Lễ Phật đản chính thức đầu tiên ở Pakistan

GNO - Ngày Phật đản được cử hành chính thức lần đầu tiên trên khắp Pakistan vào thứ Hai (30-5) để tỏ lòng tôn kính đối với sự đóng góp của Siddhartha Gautama là người sáng lập Phật giáo ở Nam Á.

Theo Radio Pakistan, ngày này được kỷ niệm lần đầu tiên tại chính trường Pakistan.

buddha-1.jpg


Phật giáo đến Pakistan khoảng 2.300 năm trước đây

Bộ Lịch sử Quốc gia và Bộ phận Di sản Văn học đã đặt trọng tâm lớn về ý nghĩa của Đức Phật trong lịch sử và nhấn mạnh rằng Pakistan có một số lượng lớn các địa điểm Phật giáo và bảo tàng ở Khyber Pakhtunkha, Wah Cantt ở Punjab và ở Islamabad.

Một phái đoàn 25 tu sĩ Phật giáo Sri Lanka cũng tham dự sự kiện tại Bộ.

Phật giáo được Đức Phật thành lập vào cuối thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên ở châu Á. Phật giáo đến Pakistan khoảng 2.300 năm trước đây dưới triều đại vua Ashoka thuộc Đế chế Mauryan và Đế chế Pala.

Trong năm 2012, Cơ sở Dữ liệu Quốc gia và Cơ quan Đăng ký (NADRA) chỉ ra rằng dân số theo Phật giáo đương đại của Pakistan là 1.492.

Văn Công Hưng (Theo Pakistan Today)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

 Hòa thượng Thích Giác Tâm trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

Gia Lai: Chùa Bửu Minh thăm, cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

GNO - Chiều 7-2, Hòa thượng Thích Giác Tâm, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức (tại X.Nghĩa Hưng, H.Chư Păh) đến thăm, cảm ơn đến lãnh đạo Công an tỉnh đã giúp đỡ vụ mất trộm 4 pho tượng Phật tại chùa Bửu Minh.

Thông tin hàng ngày