Lễ Ngũ bách danh Quan Thế Âm tại động Hương Tích

GNO - Ngày 10-2, HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng BTS GHPGVN TP.Hà Nội hướng dẫn Phật tử về chùa Hương thực hiện khoá lễ Ngũ bách danh Quán Thế Âm cầu an đầu năm Giáp Ngọ - 2014.

1 huong tich 3.jpg


HT.Thích Bảo Nghiêm cùng chư Tăng, Phật tử niệm hương, bắt đầu khóa lễ

Tại chính điện chùa Hương, HT.Thích Bảo Nghiêm cùng chư tôn đức và đông đảo Phật tử lễ Phật, lễ Tổ, lễ cố Trưởng lão HT.Thích Thanh Chân (Tổ thứ 10 trụ trì chùa Thiên Trù) nhân ngày lễ húy kỵ của ngài (12 tháng Giêng), thăm và chúc Tết TT.Thích Minh Hiền, trụ trì chùa Hương cùng chư Tăng tòng lâm Hương Tích.

Tiếp đó HT.Thích Bảo Nghiêm cùng chư Tăng và Phật tử  hành trình về động Hương Tích để thực hiện khoá lễ Ngũ bách danh Quán Thế Âm.

1 huong tich 2.jpg
Toàn cảnh buổi lễ

1 huong tich 1.jpg
Phật tử thành kính xướng niệm, lễ lạy cầu an

Theo đó, đúng 17 giờ, buổi lễ được chính thức bắt đầu, hàng nghìn Phật tử đã vân tập chật kín tại động Hương Tích cung đón HT.Thích Bảo Nghiêm.

Buổi lễ đã được tiến hành theo nghi thức truyền thống trong suốt 3 giờ đồng hồ, Hòa thượng xướng lễ, lạy 500 danh hiệu của Bồ-tát Quán Thế Âm và hội chúng họa theo câu “Nam-mô Quan Thế Âm Bồ-tát”.

Được biết, đây là năm thứ 39 HT.Thích Bảo Nghiêm thực hiện truyền thống này, với tâm nguyện cầu an đầu năm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1255 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Thí chủ có năm công đức

GNO - Bố thí, sẻ chia, cúng dường là một hạnh lành trong thế gian. Người có tình thương, tâm tư đại lượng, thường nghĩ đến người mới có thể mở rộng bàn tay, cho đi một phần mình đang có.
Chùa Thuyền Lâm ở Huế bị cháy trong đêm 23-6

Chùa Thuyền Lâm ở Huế bị cháy trong đêm 23-6

GNO - Khoảng 21 giờ ngày 23-6, một vụ cháy đã xảy ra tại chùa Thuyền Lâm (150 Điện Biên Phủ, P.Trường An, TP.Huế, Thừa Thiên Huế). Ngọn lửa được phát hiện tại chánh điện và sau đó bùng phát dữ dội.
An cư - đôi điều suy nghĩ

An cư - đôi điều suy nghĩ

GNO - An cư là cấm túc ở một chỗ, hạn chế tuyệt đối sự đi lại và nỗ lực tu học trong ba tháng mùa mưa, gọi là kiết hạ. Chế độ sinh hoạt tu tập này không phải chỉ có trong Phật giáo.

Thông tin hàng ngày