa thi, bảo trợ thông tin và ký kết các bản ghi nhớ hợp tác với các đơn vị, tổ chức khác. Trong định hướng sắp đến, báo Giác Ngộ sẽ khảo sát và đánh giá lại các chặng đường phát triển để có thể tăng trang, tăng kỳ nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu ngày càng cao của độc giả.

SNB (18).JPG

Ban Thường trực Hội đồng Trị sự TƯGH tặng hoa chúc mừng

SNB (19).JPG
SNB (20).JPG

Ban Kinh tế - Tài chánh TƯGH tặng hoa chúc mừng

SNB (21).JPG

Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP.HCM tặng hoa chúc mừng

Nhân dịp này, buổi họp tọa đàm nhân dịp mặt kỷ niệm 34 năm ngày ra số báo đầu tiên của báo Giác Ngộ được tổ chức và chư tôn giáo phẩm, các nhà nghiên cứu, cộng tác viên, bạn đọc đã chân thành đóng góp ý kiến giúp tờ báo hoàn thiện hơn về nội dung và hình thức trong thời gian tới.

SNB (23).JPG
SNB (24).JPG

Cắt bánh mừng sinh nhật

Thay mặt Ban Biên tập, HT.Thích Giác Toàn, Phó Tổng biên tập đã chân thành cảm ơn sự quan tâm đóng góp bài vỡ cũng như đã đóng góp ý chân tình của chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng Ni, các nhà nghiên cứu, CTV, các nhà báo và đọc giả đã dành tình cảm đặc biệt đối với Báo Giác Ngộ. Tình cảm trân quý đó giúp Ban Biên tập luôn cố gắng, nỗ lực mang đến những bài viết chuyên sâu gắn liền với nhịp thở của đời sống Tăng Ni Phật tử và xã hội cũng như phản ánh kịp thời tin tức Phật sự của Giáo hội.

Trong niềm vui chung, nhiều lẵng hoa, phần quà của các tổ chức, đơn vị, bạn đọc gần xa gởi đến chúc mừng buổi lễ.

SNB (6).JPG

ĐĐ Thích Chúc Phú điều phối chương trình tọa đàm

SNB (7).JPG

ĐĐ. Thích Thanh Thắng phát biểu

SNB (8).JPG
SNB (9).JPG

NSƯT Kim Cương phát biểu

SNB (10).JPG

Nhà nghiên cứu Nguyễn Đại Đồng

SNB (11).JPG

GS Hà Thúc Minh phát biểu

SNB (12).JPG

TT. Thích Nguyên Quang (Nha Trang) phát biểu

SNB (13).JPG

Nhà báo Viên Quang (Báo Đất Mũi) phát biểu

SNB (14).JPG

PGS-TS Nguyễn Công Lý

SNB (15).JPG

Nhạc sĩ Uy Thi Ca phát biểu

SNB (16).JPG

Ban Thư ký tọa đàm

SNB (25).JPG

Tiệc chay mừng sinh nhật

SNB (1).JPG

Quà tặng nhân sinh nhật Giác Ngộ tròn 34 tuổi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày